1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Internet Expo – Chìa khóa cho ngành nông ngư nghiệp, F&B và logictis vượt qua đại dịch

By btv NH

September 23, 2021

Sau gần 2 năm sống chung với dịch bệnh, nền kinh tế nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó ngành nông ngư nghiệp, F&B và logictis nói riêng được đánh giá là ba trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả. Chuyển đổi số với nhiều giải pháp công nghệ, đặc biệt là việc tham gia những sân chơi 4.0 như Internet Expo sẽ giúp các ngành này có thêm nhiều cơ hội vượt mở ra hướng kinh doanh mới, vượt qua đại dịch.

Covid-19 – Cơ hội và thách thức

Nông ngư nghiệp, F&B và logictis nằm trong nhóm ngành kinh tế quan trọng và còn nhiều tiềm năng phát triển. Mặc dù đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ nhưng do tác động của dịch bệnh covid-19 khiến các doanh nghiệp trong nhóm ngành này phải trải qua những ngày tháng khó khăn.

Được tổ chức nhằm góp phần mang đến những giải pháp công nghệ hữu ích hỗ trợ các đơn vị thuộc lĩnh vực nông ngư nghiệp, F&B và logictis vượt qua đại dịch – chiều 22/9, trên nền tảng trực tuyến zoom, Hội thảo “Internet Expo- Hướng đi nào cho ngành F&B” do Nam Hương Group, Onnet Group và Invest TV đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 200 khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, marketing, các nhà đầu tư – doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực nông ngư nghiệp, F&B, logictis… trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group – Cố vấn cho biết, gần hai năm trải qua những đợt giãn cách xã hội từ dịch bệnh covid-19, hầu hết các doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ đều phải hứng chịu những thách thức vô cùng khắc nghiệt. Nhiều doanh nghiệp rơi vào trạng thái “ngủ đông” tạm ngừng cung cấp dịch vụ hoặc chỉ duy trì ở mức “lay lắt” giảm thiểu tối đa chi phí mặt bằng và nhân lực; thậm chí không ít doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đại dịch cũng đã cho các doanh nghiệp nông ngư nghiệp, F&B và logictis một bài học đắt giá về định hướng, tầm nhìn và kế hoạch dài hạn trong kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để đánh giá và tối ưu chiến lược, đặc biệt là chiến lược công nghệ để có những bước đi cần thiết chuyển mình trong giai đoạn khó khăn do đại dịch gây nên.

Đồng quan điểm với TS Nguyễn Thu Hương, ông Chử Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam đại diện ngành F&B Việt Nam cho biết, Covid-19 khiến ngành F&B đối mặt với khó khăn, 90% nhà hàng chịu ảnh hưởng, nhấn chìm nhiều hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Trong bối cảnh này ông Minh cho rằng, đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, cụ thể như Triển lãm trực tuyến – Internet Expo 2021 sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội kết nối giao thương, nối lại chuỗi cung ứng đứt gãy và tiến đến một giải pháp, hướng kinh doanh mới.Sự kiện ảo – ngành công nghiệp mới triệu đô.

Theo ông Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo, trong lúc này, những ứng dụng công nghệ thật sự là cứu cánh cho ngành ngành nông ngư nghiệp, F&B và logictis. Đặc biệt sự xuất hiện của sự kiện trực tuyến, sự kiện ảo – hay còn gọi là ‘virtual event’ – ngành công nghiệp mới triệu đô – như một cứu cánh, một bước tiến nhảy vọt giúp cho việc trải nghiệm sự kiện không còn bị giới hạn, rào cản bởi bất kỳ không gian hay thời gian nào như cách tổ chức sự kiện truyền thống.

Đó chính là lý do Internet Expo ra đời. Triểm lãm trực tuyến Internet Expo được xây dựng thay thế cho những triển lãm thực tế không thể thực hiện trong giai đoạn giãn cách hay bị giới hạn về khoảng cách, thời gian và địa lý. Trên nền tảng công nghệ vượt trội Internet Expo sẽ cung cấp nền tảng, giải pháp tạo ra sự bứt phá cho doanh nghiệp trong giai đoạn này. Với 4 hoạt động chính: Hội thảo, đào tạo, triển lãm và hội chợ, đây chính là “Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số”.

Sân khấu sự kiện Internet Expo

Mục tiêu mà Internet Expo hướng đến không chỉ là việc tạo ra một cầu nối giao thương mà còn giúp doanh nghiệp hướng đến loại hình kinh doanh, marketing mới tạo ra doanh số. Cũng theo ông Đinh Văn Lộc, Internet Expo có nhiều không gian khác nhau để mang đến một triển lãm sống động như thât: không gian triển lãm, gian hàng, hôi thảo, showroom bán hàng…. Trong đó, có tới 350 gian hàng dành cho 10 ngành nghề lớn, tương đương với những zone riêng….

Đặc biệt, phần mềm Internet Expo được thiết kế riêng dựa vào những trải nghiệm và yêu cầu khắt khe của thị trường như là chức năng tham quan 360 độ, xem video, tải tài liệu, hỏi chatbot, xem sản phẩm 3D, 360 độ…. Đặc biệt các ứng dụng AR, VR sẽ giúp các chủ gian hàng thỏa sức sáng tạo và tăng trải nghiệm cho khách hàng, người tham quan.

