1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2021 – 2022 đồng lòng trong việc tìm kiếm và vinh danh những Người Tiên Phong.

By btv NH

January 7, 2022

Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2021 – 2022 sẽ vinh danh các doanh nhân Tâm – Trí – Tài được đánh giá và bầu chọn bởi Hội đồng Cố Vấn là những chuyên gia nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực, có nhiều đóng góp cho nền kinh tế – xã hội.

Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2021 – 2022 luôn duy trì sức hút của mình trong việc vinh danh những doanh nhân có đầy đủ các tố chất Tâm – Trí – Tài, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của Hội đồng cố vấn, họ là những chuyên gia nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực. Bằng kinh nghiệm và sự công tâm của mình, các thành viên Hội đồng cố vấn có nhiều buổi tham gia thảo luận, thẩm định nhằm đi đến sự đồng lòng trong việc tìm kiếm và vinh danh những Người Tiên Phong. 

Để đánh giá và bầu chọn được những doanh nhân hội tụ các tố chất Tâm – Trí – Tài,  Hội đồng Cố vấn của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2021-2022 đã đặt hết tâm huyết và cống hiến giá trị của bản thân thông qua việc tìm kiếm và vinh danh những người doanh nhân tài giỏi, có phong cách và hết lòng cho các hoạt động xã hội.

Giáo sư sử học, TS. Nguyễn Khắc Thuần – Viện trưởng Viện nghiên cứu Trang phục Việt, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân

Giáo sư sử học, TS. Nguyễn Khắc Thuần – Viện trưởng Viện nghiên cứu Trang phục Việt, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là nhà sử học, một giảng viên đại học ở Việt Nam và ông là tác giả của nhiều bộ sách lịch sử, văn hóa rất nổi tiếng. Năm 2011, TS. Nguyễn Khắc Thuần có hai bộ sách được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam. Trước khi tham gia và có được những thành tựu nghiên cứu đồ sộ trong lĩnh vực sử học, TS. Nguyễn Khắc Thuần từng ở trong quân đội làm việc tại báo Văn nghệ giải phóng thời kỳ chiến tranh. Sau đó năm 1975, ông về giảng dạy lịch sử, văn hóa cho nhiều thế hệ học trò đã đi qua nhưng vẫn luôn nhớ về người thầy truyền lại những câu chuyện lịch sử vẻ vang của đất nước. 

Ông cùng nhiều thành viên khác đã thành lập Viện nghiên cứu Kỷ lục năm 2015. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của hơn 315 cuốn sách khảo cứu đã xuất bản và được tái bản nhiều lần như Việt sử giai thoại (8 tập); Danh tướng Việt Nam (5 tập); Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam (5 tập); Trông lại ngàn xưa (3 tập)… TS. Nguyễn Khắc Thuần còn dịch, hiệu đính và chú giải thư tịch Hán Nôm cổ, đáng kể nhất là bộ sách Lê Quý Đôn tuyển tập, Hà Tiên trấn Hiệp trấn Mạc thị gia phả – Vũ Thế Dinh; Ô Châu cận lục – Dương Văn An; Đại Nam quốc sử diễn ca – Lê Ngô Cát, Phạm Đình Toái,…

Để có những thành tựu lớn lao cho nền lịch sử nước nhà, TS. Nguyễn Khắc Thuần không quảng ngại tuổi tác và sức khỏe mà vẫn luôn miệt mài nghiên cứu, giảng dạy, tham gia các Hội nghị Khoa học được tổ chức tại nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có vai trò là thành viên Hội Đồng Cố Vấn cho chương trình Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân hơn một thập kỷ qua. Trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Cố vấn năm nay, ông chia sẻ: Là người tiên phong cần phải có sự sáng tạo, sự tiên phong bắt đầu từ trí tuệ của con người. Ngoài ra, Người lãnh đạo còn phải có tâm hồn tốt đẹp, tâm luôn nghĩ những gì có ích cho cộng đồng, một tâm hồn luôn luôn nghĩ đến sự phát triển không ngừng của văn minh – văn minh đất nước và văn minh nhân loại.”

Nhà giáo nhân dân – GS.TS, Bác sĩ Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội khoa học TDTT Việt Nam, Thành viên Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân

NGND.GS.TS Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội Khoa Học Thể dục Thể thao Việt Nam được đông đảo cộng đồng đặc biệt là những người yêu thể thao Việt Nam biết đến với nhiều vai trò tiêu biểu như: Viện trưởng Viện Khoa học TDTT;  Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam; Hiệu trưởng Trường ĐH Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Y học SEA Games 22; Giám đốc Trung tâm Y học thể thao và là Giám đốc đầu tiên của Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Dù ở vị trí nào, Giáo sư Lê Quý Phượng cũng luôn hoàn thành trách nhiệm với công việc một cách chỉn chu và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ bởi sự nhiệt huyết, nghiêm túc và luôn cống hiến hết mình vì sự phát triển của ngành thể thao nước nhà.

