1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương định hướng khởi nghiệp cho phụ nữ trong thời đại 4.0

By btv NH

April 13, 2018

Nằm trong định hướng phát triển của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (Women Leader’s Startup – WLIN), năm 2018, WLIN Việt Nam đã triển khai chương trình Women Leaders Startup – một chuỗi hoạt động nhằm giúp đỡ cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là phụ nữ có thể khởi nghiệp bằng việc áp dụng công nghệ số để phát triển bản thân cũng như bắt đầu công việc kinh doanh. Tại sự kiện đầu tiên của Women Leader’s Startup, Á hậu Thu Hương đã có một bài chia sẻ truyền cảm hứng và định hướng cho phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.

Women Leader’s Startup là hoạt động mới của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế, nhằm tạo ra cơ hội cùng phát triển, trao quyền cho phụ nữ, không phân biệt khu vực, khả năng, nguồn vốn, thông qua những khóa học ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh. Chia sẻ tại sự kiện đầu tiên của Women Leader’s Startup vào ngày 12.4 vừa qua, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương cho biết, là một doanh nhân đã có hơn 17 năm kinh nghiệm, chị thấu hiểu những khó khăn mà một người phụ nữ phải trải qua khi quyết định dấn thân khởi nghiệp. Đó cũng là lý do thúc đẩy chị sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế để các nữ doanh nhân có môi trường giao lưu, chia sẻ, kết nối và cũng là cách đưa thương hiệu của mình đến với một thị trường đầy tiềm năng.

WLIN không chọn những cách tiếp cận thiếu tính bền vững, thay vào đó, trao cho người phụ nữ cách thức và hiểu biết để hoạt động một cách độc lập, hiệu quả lâu dài

Sau 5 năm thành công với mô hình WLIN khi có gần 600 hội viên gia nhập, Á hậu Thu Hương quyết định triển khai chương trình Women Leader’s Startup nhằm hỗ trợ cộng đồng phụ nữ trẻ khởi nghiệp, đáp ứng đủ 5 yếu tố cho một doanh nghiệp thành công: ý tưởng, tài chính, chiến lược, nhà cung cấp và đối tượng khách hàng. Á hậu Nguyễn Thu Hương nhấn mạnh: “Đó là 5 yếu tố cần thiết nhất khi khởi nghiệp và nếu bạn có đủ 5 yếu tố đó thì bạn sẽ thành công.”

Women Leader’s Startup là mô hình vừa giúp phụ nữ khởi nghiệp, vừa giúp tái khởi nghiệp cho những người đã kinh doanh rồi mà cảm thấy mô hình kinh doanh của mình không còn phù hợp nữa hay muốn khởi nghiệp mà không có nhiều vốn. Họ sẽ học được cách khởi nghiệp với một số vốn nhỏ và cách áp dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh.

Á hậu Thu Hương cũng chia sẻ thêm, khi công nghệ số càng ngày càng phát triển, đây là thời kì vàng để cho phụ nữ có thể dễ dàng khởi nghiệp. Nếu bạn có một ý tưởng hay, một dự án hấp dẫn bạn có thể kêu gọi được nhà đầu tư của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế thông qua Women Leader’s Startup. WLIN sẽ mang đến cho các bạn sự hỗ trợ to lớn mà không phải ai khi khởi nghiệp cũng có được: bạn chỉ cần đầu tư một số vốn nhỏ nhưng vẫn có thể có lợi nhuận đủ với doanh thu mà bạn muốn. Ngoài ra các bạn còn được sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm trong kinh doanh, họ sẽ hướng dẫn bạn và chia sẻ các phương pháp quản trị giúp bạn có thể quản lý việc kinh doanh của mình tốt hơn. Chính vì vậy Á hậu Thu Hương hi vọng lơi thế này sẽ được tất cả những người phụ nữ đang mong muốn khởi nghiệp và tái khởi nghiệp tận dụng thật hiệu quả, nhằm tối ưu hóa khả năng kinh doanh của mình.

Công nghệ số đã và đang phát huy tác dụng rất lớn trong hoạt động kinh doanh, việc tận dụng tối ưu công nghệ số sẽ giúp con đường thành công dễ dàng hơn.

“Khi các bạn khởi nghiệp, điều duy nhất các bạn cần là tìm được một mạng lưới, nơi mà bạn có thể học hỏi, thu nhập thêm thông tin hữu ích và có thể kiếm được đối tác phù hợp, giúp các bạn có thể khởi nghiệp với số vốn nhỏ nhưng an toàn và hiệu quả” – Á hậu Thu Hương khẳng định. Vì thế, Women Leaders Startup sẽ liên kết với các thành viên trong Mạng Lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế để cùng với họ chia sẻ những kinh nghiệm trong vấn đề khởi nghiệp kinh doanh. Mỹ phẩm thiên nhiên Onasa là thương hiệu đầu tiên cùng đồng hành với chương trình này.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Onasa là thương hiệu đầu tiên trong chuỗi hoạt động Women Leader’s Startup, Á hậu Thu Hương cho biết, chị cảm nhận được tinh thần khởi nghiệp liên tục từ Ms. Khuất Ánh Tuyết – Chủ thương hiệu Onasa. “Ms. Khuất Ánh Tuyết là thành viên của WLIN và là người có 20 năm duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Chị khởi nghiệp từ rất là trẻ và chị luôn có tinh thần làm việc không ngừng, luôn luôn muốn làm mới và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Tôi nghĩ đó là tinh thần mà người khởi nghiệp cần có” – chia sẻ của Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế.

Những chia sẻ của Á hậu Thu Hương đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ, đặc biệt là phụ nữ mở ra một con đường khởi nghiệp mới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Và Women Leader’s Startup sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp nhiều hơn bằng những chương trình và phương pháp cụ thể, hiệu quả hơn trong tương lai gần.

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...