1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đảm nhận xuất sắc vai trò Diễn giả quốc tế tại Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019

By btv NH

September 21, 2019

Xuất hiện tại Diễn đàn Phụ nữ Châu Á diễn ra vào ngày 18-20/9 vừa qua tại Singapore, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương (Mrs. Helen Nguyễn – Tên mà bạn bè quốc tế đã dành tặng cho chị trong khi tham gia vào cuộc thi Mrs World 2011) đã bày tỏ và gây ấn tượng mạnh mẽ với 1500 khách mời tham dự chương trình về những quan điểm, giải pháp dành cho phụ nữ trong việc tiên phong thay đổi, đi đầu trong các lĩnh vực về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (gọi tắt là STEM).

Á hậu Thu Hương cùng các thành viên WLIN duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Diễn đàn Phụ nữ Châu Á 2019 được xem là một trong những sự kiện dành cho phụ nữ tiêu biểu nhất tại khu vực Châu Á. Sự kiện quy tụ sự góp mặt của hơn 1500 đại biểu đến từ 70 quốc gia trên thế giới, 100 diễn giả là những nhà kinh tế, nhà hoạt động cộng đồng có tầm ảnh hưởng trên thế giới với hơn 40 tọa đàm cùng các chủ đề nóng đã được bàn luận một cách sôi nổi thông qua những góc nhìn, những trải nghiệm thực tế khác nhau đến từ các diễn giả nổi tiếng như: Bà Indra Nooyi – cựu CEO của PepsiCo – Doanh nghiệp về thực phẩm lớn thứ 2 trên thế giới; Ông Jean-Pascal Tricoire – Chủ tịch và Giám đốc điều hành de Schneider, Bà Anita Dongre – Giám đốc điều hành của House of Anita Dongre, Bà Simonetta Di Pippo –,Giám đốc Văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề ngoài vũ trụ; Bà Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global; Ông Muhammad Yunus – Người sáng lập Grameen Bank, Top 10 Nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất mọi thời đại; Ông Bruno Le Maire – Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp; Ông Angel Gurria – Tổng Thư kí của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)… đặc biệt là sự xuất hiện của Tổng thống Cộng hòa Singapore – Bà Halimah Yacob.

Sự kiện còn là cơ hội để chị gặp gỡ và kết nối kinh doanh với nhiều nhà lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới

 

Là một nhà hoạt động cộng đồng sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global, nhà tư vấn chiến lược truyền thông với vai trò Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương đồng thời là một người bắt đầu Start up vào lĩnh vực công nghệ với dự án Mobile app Wservice và Women Start up 4.0, Á hậu Thu Hương đã được Ban tổ chức chọn vào chủ đề: “Làm thế nào để thu hút nhiều phụ nữ đến với lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM)?” cùng ba diễn giả khác gồm có Bà Natali Cano – Giám đốc phát triển thương hiệu APAC, Google; Bà Vaishali Rastogi – Đối tác cấp cao – Giám đốc phát triển BCG SE Châu Á Tập đoàn tư vấn The Boston cùng Bà Maria Faury – GĐ ĐH Nghiên cứu hạ tầng quốc tế Năng lượng thay thế và Ủy ban năng lượng nguyên tử (CEA) cùng sự dẫn dắt của Bà Cheryl Liew Chng – CEO của The 24 Hour Women.

Á hậu Thu Hương rạng rỡ cùng các bạn bè quốc tế

Chia sẻ về chủ đề này, Á hậu Thu Hương cho biết: “Phụ nữ hiện nay ít tham gia lĩnh vực STEM vì nghĩ nó khô khan, thiếu sự hấp dẫn và quyến rũ mà những thứ đó vốn là bản năng của phụ nữ. Hình ảnh của những nhà khoa học nữ thường đi kèm với sự khô cứng và một cuộc sống thiếu màu sắc, đó chính là lý do khiến lĩnh vực STEM ít hấp dẫn phụ nữ tham gia.