Nhà giáo nhân dân Lê Qúy Phượng cũng là người đã đồng hành cùng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân trong vai trò thành viên Hội đồng Cố vấn nhiều năm liền.

Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Lý Thị Mai – Giám đốc Công ty tâm lý học ứng dụng Thành phố Hồ Chí Minh, Thành viên Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân

Tiến sĩ – Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai là một chuyên gia tư vấn tâm lý hàng đầu của Việt Nam, được các phương tiện thông tin đại chúng và rất nhiều tổ chức xã hội thân ái gọi là “Người bạn tin cậy của mọi nhà”. Bà tham gia tư vấn tâm lý trong các chương trình truyền thông về như: Trò chuyện đêm khuya, Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình, Lá thư tư vấn, Đồng hành cùng BTV, Chia sẻ, Hành trang cuộc sống…. Hiện tại, Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai công tác giảng dạy, tập huấn, nói chuyện về tâm lý và kỹ năng sống ở nhiều trường, nhiều cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện, ngân hàng và các nhà văn hóa…

Trong hơn 25 năm gắn bó tích cực vào các hoạt động tư vấn tâm lý, bà đã có hàng chục báo cáo trình bày tại các cuộc hội thảo Khoa học trong nước và quốc tế, đã xuất bản 38 tác phẩm và 2 lần được ghi tên vào sách Kỷ lục Việt Nam. Bên cạnh đó, trong suốt nhiều năm qua, bà còn được biết đến là thành viên Hội đồng cố vấn của Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân. 

Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam(VAA) 

Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn với cương vị là Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), ông luôn trăn trở, tư duy những bước đột phá mới, giải pháp tăng cường và tạo ra những liên kết để bổ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn để hội nhập nhanh hơn trên trường quốc tế. 

Trong vai trò của mình, Ông sẽ đưa ra những chính sách mới phù hợp với tình hình thực tế, giúp các doanh nghiệp quảng cáo tồn tại và phát triển. Có giải pháp nhằm tránh nguồn thu quảng cáo tại Việt Nam bị chảy ra nước ngoài, đặc biệt là đối với quảng cáo xuyên biên giới, đảm bảo sự bình đẳng của doanh nghiệp trong nước.

Cùng với những thành viên trong hội đồng, bằng kinh nghiệm của bản thân, ông sẽ đã đưa ra những góp ý để lựa chọn những doanh nhân thật sự đáp ứng đủ những tiêu chí của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Người Tiên Phong 2021-2022.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch Nam Hương Group, TGĐ Tập Đoàn Berjaya Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là một trong những CEO tài năng của Việt Nam. Ông hiện là Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia). Tập đoàn Berjaya là đối tác duy nhất của Vietlott trong dự án triển khai kinh doanh xổ số tự chọn tại Việt Nam trong 18 năm. Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SaigonBank Berjaya. Ngoài ra, ông còn là đại diện vốn tại Khách sạn Sheraton – Hà Nội, Long Beach Phú Quốc và nhiều dự án bất động sản quy mô tầm cỡ khác.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã có những chia sẻ đầy cảm xúc với tinh thần trân trọng những người tiên phong: “Ai là doanh nhân cũng đau đáu trong mình ý chí vươn lên mạnh mẽ, trong cái khó chung vừa qua, sức sống của người dân nói chung và doanh nghiệp nói riêng là đáng trân trọng, đó là sức mạnh của cả dân tộc. Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh lịch lãm, thanh lịch, có trách nhiệm và đẹp hơn rất nhiều trong mắt cộng đồng. Tôi rất tự hào khi gắn bó với giải thưởng danh giá này hơn 12 năm qua đã vinh danh và tạo ra một hình ảnh doanh nhân thời đại mới.

Không chỉ nổi tiếng trong giới kinh doanh nhờ những thành công của mình, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cũng được nhiều người biết đến với những quan điểm sâu sắc về cuộc sống, gia đình và ông đã và đang tham gia rất nhiều các hoạt động, công tác xã hội giúp đỡ cộng đồng.

Ông Saadi Salama – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam

Ông Saadi Salama là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam từ năm 2009 đến nay. Từ cuối năm 2009, ông là Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Hebron, miền nam Palestine. Năm 19 tuổi, Ông Saadi Salama nhận học bổng du học và đã chọn sang Việt Nam theo học Đại học Tổng hợp Hà Nội, Khoa Tiếng Việt và nghiên cứu chính trị. Năm 1994, ông lấy bằng nghiên cứu cao cấp về thông tin đại chúng của Đại học Sana’a, Yemen.

