1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Gặp gỡ đề cử đầu tiên của Top 50 lãnh đạo tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2018

By namhuongsuper

February 27, 2018

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế được tổ chức, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng doanh nhân nữ trong nước và quốc tế. Với chủ đề “Nữ lãnh đạo thành công”, chương trình năm nay có sự góp mặt vô cùng đặc biệt của một nữ lãnh đạo tài năng và bản lĩnh đến từ Singapore – Tiến sĩ Sangeeta Biswas – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ayu HerbaTM Pte Ltd. Bà cũng chính là đề cử đầu tiên của Giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2018 – một sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế năm nay.


PV: Xin bà vui lòng chia sẻ một chút về bản thân để cùng làm quen với các độc giả của wlin.vn?

Xin chào mọi người. Tôi là Sangeeta Biswas – tiến sĩ chuyên ngành thẩm mỹ, chuyên gia về liệu pháp mùi hương, bác sĩ y học cổ truyền Ấn Độ, chuyên viên huấn luyện và chuyên viên sức khỏe toàn diện. Tôi là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ayu HerbaTM Pte Ltd, Singapore – một công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho ngành chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và y tế. Tôi cũng có một công ty tư vấn ở Brunei gọi là AH Consultancy Sdn. Bhd.

Tiến sĩ Sangeeta Biswas – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ayu HerbaTM Pte Ltd, Singapore

PV: Ngành kinh doanh chủ lực hiện tại của bà là gì? Con đường khởi nghiệp của bà như thế nào để có được những thành công hôm nay?

Ngành kinh doanh chủ lực hiện tại của tôi là các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn diện và làm đẹp dựa trên sự kết hợp các phương pháp Ayurvedic (y học cổ truyền Ấn Độ) và công nghệ khoa học. Các hoạt động của Ayu Herba liên quan đến sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ tư vấn và tư vấn về điều trị, quản lý spa, và đào tạo.

Tôi cũng là một giảng viên thỉnh giảng tại LCICI (Anh Quốc), và một chuyên gia tư vấn và cố vấn cho một dự án trồng cây thuốc sinh thái bền vững.

Trên con đường kinh doanh của tôi, tôi may mắn có được một số người bạn tốt, và đã gặp nhiều đối tác kinh doanh đáng tin cậy, một số người bây giờ cũng là bạn tốt của tôi. Những người này đã là một nguồn hỗ trợ quý báu, giúp đỡ tôi nhiều về các ý tưởng kinh doanh và thậm chí đã hợp tác kinh doanh với tôi trong cuộc hành trình mới này của tôi.

PV: Triết lý kinh doanh của bà là gì? Đâu là thế mạnh của Ayu Herba trên thị trường hiện nay?

Triết lý kinh doanh của tôi là luôn nỗ lực để nghiên cứu, kết hợp từ những sản phẩm và dịch vụ truyền thống và hiện đại để đưa ra những sản phẩm cao cấp phục vụ con người. Một phần quan trọng của việc này là cung cấp giáo dục và đào tạo cho phụ nữ tìm kiếm sự tự do, độc lập và hỗ trợ.

Lợi thế của Ayu Herba trên thị trường là kết hợp khoa học Ayurveda cổ đại và công nghệ hiện đại để khôi phục và duy trì sự hài hòa của cơ thể, tâm trí và tinh thần để cung cấp các giải pháp toàn diện cho sức khỏe. Sử dụng món quà của các sản phẩm tự nhiên làm cơ sở của chúng tôi, chúng tôi tiếp tục phấn đấu cho kiến thức và giải pháp sáng tạo cho các vấn đề cổ đại.

Chúng tôi sử dụng các món quà từ thiên nhiên làm nền tảng cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Chúng tôi đã và đang cố gắng tiếp tục phấn đấu tìm kiếm các giải pháp để nâng cao kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho sức khỏe con người.

PV: Những khó khăn thách thức đã trải qua trên thương trường và cách thức mà bà đã vượt qua?

Khi tôi bắt đầu mở rộng sự nghiệp kinh doanh của mình ở một đất nước và một môi trường mới, một trong những thách thức lớn nhất mà tôi phải đối mặt đó là tìm hiểu văn hóa địa phương, cách làm việc, các hệ thống và thủ tục ở đất nước sở tại. Đào tạo con người làm việc cùng mình cũng là một thách thức lớn của tôi.