Chị được toàn thể khách mời chào đón một cách nồng nhiệt

 

Do vậy cách truyền thông về STEM dành cho phái nữ cần có cách tiếp cận khác để thu hút phụ nữ tham gia. Thực tế chứng minh rằng lĩnh vực nào có nhiều phụ nữ tham gia thì lĩnh vực đó phát triển rất tốt bởi phụ nữ nắm rất nhiều quyền năng trong việc ra các quyết định trong cuộc sống. Bản thân tôi đã đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trong hơn 2 năm qua, ban đầu tôi nghĩ là mình không giỏi lĩnh vực này nên chỉ đầu tư tài chính để các các đối tác làm và rồi các đối tác nam làm ra sản phẩm đầy tính công nghệ nhưng thiếu hoàn toàn trải nghiệm thực tế của người dùng, đặc biệt là cách mà phụ nữ sử dụng hoàn toàn khác cánh đàn ông thích công nghệ dùng. Mà mua sắm phải là phụ nữ thế nên tôi đã dành thời gian vào nghiên cứu, tìm hiểu, trải nghiệm, ra cấu trúc sản phẩm và nhận ra công nghệ cực kỳ thú vị. Nếu biết sử dụng nền tảng công nghệ cho mọi lĩnh vực thì nó sẽ giúp chúng ta phát triển theo cấp số nhân”.

Á hậu Thu Hương chia sẻ quan điểm của mình dưới góc nhìn của một nhà truyền thông, tư vấn chiến lược

Bên cạnh đó, khi được hỏi về cách để thu hút phụ nữ theo đuổi lĩnh vực STEM, Á hậu Thu Hương cho biết: “Phụ nữ vốn tự ràng buộc mình với nhiều giới hạn, trong suốt 20 năm làm truyền thông và 7 năm phát triển mạng lưới nữ lãnh đạo, tôi gặp nhiều phụ nữ giỏi và ở họ có chung một vài đặc điểm : Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân; Biết rất rõ mình muốn gì và đích đến của mình ở đâu; Liên tục học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ;  Ở họ luôn có sự tự tin và dám vượt qua những trở ngại để đạt tới thành công; Không tự đặt ra giới hạn cho mình, họ biết xác lập những đỉnh cao mới và cực kỳ chủ động.

Phụ nữ trong lĩnh vực nào cũng vậy, muốn thành công cần có 5 điểm trên. Muốn giúp có thêm nhiều phụ nữ theo đuổi các ngành khoa học chúng ta cần thay đổi định hướng truyền thông hiện nay. Chúng ta có quá ít các chương trình truyền hình hay các tác phẩm điện ảnh, các bài báo ca ngợi về những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực STEM. Bên cạnh đó, cần có thêm những người tiên phong thành công trong lĩnh vực STEM lên tiếng để chia sẻ thông tin đến với cộng đồng phụ nữ nhằm tăng sự tự tin trong phụ nữ về những lĩnh vực này”.

Phần tọa đàm diễn ra vô cùng sôi nổi

Những quan điểm mang tính chất thời đại, phù hợp với xu hướng hiện tại của Á hậu Nguyễn Thu Hương đã được hơn 1500 khách mời tại hội trường hoàn toàn ủng hộ. Trước đó, vào tháng 3/2019 chị cũng đã có phần thể hiện xuất sắc khi tham dự Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng tại Pháp và sự kiện ra mắt WLIN tại Nairobi, Kenya – Châu Phi.

Á hậu Thu Hương thân thiết bên các diễn giả khác

Cùng với Á hậu Nguyễn Thu Hương, trong khuôn khổ tọa đàm với chủ đề “Làm thế nào để thu hút nhiều phụ nữ đến với lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM)?”,  các diễn giả đã có những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và đầy tâm huyết khi chia sẻ về những giải pháp thực tế nhằm giúp phụ nữ có thể tiếp cận với STEM trong một tương lai không xa bởi đây được xem là đòn bẩy, công cụ giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, hội nhập trên trường quốc tế.

Theo WLIN.vn

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...