“Internet Expo – East Africa Market Launch Event” được tổ chức bằng hình thức sự kiện thực tế ảo, có sự tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện doanh nghiệp các nước Đông Phi và Việt Nam. Đại diện các nước đã có những chia sẻ thiết thực về thực trạng nền kinh tế hiện nay cũng như giải pháp chuyển đổi số cùng cơ hội mở rộng xúc tiến thương mại thông qua Internet Expo.

Sự kiện “Internet Expo – East Africa Market Launch Event” quy tụ các diễn giả, khách mời Đông Phi và Việt Nam

Internet Expo – Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Đông Phi

Đại dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, trong đó có các nước Đông Phi khi kim ngạch xuất khẩu giảm mạnh trong năm 2020 và các quý đầu năm 2021. Các doanh nghiệp Đông Phi đang tìm cách để thích ứng và vượt qua khó khăn do đại dịch. Tại sự kiện, anh Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Interner Expo đã chia sẻ giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Đông Phi trên nền tảng triển lãm trực tuyến Internet Expo. Các doanh nghiệp Đông Phi có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng đến từ nhiều quốc gia. Các showroom ảo tại triển lãm mang tới hình ảnh sản phẩm sinh động, chân thực như đang tận mục sở thị cho khách hàng, giúp doanh nghiệp các nước Đông Phi quảng bá sản phẩm hiệu quả.

1 mẫu showroom ảo tại Internet Expo được anh Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo giới thiệu giúp doanh nghiệp các nước Đông Phi quảng bá sản phẩm hiệu quả

Tham gia chia sẻ tại sự kiện có đại diện doanh nghiệp các nước Đông Phi gồm Kenya, Nam Sudan, Rwanda, Uganda đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đại diện các nước Đông Phi đều đánh giá cao giải pháp của Internet Expo, nhận định đây là cơ hội chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Đông Phi hiện nay.

Bà Amb. Alice Kamunge (đến từ Kenya) – Thành viên WWLC và Chủ tịch WLIN Kenya, Đại sứ Nước & Vệ sinh, Đại sứ Hòa bình & Thống nhất Châu Phi, Người sáng lập và Giám đốc Vera Beauty & Fashion College, Eco Earth Warrior Kenya nhận định: “Internet Expo chính là cơ hội giúp tôi và các doanh nghiệp khai phá thế giới công nghệ nhằm mở ra hướng đi kết nối giao thương mới trong tương lai. Tôi có thể giới thiệu đất nước Kenya đến bạn bè doanh nghiệp thế giới. Tôi rất vui khi được hợp tác với Internet Expo.”

Bà Amb. Alice Kamunge (đến từ Kenya) – Thành viên WWLC và Chủ tịch WLIN, Người sáng lập và Giám đốc Vera Beauty & Fashion College rất vui khi được hợp tác cùng Internet Expo

Bà Sarah Nyibak Chaat (đến từ Nam Sudan) – Huấn luyện viên Kỹ năng sống, Người tiêu biểu cho sáng kiến trao quyền cho phụ nữ, Cơ quan giao dịch với các doanh nhân nữ cho rằng Internet Expo đã mang đến nhiều cơ hội cho phụ nữ Nam Sudan, hy vọng Internet Expo sẽ vươn ra thị trường toàn cầu để phát triển và tạo được sức ảnh hưởng tới phụ nữ thế giới.

Bà Sarah Nyibak Chaat (đến từ Nam Sudan) – Huấn luyện viên Kỹ năng sống, Người tiêu biểu cho sáng kiến trao quyền cho phụ nữ, Cơ quan giao dịch với các doanh nhân nữ phát biểu tại sự kiện

“Tiếp thị trực tuyến đã mở rộng quy mô kinh doanh sản phẩm và tôi rất ngạc nhiên khi doanh số tăng gấp đôi trên các diễn đàn onlline, điều này sẽ giải quyết được vấn đề thất nghiệp ở Châu Phi, mang đến một cuộc sống ổn định tới nhiều người trong xã hội và Internet Expo giúp chúng tôi thích ứng nhanh hơn với thời đại công nghệ số.” Đó là những lời chia sẻ ý nghĩa của bà Caroline Verkaik (đến từ Kenya) – Người sáng lập Voice Of Our Child, Giám đốc điều hành của Watergap-Africa Safaris, Cố vấn Pageant, Điều phối viên, tại sự kiện.

Bà Caroline Murwayi (đến từ Kenya) – Người sáng lập Voice Of Our Child, Giám đốc điều hành của Watergap-Africa Safaris đánh giá cao những giải pháp mà triển lãm Internet Expo mang lại

Internet Expo – Cơ hội kết nối giao thương Đông Phi & Việt Nam

Tại sự kiện, TS. Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group, Cố vấn Internet Expo chia sẻ: “Đại diện BTC Internet Expo, tôi mong đợi được kết nối với các nước Đông Phi nói riêng và Châu Phi nói chung để tạo cơ hội thúc đẩy du lịch, đem giải pháp công nghệ vào kinh doanh giúp vượt qua những thách thức mà đại dịch gây ảnh hưởng ở hai khu vực.”

