1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

“Internet Expo – Russian Market Launch Event”- Cầu nối giao thương Việt – Nga

By btv NH

September 28, 2021

Mặc dù cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Liên bang Nga được đánh giá là rộng mở song doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường tiềm năng này… bởi thiếu thông tin về thị trường, chi phí vận chuyển cùng nhiều rào cản khác đặc biệt là dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng nông thủy sản của Việt Nam sang LB Nga từ đầu năm 2020 đến nay tăng trưởng khá cao. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, nhiều mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, như: Thủy sản tăng 64,1%, rau quả tăng 50,8%, hạt điều tăng 47,6%, Hạt tiêu tăng 61,9%, cao su tăng 266,6%. Đáng chú ý, Việt Nam là nước cung cấp cà phê lớn nhất vào LB Nga trong nhiều năm.

Dù các mặt hàng xuất nhập khẩu chính của Việt Nam và LB Nga được mở rộng và đa dạng (giai đoạn 10 tháng đầu năm 2020, kim ngạch thương mại hai nước đạt 4,1 tỷ USD, tăng khoảng 8% so cùng kỳ năm 2019), song trong quan hệ thương mại hai nước còn nhiều khó khăn cần khắc phục.

Cụ thể, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực từ tháng 10-2016, tuy nhiên, giới doanh nghiệp hai nước vẫn chưa tận dụng hết ưu đãi thuế quan của hiệp định. Đặc biệt dịch Covid-19 khiến các đối tác không thể gặp gỡ và  giao dịch, ngoài các hoạt động thường xuyên dẫn đến trao đổi hàng hóa toàn cầu gặp khó khăn, việc tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và LB Nga nhiều lúc rơi vào tình trạng đứt gãy. Doanh nghiệp hai bên đang chờ đợi những kênh kết nối giúp thiết lập quan hệ kinh doanh một cách thực chất, hiệu quả.

Nhằm tăng cường sự kết nối giữa các doanh nghiệp Nga và Việt Nam, cũng như mở rộng cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Nga, IEX Group – Đơn vị hàn đầu về cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam do Nam Hương  Group, Onnet Group và Invest TV hợp tác đầu tư sẽ tổ chức sự kiện “Internet Expo – Russian Market Launch Event” – nhằm góp phần tạo nên một cầu nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2021 trên nền tảng trực tuyến zoom với sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam; Trưởng đại diện thương mại LB Nga tại Việt Nam; Phó TGĐ Ngân hàng Việt-Nga; Tham tán thương mại nước CHXHCN Việt Nam tại LB Ngacùng đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông, marketing và hơn 200 đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước.

Theo Ban tổ chức, mục tiêu mà sự kiện muốn hướng tới đó là giới thiệu sự kiện “Internet Expo 2021 – Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” tại thị trường Liên bang Nga cũng như tìm kiếm, lan tỏa mạnh mẽ đến những đối tác tiềm năng những ý tưởng, giải pháp đột phá trên nền tảng số mà Internet Expo cung cấp để có thể phát triển lâu dài, là cầu nối kết nối cơ hội cho thị trường hai nước. Qua đó giúp gắn kết dòng chảy giao thương vốn đã bị đứt gãy trong những năm gần đây và phát triển trong tương lai, mở ra cơ hội lớn đầy hứa hẹn để các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực có thể cập nhật và thích nghi hiệu quả trong thời đại số hóa, kết nối giao thương không biên giới.

Internet Expo – Russian Market Launch Event là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến “Internet Expo 2021: Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” do IEX Group tổ chức.

Chương trình hứa hẹn mang đến cho các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực cập nhật những xu hướng mới về công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số, mang đến những giải pháp hữu ích cho việc phục hồi, thích ứng và tạo ra được giá trị mới, tăng hiệu quả hợp tác, mang lại giá trị cho khách hàng, gia tăng tốc độ tăng trưởng, giúp doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm để đẩy mạnh thương mại thị trường Việt Nam – Liên Bang Nga. Đây là cầu nối giúp doanh nghiệp Việt tiến sâu, xa hơn ra thị trường quốc tế một cách tiết kiệm và hiệu quả.

Chương trình: Internet Expo – Russian Market Launch Event

* Thời gian :  14h – 16h00, Thứ Năm ngày 30 tháng 9 năm 2021.

* Địa điểm : Phòng họp zoom online

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...