Ông đã công tác tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Palestine ở Việt Nam, Lào, Yemen, Ghana, Guinea và Sierra Leone. Được coi là một chuyên gia người Ả Rập về Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Nam Á nói chung, ông có thể sử dụng thành thạo tiếng Việt, đã dịch và hiệu đính một số tác phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Ả Rập và ngược lại.

Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch Hoà Bình Group, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA)

Doanh nhân Lê Viết Hải là một đại diện cho khối doanh nghiệp, ông rất chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn, minh bạch hơn nhằm mang lại hiệu quả cao hơn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, của doanh nghiệp cũng như cho việc thu ngân sách của Nhà nước. Đặc biệt, ông luôn suy nghĩ những lợi ích bảo đảm cho người tiêu dùng trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, kỷ cương, minh bạch và có sự cạnh tranh lành mạnh.

Là người sáng lập một doanh nghiệp Hòa Bình, doanh nhân Lê Viết Hải đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần kiến tạo các hoạt động giúp đỡ xã hội để có một nền hòa bình bền vững, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế. “Tôi sẽ đóng góp những kiến thức chuyên môn của mình nhằm tu chỉnh, hoàn thiện các điều luật, các tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch. Đồng thời, cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý nhà đất, cũng như có giải pháp đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nhà ở, nhất là nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp” – Doanh nhân Lê Viết Hải chia sẻ. 

Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn đầu tư Quốc Tế Sơn Hải 

Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn công tác tại Phòng tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 1989 đến năm 1997. Sau đó ông chuyển ngành vào TP. Đà Nẵng và công tác tại Công Ty CP Thạch Bàn miền Trung với vai trò là CTHĐQT kiêm Giám đốc công ty Thạch Bàn miền Trung từ năm 1997 đến 2018. Từ năm 2019 đến nay, ông được biết đến với vai trò là Chuyên gia kết nối chiến lược phát triển địa phương & cộng đồng, tham gia làm có vấn thường trực của nhóm cố vấn Lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Khánh Hoà, UBND thành phố Cần Thơ, … 

Hiện nay, ông nguyên là Uỷ viên BCH TW hội doanh nhân trẻ Việt Nam, nguyên PCT hội doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng khoá III, IV và V, Phó CT Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nghiệp quận Hải Châu – TP Đà Nẵng, Phó Ban chỉ đạo của CLB Tennis của Hội DNT Việt Nam – phụ trách khu vực miền Trung & miền Nam.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn được cộng đồng doanh nhân gọi thân mật với cái tên “Sơn cộng đồng”, là cha để của dự án xã hội hoá nhà vệ sinh cộng đồng tại TP. Đà Nẵng với tên gọi “Thoải mái như ở nhà – Comfor as home” và dự án đang được Tổng cục du lịch Việt Nam phát động nhân rộng tại các tỉnh thành du lịch trọng điểm quốc gia. 

Đồng hành cùng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân trong nhiều năm, đặc biệt trong năm nay, với vai trò là thành viên Hội đồng Cố Vấn, doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ “Tất cả các doanh nhân bên cạnh việc chăm lo sản xuất cho doanh nghiệp của mình thì luôn luôn phải gắn kết với trách nhiệm của cộng đồng. Và tôi cũng hy vọng rằng năm nay chúng ta cũng sẽ tìm ra được những doanh nhân tài giỏi, tiên phong trong việc mang đến những giá trị tốt đẹp đến với mọi người”.

TS. Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam hương Group, Nhà sáng lập và điều hành chương trình giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân.

TS. Nguyễn Thu Hương đăng quang Hoa khôi Thể thao năm 1995. Năm 2011, bà dự thi Hoa hậu Quý bà thế giới và trở thành Á hậu. Khán giả nhớ đến bà qua vai trò người dẫn chương trình “Phụ nữ thế kỷ 21” và “Làm giàu không khó” trên VTV3. Hiện tai, Bà là một chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và nhân hiệu với hơn 20 năm kinh nghiệm, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương (Nam Hương Corp) và cũng là người đã sáng lập hai mạng lưới dành riêng cho các doanh nhân là WLIN – Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế và BSIN – Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế, với các hoạt động giao lưu, kết nối kinh doanh, hoạt động cộng đồng hết sức sôi nổi. 