Internet Expo – Sân chơi công nghệ được chờ đợi

Cũng tại buổi Hội thảo, đông đảo doanh nghiệp đã chia sẻ việc chuyển đổi số tại chính đơn vị và bày tỏ niềm hân hoan khi được tham gia sự kiện Internet Expo:

PGS.TS. Trần Thị Oanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Elemento, Nguyên Phó Cục trưởng cục Khoa học, công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên (IRDOP), Phó chủ tịch hội Nữ trí thức Việt Nam: “Là doanh nghiệp sản xuất các chế phẩm nông nghiệp tưởng chừng không thể chuyển đổi số nhưng chúng tôi đã ứng dụng công nghệ từ khá lâu và dưới nhiều góc độ khác nhau. Chúng tôi số hóa cây trồng từ sinh thái đến các dữ liệu liên quan và trong giai đoạn giãn cách xã hội, hoạt đông doanh nghiệp chuyển sang hình thức trực tuyến. Với tư cách là đơn vị đã và đang số hóa mạnh mẽ, chúng tôi tham gia Internet Expo với tâm thế tận hưởng những thành quả từ công nghệ và tin rằng sự kiện sẽ thành công tốt đẹp.”

Đông đảo doanh nghiệp đã tham gia sự kiện và chia sẻ về tình hình chuyển đổi số tại doanh nghiệp cũng như lý do khiến họ tham gia Internet Expo

Ông Phạm Thái Bình – Tổng Giám đốc Công ty Hưng Thịnh Retail – Nhà tài trợ Kim cương của Internet Expo: “Internet Expo là chương trình thú vị mà doanh nghiệp mong đợi từ lâu. Có thể thấy cuộc cách mạng công nghệ 4.0 xuất hiện từ lâu nhưng ứng dụng và chuyển đổi số ở các doanh nghiệp trong nước vẫn còn chậm chạm, nhất là với thị trường bán lẻ. Hai năm trở lại, Covid-19 thúc đẩy công nghệ số nhanh hơn, sâu hơn, trở thành giải pháp được ưu tiên, Nhiều đơn vị đang nâng cấp công nghệ tại hoạt động doanh nghiệp thích ứng và bài bản…”

Trong năm 2021, doanh thu từ công nghệ số góp vào doanh thu của doanh nghiệp từ 30-50% dù chưa thật sự đột biến nhưng đã rất khả quan. Công ty Hưng Thịnh đang tối ưu các giải pháp để nhà đầu tư, khách có thể sử dụng hệ sinh thái của chúng tôi để cho thuê, hay bán nhà…

Internet Expo phù hợp với thời đại, loại hình doanh nghiệp, sản phẩm, loại hình dịch vụ, phá bỏ rào cản trước giờ đặc biệt là giai đoạn đại địch mang lại các giá trị cho thị trường Việt Nam và quốc tế.

Bà Nguyễn Nhung – Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Mỹ Phẩm MP1, Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam VASEAN, Chủ tịch Học viện Đào tạo Spa Thẩm mỹ Luverio: “Internet Expo ko chỉ quy tụ đông đội ngũ đông đảo đội ngũ diễn giar, đối tác và khách hàng tiềm năng mà còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều giải pháp công nghệ. Chứng kiến những câu chuyện của doanh nhân luôn tìm giải pháp tối giản chi phí ra tăng doanh thu, tôi cho rằng việc ra đời sự kiện Internet Expo chính là giải pháp phù hợp và tối ưu.”

Thạc sĩ Hương Nguyễn – Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần XNK Thực Phẩm Thảo Nguyên Xanh (Sadafoods): “Hoạt động trong lĩnh vực F&B hơn 10 năm tôi hiểu rất rõ những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại.”

Ngành F&B vốn có tính năng động lớn, chuyển đổi số cố thể giúp ngành F&B có những bước phát triển vượt bậc. Trước đây, từ khâu chế biến, sản xuất, show sản phẩm được đến khách hàng chúng ta phải sử dụng nhiều phương thức thủ công khác nhau gây tốn kém thời gian, nhân sự…. nhưng ngày nay với sự hỗ trợ của công nghệ, mà cụ thể là với Internet Expo, những công việc nay được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối ưu. Internet Expo có thể giúp cho doanh nghiệp tinh gọn quản lý, chi phí nhân sự giảm 50%, nâng cao trải nghiệm cũng như hiệu suất bán hàng … đó chính là lý do chúng tôi đồng hành cùng sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng đã có phần giải đáp chi tiết về những câu hỏi liên quan tới Internet Expo cũng như công bố danh sách các doanh nghiệp đăng ký gian hàng tại sự kiện. Đặc biệt, khẳng định về tính khả thi của sự kiện TS Nguyễn Thu Hương tiết lộ: “Internet Expo được truyền thông trên đa nền tảng không chỉ giúp thay đổi nhận thức cộng đồng doanh nghiệp sống chung với dịch mà còn thúc đẩy việc chuyển đổi số được thực hiện mạnh mẽ hơn. Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số – Internet Expo chứng minh hướng đi đúng đắn bởi chỉ trong vòng một tháng chúng tôi đã tác động được không chỉ đến thị trường trong nước mà còn vươn tới các thị trường châu Á, châu Âu, Nga…. và các thị trường toàn cầu khác. Doanh số bán hàng của cũng rất đáng tự hào khi mà chưa đầy một tháng triển khai hiện đã có tới hơn 200 gian hàng được doanh nghiệp đăng ký trên tổng số 350 gian hàng”.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...