TS. Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group, Cố vấn Internet Expo phát biểu tại sự kiện

Ông Andiva – Người sáng lập Adelante LLC, Người biện hộ của Tòa án tối cao Kenya, Người sáng lập Quỹ ManDate, Thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Luật Kenya trên đất liền chia sẻ mong muốn có cơ hội hợp tác, nhận được sự đầu tư từ thị trường tiềm năng Việt Nam. Ông cũng nêu cảm nhận khi quyết định đầu tư công nghệ vào lĩnh vực bất động sản và ngành khách sạn Châu Phi.

Ông Andiva (đến từ Kenya) – Người sáng lập Adelante LLC, Người biện hộ của Tòa án tối cao Kenya, Người sáng lập Quỹ ManDate, Thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Luật Kenya trên đất liền phát biểu tại sự kiện

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam cũng chia sẻ về vai trò của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp Đông Phi và mong muốn có cơ hội kết nối giao thương với Đông Phi thông qua Internet Expo. TS. Nguyễn Hữu Nghị – Giám đốc đối ngoại Cty CP Elemento Việt Nam chia sẻ Elemento Việt Nam rất hân hạnh là đơn vị tài trợ Bạc của Internet Expo, rất chào đón và muốn có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đến từ Đông Phi. Bà Nguyễn Thị Ngân Hà – Giám đốc Công ty TNHH Havila Christian – Đại diện Nhà tài trợ Bạc của Intenet Expo, cảm thấy vinh dự khi tham gia Intenet Expo và tin tưởng sự kiện sẽ lan tỏa đến nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới khi giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn từ đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hà – Giám đốc Công ty TNHH Havila Christian cảm thấy vinh dự khi tham gia Intenet Expo

Sự kiện cũng diễn ra lễ công bố hợp tác giữa Internet Expo với công ty Vera Beauty & Fashion College của Bà Amb. Alice Kamunge, đại diện Kenya. Bà Amb. Alice Kamunge là đối tác đại diện của Internet Expo tại Đông Phi và có một gian hàng tại triển lãm Internet Expo.

TS Nguyễn Thu Hương đại diện BTC gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện các nước Đông Phi, đặc biệt cảm ơn bà Amb. Alice Kamunge đã kết nối các doanh nghiệp Đông Phi và giúp phát triển Internet Expo tại thị trường này. Bà Amb. Alice Kamunge đại diện các doanh nghiệp Đông Phi bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến BTC Internet Expo, đánh giá đây là cơ hội để kết nối giao thương giữa Đông Phi và Việt Nam. Sự kiện cũng chiếu clip Kenya để giới thiệu đất nước Kenya xinh đẹp, hiếu khách và khép lại bằng bài hát Hello Việt Nam như một sự bày tỏ tình bằng hữu giữa hai quốc gia đại diện Đông Nam Á và Đông Phi.

“Internet Expo – East Africa Market Launch Event” (Giới thiệu Internet Expo với thị trường Đông Phi) là sự kiện tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động trước thềm triển lãm ảo Internet Expo 2021 do IEX Group (được thành lập bởi 3 đơn vị Nam Hương  Group, Onnet Group và Invest TV) tổ chức diễn ra vào ngày 29-31/10/2021 và giữ gian hàng một tháng sau đó.

Internet Expo 2021 – Triển lãm ảo lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương chính là giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất kết nối giao thương không biên giới, tạo điều kiện để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường quốc tế và giúp các doanh nghiệp châu Phi và nhiều quốc gia khác tiếp cận với khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

TRIỂN LÃM TRỰC TUYẾN INTERNET EXPO 2021

*Đơn vị tổ chức: IEX Group

*Đơn vị thực hiện: Nam Hương Group – Onnet Group – Invest TV

*Đơn vị chỉ đạo: Phòng Thương mại & Công nghiệp VN (VCCI) & Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam (VAA)

*Đơn vị đồng hành: Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC)

*Đơn vị tài trợ Kim cương: Hưng Thịnh Land

*Đơn vị tài trợ Bạc: Eurowindow, BIO-HSTEMCELL Cosmetics, LAPOLA, Hùng Dũng Corp, Elemento Việt Nam

*Đơn vị tài trợ Đồng: Hòa Bình Group, Getfit Holding, Elly’s Secret – ATC Group, JVA

*Đơn vị đồng hành:

Bazaar – WLIN – Phong Cách Doanh Nhân – Ngọc Nam Phương Communications  – Tincom Media – Gold Sun Media

* Đăng ký tham gia: Tại đây