1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Internet Expo – Cơ hội phát triển thương mại cho ngành Bất động sản/Vật liệu xây dựng/ Nội ngoại thất trong đại dịch Covid-19

By btv NH

September 9, 2021

Trên thế giới, việc chuyển đổi số đang là một xu hướng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, nhất là trong đại dịch Covid-19. Tại Việt Nam, xu hướng này không mới nhưng chưa thực sự diễn ra trên diện rộng để hỗ trợ và vực dậy ngành Bất động sản/Vật liệu xây dựng/ Nội ngoại thất trong cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Hội thảo trực tuyến “Cơ hội cho ngành Bất động sản/Vật liệu xây dựng/ Nội ngoại thất cùng 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭 𝐄𝐱𝐩𝐨” diễn ra chiều 8/9 trên nền tảng  trực tuyến zoom, quy tụ hơn 300 khách mời là các chuyên gia, đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, nội ngoại thất, vật liệu xây dựng trên cả nước tham dự.

Hội thảo trực tuyến “Cơ hội cho ngành Bất động sản/Vật liệu xây dựng/ Nội ngoại thất cùng 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭 𝐄𝐱𝐩𝐨” 

Hội thảo đã thực sự góp phần giúp các đơn vị quản lý, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nói trên hiểu rõ hơn những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại. Nhất là trong hoạt động tiếp thị, bán hàng, kết nối thương mại, xây dựng thương hiệu thông qua việc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thực tế ảo…

Sự kiện nằm trong nằm trong khuôn khổ chương trình “Internet Expo 2021: Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” do 3 đơn vị là Công ty Cổ phần truyền hình Invest TV, Tập đoàn Truyền thông Nam Hương và Công ty Cổ phần ONNET phối hợp tổ chức.

Hơn 300 khách mời tham dự chương trình

Chuyển đổi số – cơ hội và thách thức      

Phát biểu mở đầu chương trình, Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Chủ tịch Mạng lưới BSIN Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM cho biết, có thể thấy, hiện nay bất cứ hoạt động nào trong xã hội hiện đại cũng cần chuyển đổi số, bất động sản, vật liệu xây dựng và nội ngoại thất cũng vậy.

Chỉ bằng cách chuyển đổi số thì những dữ liệu về mọi mặt hoạt động của công ty đều được lưu trữ an toàn, dễ truy xuất, dễ xử lý và từ đó mới tiến đến quản lý thông minh, mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc giải quyết nhiều vấn đề phức tạp mà khả năng bộ não của con người dù có thông minh đến đâu đi nữa cũng không thể xử lí nhanh và chính xác bằng.

Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Chủ tịch Mạng lưới BSIN Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM

“Đây cũng chính là cách xúc tiến thương mại nhanh và hiệu quả nhất trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta cần phải vận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 mới tạo ra năng lưc cạnh tranh để tồn tại và phát triển”, doanh nhân Lê Viết Hải khẳng định.

Tuy nhiên theo ông Hải, hiện nay mới chỉ có một phần nhỏ doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số và hầu hết các đơn vị này vẫn chưa thực hiện được toàn diện, chưa mang lại hiệu quả thật sự như kỳ vọng.

TS BĐS Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Cao VITC – Chủ tịch CLB Bất Động Sản Hà Nội

Đồng quan điểm với doanh nhân Lê Viết Hải,  TS BĐS Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Cao VITC – Chủ tịch CLB Bất Động Sản Hà Nội cho rằng, thời đại 4.0 nhưng công nghệ trong bất động sản cũng đang ở bước đầu, chỉ mới ở giai đoạn 2.0. Hiện tại ở Hà Nội các doanh nghiệp BĐS mới đang dừng ở mức độ làm quen dần với cuộc cách mạng số hoá các hoạt động kinh doanh của mình…

TS Cường cho rằng, cuộc cách mạng chuyển đổi số là là tất yếu của cộng đồng doanh nghiệp nói chung nói chung và tất cả các doanh nghiệp BĐS nói riêng khi thế giới không còn khoảng cách địa lý.

Nếu các salers và doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển xa hơn trong bối cảnh hiện nay thì bắt buộc cần phải thực hiện chuyển đổi số.

