1
Bạn cần hỗ trợ?

BSIN đã phối hợp Quỹ phòng chống ung thư iCareBase Global tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề Dinh dưỡng trong lĩnh vực phòng chống Ung thư

Mạng lưới Nam phong cách doanh nhân quốc tế (BSIN) được xây dựng với mục tiêu kết nối cộng đồng Doanh nhân Quốc tế và xây dựng hình ảnh Nam doanh nhân đẹp hơn trong mắt cộng đồng doanh nhân toàn cầu, cũng như tạo sự gắn kết trong giới doanh nhân với nhau. Nằm trong các sự kiện đồng hành cùng chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

 

 

Áp lực trong cuộc sống, trong công việc, khiến chúng ta ngày càng bớt quan tâm đến sức khỏe của chính mình và người thân, dễ thấy nhất là ở những bữa ăn “qua loa, đại khái”. Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định liệu chúng ta có thiết lập được một cơ chế Phòng chống bệnh tật và Ung thư hiệu quả hay không. Với tầm quan trọng ấy, chương trình đã có sự góp mặt của Chuyên gia dinh dưỡng, Thạc sỹ, Chủ tịch DIP Wellness, CEO Bimemo Nguyễn Thị Hồng Hà. Ba mục tiêu cốt lõi trong vấn đề dinh dưỡng mà chị chia sẻ là nhằm: Đảm bảo đủ dinh dưỡng, cân bằng nội môi cơ thể và tế bào và thanh lọc tự nhiên hàng ngày.

 

 

Khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện tại thì các món nhiều dầu mỡ, kèm với thịt đang chiếm lượng lớn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ chế tự bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật của cơ thể hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tạo ra môi trường cân bằng lí hóa bên trong cơ thể, đó là điều kiện để các tế bào hoạt động bình thường. Mất đi yếu tố cân bằng này là tiền đề dẫn đến bệnh tật cho. Và cuối cùng, cơ chế thanh lọc tự nhiên bên trong cơ thể, để thải loại các chất gây hại và đưa nội môi trở về trạng thái cân bằng.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Hà nhấn mạnh ba nhóm nguyên nhân gây bệnh tật và ung thư lớn nhất là Lối sống, Môi trường và Gene, mà trong đó Lối sống, “những thói quen hàng ngày trong sinh hoạt, ăn uống, vận động không đúng cách là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bệnh tật. Mỗi người cần hạn chế rượu bia, thuốc lá và các loại thực phẩm không phù hợp, tăng cường vận động và giữ tinh thần thư thái. Bên cạnh đó, cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tầm soát Ung thư sớm để có các biện pháp phòng tránh”.

Bằng kiến thức chuyên môn và các ví dụ, giải thích cụ thể Chuyên gia dinh dưỡng, Thạc sỹ Hồng Hà đã giúp khách tham dự chương trình có được những kiến thức hữu ích, thực tiễn để sẵn sàng áp dụng ngay vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mỗi người.

 

“Một buổi sáng cách đây 2 năm, khi vừa bước chân xuống giường tôi đã ngã khụy xuống, và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Các bác sỹ chẩn đoán tôi bị tắc nghẽn tĩnh mạch chân và đã rút ra được các cục máu đông từ chân tôi. Tôi đã nhìn tận mắt những cục máu to như hạt đậu lấy ra từ chân mình. Trong suốt ba tháng sau đó, tôi đã phải di chuyển bằng xe lăn.” NTK Sĩ Hoàng chia sẻ thêm “cũng chính vì đã trải qua những đau đớn ấy mà bản thân tôi càng thấu hiểu việc phải quan tâm, chăm sóc sức khỏe bản thân và từ đó mới có Sĩ Hoàng của ngày hôm nay”.

Những trải nghiệm của NTK Sĩ Hoàng càng khiến chúng ta cảm nhận rõ hơn về câu nói của người xưa, “sức khỏe là điều mà ta chỉ cảm thấy quý khi nó mất đi”.

 

 

Hoa hậu Việt Nam năm 1992, Hà Kiều Anh, người hiện là doanh nhân thành đạt cũng đã có sự trải lòng mà có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy bóng dáng mình trong đó.

“Kiều Anh là bà mẹ của 3 người con, và bản thân Kiều Anh luôn mong muốn chăm sóc thật tốt sức khỏe cho gia đình mình. Hơn nữa bản thân mình cũng đã chứng kiến nhiều người thân trong gia đình mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nếu được tầm soát, chuẩn đoán sớm đã hoàn toàn có thể tránh và có những biện pháp đối phó hữu hiệu hơn. Đó là một trong những lý do mà Kiều Anh đã trở thành Đại sứ Ngôi sao của chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc.”

 

 

Loading

Loading...