Tôi đã vượt qua những thách thức này bằng cách liên kết mạng lưới và tìm kiếm các đối tác địa phương mà tôi có thể làm việc cùng, giảm bớt gánh nặng cho việc kinh doanh của tôi. Vì vậy, ngày hôm nay tôi tin rằng phát triển mạng lưới là điều cần thiết để mở rộng kinh doanh của bạn trên toàn thế giới.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích bà đạt được trong quá trình kinh doanh của mình? Những đóng góp của bà (và công ty) đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian qua?

Trong thời gian qua, tôi đã đóng góp sách vở và văn phòng phẩm cho các Trường Trung học cơ sở, Đại học Mở (Dhaka, Bangladesh) và sách giáo khoa CAMPE (Vẻ đẹp văn hóa), đồng thời là người thuyết trình và là người tài trợ cho chương trình đào tạo nghề thông qua CD cho các sinh viên học từ xa. Mục tiêu chính của hoạt động này là giúp phụ nữ địa phương – những người thường phải dừng học tập sau khi kết hôn – có thể bắt đầu một doanh nghiệp làm đẹp nhỏ tại gia, qua đó trao quyền cho họ và giúp họ cải thiện tình hình tài chính gia đình.

Tôi cũng là đại diện, huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn quốc tế của “Shahnaz Herbal International” ở Anh, Singapore, Malaysia, Tây Ban Nha và Ấn Độ.

Nếu để chia sẻ về những đóng góp của tôi dành cho xã hội, thì điều mà tôi tự hào nhất đó chính là đào tạo cho phụ nữ các kinh nghiệm, kỹ năng để để họ có thể làm việc cả trong nước và quốc tế. Tôi đang tích cực tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyện như Câu lạc bộ Lions giúp đỡ các gia đình người già, và những người có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là người khiếm thị, đào tạo họ về liệu pháp “Massage đầu” của Ayu Herba để họ có được thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

PV: Những kế hoạch, dự định của bà nhằm phát triển công ty trong tương lai?

Mục tiêu trong tương lai của tôi là mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á, với vai trò chủ yếu là chuyên gia tư vấn / huấn luyện viên và nhà cung cấp sản phẩm. Thế giới đang chuyển sang sinh sống bền vững, đặc biệt là các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ, và tôi có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực đó.

Tôi cũng có một mục tiêu cá nhân: nắm lấy kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã đạt được để truyền đạt cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, làm cho họ trở thành chủ các doanh nghiệp nhỏ, để họ có thể kiếm sống được cho chính họ ngay tại nơi họ sống. Tôi cũng muốn giúp họ học hỏi từ cuộc sống và kinh nghiệm kinh doanh của tôi.

PV: Quan điểm của bà về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Là những người lãnh đạo, trách nhiệm xã hội của chúng ta là chuyển giao kiến thức cho những người kém đặc quyền hơn bất kể chủng tộc, tôn giáo hay đất nước. Điều này chỉ có thể khi chúng ta đoàn kết như một cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là phụ nữ.

PV: Ngành nghề/lĩnh vực kinh doanh nào bà mong muốn được kết nối tại thị trường Việt Nam?

Tôi đã có cơ hội đến Việt Nam. Tôi thấy đây là một xã hội cởi mở và thân thiện, cũng như rất an toàn và thoải mái khi đầu tư và làm việc trong nước. Tôi muốn được kết nối với các đối tác trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp (cả nhà sản xuất sản phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ) tại Việt Nam. Đó là chuyên môn của tôi, là niềm đam mê của tôi và cũng là nơi mà tôi có thể đóng góp nhiều nhất vào kinh doanh.

PV: Quan điểm của bà về các chủ đề “Nữ lãnh đạo thành công” và “Phụ nữ và nền kinh tế số” sẽ được chia sẻ tại Diễn đàn năm nay?

Tôi nghĩ rằng, Diễn Đàn Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế năm nay chắc chắn sẽ rất thu hút và đem lại nhiều bất ngờ bởi tính thời sự của từng chủ đề được chia sẻ trong diễn đàn. Trong đó tôi chú ý đến chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” mà chương trình đã đưa ra.

Kinh tế số ảnh hưởng đến tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ. Có thể nói Kinh tế số là một hoạt động quan trọng đối với các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

Tôi rất mong đợi sự kiện năm nay để chúc mừng sự tự tin và những nỗ lực của phụ nữ trong việc tận dụng Kinh tế số để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình của họ. Họ chính là những “Nữ lãnh đạo thành công” của thời đại mới – như chủ đề chính của diễn đàn năm nay.

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...