1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng: “Chuyển đổi số là bước đi vững chắc cho sự phát triển đột phá của doanh nghiệp bất động sản, vật liệu xây dựng & nội ngoại thất”

By btv NH

September 9, 2021

Nhận thức rõ việc chuyển đổi số là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp có bước đi vững chắc cho sự phát triển bền vững, doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng đã chủ động ứng dụng hiệu quả công nghệ số vào các hoạt động sản xuất – kinh doanh ở Công ty CP Eurowindow. Những câu chuyện thú vị từ kinh nghiệm thực tế đã được ông chia sẻ tại hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện triển lãm trực tuyến Internet Expo 2021 do IEX Group tổ chức.  

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng được biết đến là Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Eurowindow Holding kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Eurowindow. Ông trực tiếp tham gia điều hành tại doanh nghiệp hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực: Sản xuất, Kinh doanh Vật liệu xây dựng & nội thất; Phát triển dự án bất động sản; Xây dựng & Quản lý xây dựng; Quản lý và Kinh doanh bất động sản; Tài chính – Ngân hàng. Trong đó, Eurowindow là thương hiệu nổi tiếng, cung cấp các giải pháp tổng thể về vật liệu xây dựng hoàn thiện hàng đầu tại thị trường Việt Nam với các sản phẩm cửa nhôm, vách nhôm kính lớn, cửa uPVC, cửa gỗ, các sản phẩm kính…

Với gần 20 năm kinh nghiệm điều hành và quản lý, tại hội thảo Internet Expo – Cơ hội chuyển đổi số cho ngành bất động sản, vật liệu xây dựng & nội ngoại thất vừa diễn ra chiều ngày 8/9/2021, doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng đã có những chia sẻ thú vị cho thấy góc nhìn của doanh nghiệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng phát biểu tại Hội thảo “Internet Expo – Cơ hội chuyển đổi số cho ngành Bất động sản/Vật liệu xây dựng & Nội ngoại thất” vừa diễn ra ngày 8/9/2021

Thực tế chuyển đổi số tại doanh nghiệp Việt: Cần thiết song chưa đủ mạnh mẽ

Theo doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng, chuyển đổi số đang có những tác động sâu rộng, bao trùm lên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề kinh tế – xã hội. Trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế đang chịu tác động lớn từ đại dịch COVID-19, quá trình chuyển đổi số ở các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy năng suất lao động, chuyển đổi mô hình hoạt động, kinh doanh theo hướng đổi mới, sáng tạo, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực mới cho tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt vẫn còn chậm. Nguyên nhân đầu tiên là hiện nay nhiều doanh nghiệp chưa quen với khái niệm số hóa, chưa xây dựng được mục tiêu chiến lược dài hạn để đầu tư bài bản. Thứ hai, ngại thay đổi – đây là cản trở lớn về mặt nhận thức khiến doanh nghiệp khó thành công trong chuyển đổi số. Tư duy an toàn, làm việc theo thói quen, ngại va vấp… sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong thay đổi mô hình quản lý kinh doanh. Thứ ba, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp chính là những gói giải pháp đầu tư tổng thể lâu dài và phải được coi là một chiến lược đồng bộ từ hạ tầng, công nghệ và phần mềm quản lý, bởi đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ số hoá.

Theo doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng, chuyển đổi số là bước đi vững chắc cho các doanh nghiệp ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, nội ngoại thất

“Trước đây, quy luật cạnh tranh là “cá lớn nuốt cá bé”, tuy nhiên quy luật ngày nay đã thay đổi là “cá nhanh nuốt cá chậm”. Như vậy, thay vì phụ thuộc vào quy mô thì quá trình chuyển đổi số sẽ là đòn bẩy rất tốt để doanh nghiệp có thể tận dụng sức mạnh, lợi thế riêng biệt của mình để nâng cao cạnh tranh so với các đối thủ và vươn lên phát triển nhanh nhất” – ông Hồng nhấn mạnh.

