1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Toàn cầu hóa mở ra nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân

By namhuongsuper

October 31, 2017

Tối 8/3, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chương trình “Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017” với chủ đề “Lãnh đạo không biên giới” đã được tổ chức.

Tối 8/3, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chương trình “Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017” với chủ đề “Lãnh đạo không biên giới” đã được tổ chức.

Tại diễn đàn, các diễn giả khách mời đã có những chia sẻ thú vị về thách thức và cơ hội khi dấn thân vào các môi trường kinh doanh mới, hoàn toàn lạ lẫm, cũng như các yếu tố cần và đủ để các nữ lãnh đạo có thể vững bước hơn khi tham gia cạnh tranh trên trường quốc tế. Những câu chuyện thành công và cả những khó khăn trong cuộc sống mà những nữ lãnh đạo phải đối mặt đã được chia sẻ chân thành.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định vai trò ngày càng quan trọng và tích cực của cộng đồng nữ doanh nhân thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ông Lộc cũng khẳng định sự đóng góp to lớn của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Theo thống kê của VCCI, tỷ lệ nữ giữ vai trò điều hành doanh nghiệp của Việt Nam hiện cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mức xấp xỉ 25%, tức là cứ 4 doanh nghiệp thì có một doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ. Toàn cầu hóa đang ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho các nữ doanh nhân khẳng định vai trò của mình.

Bà Nguyễn Thu Hương, Á hậu Quý bà Thế giới, Tổng Giám đốc Nam Hương Media&Event – đơn vị tổ chức chương trình, chia sẻ: Thế giới ngày càng phẳng hơn với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Diễn đàn hợp tác kinh tế Á – Âu, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), các hiệp định thương mại tự do đã mở ra những cơ hội và cả những thách thức cho các doanh nhân nói chung và những nữ lãnh đạo doanh nghiệp nói riêng. Cơ hội trong một thị trường toàn cầu rộng lớn với chính sách thuế ưu đãi hay thủ tục xuất nhập khẩu đơn giản thuận lợi, việc dịch chuyển, đi lại giữa các nước ngày càng dễ dàng hơn khiến cho hoạt động giao thương của các tổ chức và cá nhân giữa các quốc gia trở nên vô cùng sôi động.

“Nhưng để nắm bắt những cơ hội ấy, nữ lãnh đạo và thế hệ kế thừa phải vượt qua rất nhiều rào cản như những rào cản về mặt định kiến xã hội, rào cản về khu vực địa lý và rào cản về mặt ngôn ngữ”, bà Thu Hương nhận định.

Bà cũng cho rằng nữ doanh nhân cũng nên “vượt qua vùng an toàn của chính mình” để đi tìm những hướng đi mới, mặt hàng kinh doanh mới. Khi tìm được hướng đi riêng và khác biệt thì sự cạnh tranh cũng sẽ ít hơn.

Tại Diễn đàn, từ những chia sẻ, bài học của các nữ doanh nhân đến từ các nước trên thế giới, các nữ doanh nhân Việt Nam có thể hình dung ra được cách để phát triển ở nhiều quốc gia khác nhau và trở thành những nhà lãnh đạo không bị giới hạn bởi văn hóa hay khu vực địa lý.

Tại sự kiện, WLIN – Việt Nam cũng đã cam kết sẽ đồng hành với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với số tiền ủng hộ lên đến 500 triệu đồng. Đây là một trong những cách những nữ lãnh đạo thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình với cộng đồng, đặc biệt là với thế hệ tương lai.

Nguồn Nam Hương Corp.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...