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay với chủ đề “Người Tiên Phong” nhằm tôn vinh những doanh nhân có thành tích kinh doanh nổi bật, vượt qua khó khăn thử thách và tiên phong dẫn lối tiếp bước thành công.TS. Nguyễn Thu Hương cho biết: “Để có được những thành quả tích cực qua năm 2021 đầy biến động, các doanh nghiệp đều đã nỗ lực để nối lại chuỗi cung ứng, duy trì sản xuất, sáng tạo những con đường kinh doanh mới, bứt phá tốc độ phục hồi trước làn sóng COVID-19 càn quét nền kinh tế toàn cầu. Chúng tôi thể hiện sự trân trọng họ thông qua giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích kinh doanh nổi bật, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, là người tiên phong tạo lực đẩy giúp nền kinh tế Việt Nam lấy lại được đà tăng trưởng vượt qua đại dịch với tư duy tích cực, phấn đấu đưa doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn thử thách và tiên phong dẫn lối để có thể tiếp bước thành công.

Ban tổ chức muốn thông qua giải thưởng sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa dành cho giới doanh nhân trong thời điểm nền kinh tế bị khủng hoảng bởi đại dịch Covid-19. 

 

Thạc sĩ Nghệ thuật, NTK Sĩ Hoàng – Nhà sáng lập Bảo tàng Áo Dài

NTK Lê Sĩ Hoàng được mệnh danh là “Người giữ hồn Việt trên những tà áo dài”. Các thiết kế của ông thường lấy ý tưởng từ những chất liệu cuộc sống đời thường, thiên nhiên bình dị hay kho tàng văn hóa dân tộc. Ông còn xây dựng Bảo tàng Áo dài đầu tiên của Việt Nam để nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về áo dài. Những bộ sưu tập áo dài của anh thường xuyên được trình diễn ở các sự kiện văn hóa lớn trong và ngoài nước như Lễ hội áo dài – Festival Huế, Festival áo dài 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, cùng hàng trăm chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa, kỷ niệm ngoại giao giữa Việt Nam và các nước. Bên cạnh đó, ông còn là diễn giả về nhãn hiệu, giao tiếp qua trang phục, phương pháp dạy sáng tạo cho trẻ thông minh…

Năm nay, với vai trò thành viên của Hội đồng cố vấn, ông sẽ cùng với BTC chọn ra những gương mặt doanh nhân xứng đáng cho giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2021– 2022.

Thạc sĩ Luật học, Nhà báo Bùi Bạch Hải – Phó Giám Đốc NXB Thanh Niên

Thạc sĩ Luật học, Nhà báo Bùi Bạch Hải với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức các sự kiện lớn với vai trò như Trưởng,  Phó  Ban tổ chức, Giám  khảo các cuộc thi  Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam, Siêu mẫu Việt Nam, Mẫu thời trang Việt Nam, Người đẹp xứ Dừa, Miss Sport, Phong cách Doanh Nhân, … Bà còn là Stylist  và  biên  tập  trên  500  tấm  ảnh  bìa  Thời  Trang  Trẻ  cùng  các người mẫu là Hoa hậu, Siêu mẫu, Người mẫu, nữ Doanh Nhân…

Trong sự nghiệp, bà còn được trao tặng nhiều danh hiệu Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí năm 2008, Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ năm 1998, Điển hình Tiên tiến trong Phong trào Thi đua Yêu nước năm 2010 – Cơ quan trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư chi bộ giỏi – Lễ tuyên dương 500 Bí thư chi bộ giỏi Khối các cơ quan Trung ương năm 2012…

Năm nay, với vai trò là thành viên Hội đồng Cố vấn Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Người Tiên Phong 2021-2022, Thạc sĩ Luật Bùi Thị Bạch Hải mong muốn thông qua giải thưởng các doanh nhân sẽ chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng, khơi dậy những ước mơ khát vọng, định hướng các doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai. 

Lễ Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân – Người Tiên Phong 2021-2022 diễn ra vào lúc 16h00-20h30 ngày 8/01/2022 tại The Adora Center,  TP.HCM, Việt Nam. 

Quý doanh nhân hãy cùng theo dõi các sự kiện Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Việt Nam và Quốc Tế TẠI ĐÂY.   

Hotline: 0916 350 072  

TOP 100 PHONG CÁCH DOANH NHÂN – NGƯỜI TIÊN PHONG 2021-2022

Đơn vị chỉ đạo: Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA)

Đơn vị tổ chức: Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân & Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh nhân Quốc tế BSIN Global

Đơn vị thực hiện: Nam Hương Media Group

Đơn vị tài trợ Kim Cương: Nova Service, Bamboo Airways

Đơn vị tài trợ Vàng: RAM (JVA)

Đơn vị tài trợ Bạc: NPS Vietnam

Đơn vị đồng hành: Internet Expo, Adora, Big Tree, Goldsun Media Group, HiTV, BIOH Stemcell, Invest TV…

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...