1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương trở thành Đại sứ thiện chí của Liên minh tái chế bao bì – PRO Vietnam

By btv NH

May 23, 2020

Á hậu Thu Hương cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã chung tay cùng Liên minh tái chế bao bì Việt Nam lan tỏa thông điệp tích cực về môi trường đến với cộng đồng thông qua những chương trình ý nghĩa.

Theo thống kê, Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về phát sinh chất thải nhựa, hầu hết trong đó không được tái chế hoặc xử lý triệt để, gây nên mối nguy hại vô cùng lớn cho môi trường sống của chúng ta và con cháu sau này.

Tuy nhiên, việc sản xuất đảm bảo độ an toàn đến tay người tiêu dùng thì việc đóng gói sản phẩm bằng bao bì nhựa là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, nhằm hạn chế những tác hại do bao bì khó phân hủy, lần đầu tiên, các doanh nghiệp có sự cạnh tranh trên thị trường, thậm chí là đối thủ của nhau nhưng cùng ngồi lại hợp tác, nỗ lực mới mục tiêu chung là cải thiện môi trường Việt Nam. PRO Vietnam là một tổ chức tự nguyện phi lợi nhuận, hướng đến thúc đẩy việc thu gom và tái chế bao bì giữa các chủ sở hữu của những thương hiệu cùng tham gia vào tổ chức. Liên minh này bao gồm các doanh nghiệp hàng đầu: TH Group với thương hiệu TH True milk nổi tiếng, Coca-Cola Việt Nam, Friesland Campina Việt Nam, La Vie, Nestle, Nutifood, Suntory PepsiCo Việt Nam, Tetra Pak và Universal Robina Corporation.

 

 

Liên minh này sẽ hỗ trợ phát triển một hệ sinh thái thu gom, tái chế bao bì trong nước đủ mạnh, giúp tăng tỉ lệ tái chế và giảm thiểu tỉ lệ bao bì thải ra môi trường. Cụ thể, PRO Vietnam sẽ đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động trên các lĩnh vực gồm nâng cao nhận thức người tiêu dùng về tái chế và phân loại rác, làm vững mạnh hệ sinh thái thu gom bao bì sẵn có.

Đồng thời, PRO Vietnam cũng hỗ trợ các chương trình tái chế của nhà máy xử lý và các nhà máy sản xuất nguyên liệu tái chế. Liên minh này cũng hợp tác với Chính phủ trong khía cạnh “Recycle – tái chế” của bộ nguyên tắc 3R (Reduce – giảm thiểu, Reuse – tái sử dụng and Recycle – tái chế) thông qua quan hệ đối tác công tư tự nguyện. Ngoài các chính sách trên, PRO Vietnam cũng sẽ phối hợp với các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp với môi trường của Việt Nam.

Đồng hành cùng PRO Vietnam với vai trò Đại sứ cho các chiến dịch giúp lan tỏa ý nghĩa chương trình đến với cộng đồng là hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Và một trong các Đại sứ nổi bật của chiến dịch là Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corp. Dù đã không còn hoạt động quá nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật, tập trung toàn lực cho việc kinh doanh nhưng Á hậu Thu Hương, với các dự án lớn dành cho cộng đồng của chị cũng đã gây được tiếng vang, điều đó cho thấy được tầm ảnh hưởng cũng như tâm huyết của chị đối với sự phát triển của xã hội trong mọi mặt.

 

 

Nhiều năm qua, bên cạnh sự nghiệp kinh doanh đầy rực rỡ của mình, Á hậu – Doanh nhân Nguyễn Thu Hương vẫn luôn cố gắng thông qua các dự án của riêng mình có thể kiến tạo được giá trị cho nhiều người khác. Các hoạt động cộng đồng nổi bật của chị có thể kể đến như: Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global là nơi giúp các nữ doanh nhân có thể học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cũng như cuộc sống cùng với nhau; Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân – BSIN giúp các nam doanh nhân có thể trở nên tự tin và phong cách hơn; Cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp – WSUN giúp những người phụ nữ có thể khởi nghiệp bằng các sản phẩm chất lượng với chi phí thấp; Hệ sinh thái Cộng đồng sống khỏe – WHS với sự đồng hành của các bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế giúp cộng đồng chủ động phòng tránh bệnh tật và khởi nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe,…. Bên cạnh đó, năm 2019, Á hậu Thu Hương cùng gia đình đã trở thành Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam.

 

Chị Nguyễn Thu Hương cùng các nghệ sĩ tham gia buổi gặp mặt của Liên minh tái chế Việt Nam cùng các Đại sứ thiện chí

 

Và trong năm nay, với thực trạng đáng buồn của vấn đề rác thải không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới, Á hậu Thu Hương đã quyết định đồng hành cùng PRO Vietnam với vai trò là Đại sứ thiện chí, chị chia sẻ: “Môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi các sản phẩm nhựa không có khả năng tái chế. Thật vinh dự khi tôi cùng nhiều nghệ sĩ có ảnh hưởng trở thành đại sứ của Liên minh tái chế bao bì – PRO Vietnam. Đồng hành cùng PRO Vietnam là cách để tôi lan tỏa thông điệp sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, đến với cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta hãy xây dựng một Việt Nam tươi xanh và phát triển bền vững hơn!”

 

 

Hãy cùng đón chờ những chiến dịch đầy ý nghĩa của Á hậu Thu Hương cùng với Pro Vietnam trong thời gian và chúng ta hãy cùng chung tay để bảo vệ môi trường sống cho bản thân mình, cho gia đình và các thế hệ mai sau!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...