1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương: “Women Leaders Vietnam Forum – Sân chơi khẳng định bản lĩnh của Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp trong thời đại 4.0”

By btv NH

September 30, 2019

Là người sáng lập ra WLIN Global, mong muốn tạo ra những sân chơi bổ ích cho các nữ lãnh đạo, suốt những năm qua, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương (Mrs. Helen Nguyễn) đã tổ chức thành công chương trình Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Trước thềm diễn gia đêm vinh danh diễn ra vào ngày 19/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, chị Thu Hương đã có những bật mí bất ngờ về thông điệp cũng như chủ đề chính của chương trình năm nay.

 

 

PV: Chị có thể chia sẻ một chút về Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam năm nay và những thông điệp mà chị muốn hướng đến?

Ms.Thu Hương: Nhằm tri ân những cống hiến của các nữ lãnh đạo đối với sự phát triển của cộng đồng, năm nay, cũng giống như mọi năm Women Leaders cũng tổ chức một sự kiện vào đầu năm dành cho các nữ lãnh đạo quốc tế và một sự kiện trong tháng 10 dành cho các nữ lãnh đạo Việt Nam. Trong khuôn khổ Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 19/10 sắp tới, chúng tôi sẽ chia thành nhiều nội dung, chủ đề khác nhau để các nữ lãnh đạo cùng thảo luận, chia sẻ. Một trong những nội dung mà tôi hướng tới đó là chủ đề Phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại 4.0. Và để tạo ra nền tảng từ sớm, giúp các nữ lãnh đạo dần tiếp cận với những khái niệm mới trong lĩnh vực công nghệ, Women Leaders vẫn thường xuyên tổ chức các buổi Business Lunch hàng tuần, hàng tháng xoay quanh chủ đề này.

Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019 đã chính thức quay trở lại

 

PV: Vì sao chị lại chọn Phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại 4.0 là chủ đề chính của diễn đàn năm nay?

Ms. Thu Hương: Trong quá trình gặp gỡ các đối tác, tiếp xúc với các nữ lãnh đạo, đặc biệt, cơ hội trở thành diễn giả tại Diễn đàn Phụ nữ Châu Á giúp tôi nhận ra một trong những điểm yếu nhất nhưng cũng như điểm mạnh của phụ nữ, đó chính là công nghệ. Phụ nữ nhìn chung sợ, ngại công nghệ, nhưng hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng thời đại mạng xã hội lại là thế mạnh của phụ nữ, bởi công nghệ cần nhiều kĩ năng mềm, sự kiên nhẫn, chi tiết và tỉ mỉ, phụ nữ hoàn toàn có những điều đó.

Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu – Một trong những chương trình tiêu biểu của Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global

 

Thời đại 4.0 mang lại rất nhiều cơ hội khởi nghiệp, tái khởi nghiệp cho phụ nữ cũng như trong việc phát triển cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng bối cảnh đó, cũng chỉ ra một thách thức là làm thế nào không bị mất nền tảng và cũng không bị lãng phí thời gian. Bởi vì rất nhiều chị em xây dựng hoạt động kinh doanh trên nền tảng 4.0 nhưng phát triển không bền vững dẫn đến việc không xây dựng được giá trị. Một trong những thách thức của phụ nữ là làm thế nào để sử dụng công nghệ 4.0 nhưng vẫn phải giữ được nền tảng cốt lõi khi phát triển doanh nghiệp để chúng ta không chạy theo trào lưu, xu hướng.

Một số hình ảnh Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global Forum 2019 diễn ra vào tháng 4/2019 vừa qua

 

Chúng ta nhìn thấy rất nhiều hoạt động kinh doanh, những người phụ nữ tự thân, những người trẻ khởi nghiệp vượt qua thách thức, vượt qua giới hạn để thành công, nhưng cũng có những người đã mất đi cả sự nghiệp, công danh, tiền tài chỉ vì những hoạt động ngắn hạn. Mong muốn giúp đỡ phụ nữ để họ tự tin hơn, dám dấn thân hơn trong lĩnh vực sử dụng công nghệ, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình và đồng thời hiểu hơn về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đó là lí do tôi lựa chọn chủ đề Phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại 4.0 trở thành chủ đề chính cho chương trình Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm nay.

Hình ảnh Lễ phát động Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019 

PV: Bên cạnh những tiêu chí đã có của các năm trước, tiêu chí để bình chọn Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2019 có gì khác không, thưa chị?

Ms. Thu Hương: Bộ tiêu chí bình chọn Top 50 đã được xây dựng và hoàn thiện, qua các năm đã luôn nhận được sự ủng hộ, đón chào của tất cả các nữ lãnh đạo. Ngoài ra, năm nay Ban tổ chức sẽ lấy đề cử từ các Câu lạc bộ của mạng lưới Women Leaders trên toàn quốc, để chọn ra những cá nhân xuất sắc tiêu biểu, đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

PV: Danh hiệu Top 50 Nữ lãnh đạo Việt Nam tiêu biểu không chỉ dành cho các thành viên trong mạng lưới WLIN mà còn là tất cả các Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp trên toàn quốc?

Ms. Thu Hương: Đúng vậy. Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu không chỉ được được áp dụng với các nữ lãnh đạo trong mạng lưới WLIN mà còn dành cho tất cả các cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Thông qua chương trình, tôi mong muốn có thể tạo thêm một phần động lực thúc đẩy sự cống hiến, cũng như ghi nhận kịp thời cho những nỗ lực của các nữ lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam.

PV: Được biết, chị đang trong giai đoạn tổ chức  Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019. Chị đánh giá chương trình năm nay có sức lan tỏa như thế nào?

Ms. Thu Hương: Trải qua 7 năm duy trì và phát triển, các hoạt động của Women Leaders đã trở thành một trong những điểm nhấn, giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu của các nữ lãnh đạo. Đặc biệt, danh hiệu Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp tiêu biểu chính là động lực cho các thành viên của mạng lưới và những người trẻ vươn tới, nhìn nhận đó là những cái đích, sự ghi nhận của xã hội mà họ hướng tới trong hành trình phát triển. Đồng thời, đây là một trong những hoạt động để chúng ta đánh giá mức độ cống hiến và đóng góp của những thành viên trong mạng lưới WLIN.

Trải qua một chặng đường dài, tôi nghĩ rằng đến thời điểm này, Women Leaders Vietnam Forum là một trong những chương trình uy tín, nhận được sự ủng hộ không chỉ của các nữ lãnh đạo trong nước mà cả trên trường quốc tế.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc cho chị mãi luôn xinh đẹp, thành công và dẫn dắt WLIN Global tiến xa hơn nữa. Chúc cho Diễn đàn Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam 2019 sẽ diễn ra thành công rực rỡ!

Hiện Ban tổ chức đang trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đề cử cho giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 0916 350 072 (Ms. Ngọc Huyền).

Đăng ký tham dự đề cử Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu: Tại đây

Theo WLIN.vn

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...