Kinh nghiệm chuyển đổi số từ Eurowindow

Là một trong số ít lãnh đạo doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng tiên phong thực hiện chuyển đổi số, doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng đã có những chia sẻ về quá trình thực tế ở Eurowindow. Với chiến lược dài hạn về CNTT, doanh nghiệp đã tập trung ứng dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất, quản trị tinh gọn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, tối ưu hóa dữ liệu, tăng tốc độ phản ứng với nhu cầu thay đổi trên thị trường…

“Năm 2004, Eurowindow đã xây dựng hệ thống số hóa đồng bộ để quản trị doanh nghiệp và phát triển kinh doanh phục vụ khách hàng. Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh hơn nữa, năm 2019, Eurowindow đã hoàn thành chiến lược dài hạn về CNTT quy mô và hiện đại phù hợp với thực tế mới. Thực tiễn cho thấy, chuyển đổi số mang lại thông tin chính xác & tức thời, cùng với báo cáo quản trị thông minh giúp công tác vận hành tại Eurowindow hiệu quả, tinh gọn quy trình, đồng thời nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng” – Ông Nguyễn Cảnh Hồng cho biết.

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng là một trong số ít lãnh đạo doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng tiên phong thực hiện chuyển đổi số khi áp dụng vào Eurowindow

Đặc thù ngành xây dựng là chuỗi quy trình từ sản xuất đến thi công hoàn thiện với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Do đó, chuyển đổi số không chỉ là vấn đề đầu tư vốn, mà cần phải có kế hoạch, chiến lược dài hạn, số hóa quy trình, chuẩn bị nhân lực và đầu tư công nghệ thật bài bản.

Bắt gặp “điểm chạm” với triển lãm trực tuyến Internet Expo

Biết đến Internet Expo – Triển lãm trực tuyến lớn nhất khu vực Châu Á do IEX Group tổ chức, ông Nguyễn Cảnh Hồng đánh giá, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong ngành nắm bắt, cập nhật những xu hướng mới về công nghệ, thích ứng với việc chuyển đổi số và vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội hiện nay.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng tâm đắc với những điều Internet Expo sẽ mang đến cho các doanh nghiệp ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, nội ngoại thất. Sự đột phá từ công nghệ thực tế ảo VR thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của đội ngũ nhân viên kinh doanh/môi giới, giúp hỗ trợ các chủ đầu tư bất động sản, sản xuất – kinh doanh vật liệu xây dựng, nội ngoại thất dễ dàng quảng bá dự án/sản phẩm tới khách hàng để người dùng có thể trải nghiệm một cách trực quan, sinh động.

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Hồng rất tâm đắc với mục tiêu mang đến giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp của Internet Expo

Ông Nguyễn Cảnh Hồng cho hay: “Tôi bắt gặp “điểm chạm” khi tiếp cận với triển lãm trực tuyến Internet Expo. Triển lãm giúp các doanh nghiệp có thể cập nhật, bắt nhịp và đột phá trong thời đại số hóa với những công nghệ tiên tiến. Các doanh nghiệp sẽ có một không gian triển lãm ảo chuyên nghiệp, tối ưu về công nghệ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Điều này cũng rất cần thiết với Eurowindow.”

Internet Expo 2021 – Triển lãm trực tuyến lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương giúp doanh nghiệp kết nối không biên giới được IEX Group (do Nam Hương Group, Onnet Group và Invest TV hợp tác đầu tư) tổ chức sẽ diễn ra ngày 29-31/10/2021. 

Triển lãm được thiết kế bởi công nghệ thực tế ảo VR – Công nghệ hàng đầu của thế giới đã có mặt ở Việt Nam. Triển lãm được trực tiếp trên sân khấu ảo V360 thu hút hơn 10.000 người tham gia, với quy mô 350 gian hàng và 20 quốc gia tham dự, giúp các doanh nghiệp ở tất cả mọi ngành nghề dễ dàng kết nối giao thương và quảng bá thương hiệu đến với hàng triệu người dùng trong và ngoài nước. Triển lãm Internet Expo hứa hẹn sẽ tạo ra các giá trị mới, đưa các doanh nghiệp ngành bất động sản, vật liệu xây dựng & nội ngoại thất phát triển ở một môi trường mới trong không gian số.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...