Internet Expo – sân chơi 4.0 dành cho doanh nghiệp

Bằng ví dụ về câu chuyện doanh nghiệp tổ chức Hội chợ gạch, đá ốp lát và vật liệu xây dựng Mỹ trong đại dịch covid tưởng chừng thất bại trắng tay nhưng nhờ nhạy bén chuyển đổi số đã gặt hái thành công to lớn, Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty Vật liệu xây dựng Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, tiếp tục chỉ ra những kết quả vượt trội khi ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ – Chủ tịch HĐQT Công ty Vật liệu xây dựng Secoin, Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam

Ông khẳng định chuyển đổi số mang đến những mô hình kinh doanh mới, làm thay đổi to lớn về năng suất lao động, trải nghiệm của người dùng và đặt câu hỏi trên thế giới là vậy, còn ở tại Việt Nam thì sao? Doanh nghiệp chúng ta đã làm những gì để vươn mình bắt kịp xu hướng?

Là một trong những đơn vị, doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ – chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh trong nước, doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng – TGĐ Công ty CP Eurowindow cho biết, từ nhiều năm trước, Eurowindow đã đưa công nghệ vào ứng dụng trong hoạt động doanh nghiệp. Đơn  cử là việc chấm vân tay cho cán bộ công nhân viên, chi trả lương cho người lao động…. Cho đến nay Eurowindow chính thức chuyển đổi số với giải pháp quản trị thông minh SAP S/4HANA, tích hợp dữ liệu từ tất cả các phòng ban, bộ phận chức năng vào một hệ thống duy nhất giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, gia tăng hiệu quả về mặt chi phí, đưa ra các chỉ đạo kịp thời, chính xác

Tuy nhiên theo ông Hồng, số đơn vị doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số đồng bộ như Eurowindow là vô cùng ít ỏi. Bên cạnh những khó khăn về nhân lực, trở ngại về tâm lý thì việc thiếu đi các sân chơi liên quan tới công nghệ cũng chính là một trong những trở ngại khiến cho doanh nghiệp Bất động sản/Vật liệu xây dựng/ Nội ngoại thất chưa “mặn mà” với việc chuyên đổi số.

Doanh nhân Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo

Chia sẻ về vấn đề này, Doanh nhân Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo  cho biết, tới đây, ngày 29-31/10 ban tổ chức sẽ triển khai chương trình “Internet Expo 2021: Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số”. Đây chính là triển lãm trực tuyến lớn nhất khu vực Châu Á giúp doanh nghiệp kết nối không biên giới, được thiết kế bởi công nghệ thực tế ảo VR – Công nghệ hàng đầu của thế giới đã có mặt ở Việt Nam.

Chương trình được trực tiếp trên sân khấu ảo V360 thu hút 10.000 người tham gia , với quy mô 350 gian hàng và 20 quốc gia tham dự, giúp các doanh nghiệp ở tất cả mọi ngành nghề dễ dàng kết nối giao thương và quảng cáo thương hiệu đến với hàng triệu người dùng trong và ngoài nước. Đây cũng sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được cơ hội lớn từ chuyển đổi số, nhằm thích ứng và tạo ra được giá trị mới, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc, mang lại giá trị cho khách hàng, gia tăng tốc độ tăng trưởng…

Trước thông tin này, doanh nhân Lê Viết Hải đã bày tỏ sự vui mừng, ông khẳng định Internet Expo là sáng kiến tuyệt vời, cần thiết cho hoạt động thương mại, giúp doanh nghiệp Việt Nam giải quyết những khó khăn đang gặp phải trong bối cảnh giãn cách hiện nay. “Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA), Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tôi sẽ vận động các công ty thành viên của Hoà Bình và các thành viên của SACA tham gia triển lãm Internet EXPO 2021 để giới thiệu các loại VLXD và trang trí nội thất. Với trên 250 hội viên SACA và nhiều công ty con của Hoà Bình tôi hy vọng sẽ có rất nhiều loại VLXD và trang trí nội thất được mang đến trong triển lãm…,” doanh nhân Lê Viết Hải khẳng định.

Nguồn: Invest TV

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...