Châu Phi được xem là một trong những nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất trong đó giá xuất khẩu đang có những biến động mạnh. Ước tính thiệt hại về tài chính của những nước xuất khẩu dầu thô vào khoảng 65 tỷ USD, trong đó Nigeria chiếm tới 19 tỷ USD. Tăng trưởng của Liên minh kinh tế và tiền tệ Tây Phi cũng như Cộng đồng Đông Phi sụt giảm đáng kể. Các lệnh phong tỏa, cách ly, hạn chế đi lại và nhiều biện pháp khác để ngăn chặn Covid-19 lây lan làm tăng tỉ lệ thất nghiệp, suy thoái kinh tế của các quốc gia Châu Phi. GDP thực tế có thể giảm mạnh tại ba nền kinh tế lớn nhất khu vực do tăng trưởng và đầu tư liên tục giảm sút. Dịch bệnh cũng khiến giá trị sản xuất của khu vực chịu tổn thất ước tính từ 37 tỷ USD đến 79 tỷ USD.

Trong khi đó, theo Liên minh châu Phi (AU), khoảng 20 triệu việc làm tại châu lục gồm 1,3 tỷ dân này bị đe dọa, nhất là tại các nước phụ thuộc nhiều vào du lịch và khai thác dầu. Hàng triệu việc làm bị mất, nợ gia tăng và kiều hối giảm là những khó khăn kinh tế mà các quốc gia châu Phi phải đối mặt.

Năm 2019, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và châu Phi đạt 7,4 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu đạt kim ngạch 3,4 tỷ USD hàng hóa các loại, tăng 17%  và nhập khẩu đạt 4 tỷ USD, tăng 17,6% so với năm 2018. Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sang châu Phi trong 4 tháng đầu 2020 đã giảm 7,1% do tác động của đại dịch Covid-19.

Trước thực trạng trên, nhằm đưa ra giải pháp giúp các doanh nghiệp châu Phi tiếp cận chuyển đổi số để khôi phục kinh doanh, IEX Group – Đơn vị hàng đầu về cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “INTERNET EXPO – AFRICA MARKET LAUCH EVENT” (GIỚI THIỆU INTERNET EXPO VỚI THỊ TRƯỜNG CHÂU PHI) sẽ diễn ra vào chiều ngày 9/10/2021 (Giờ VN). Chương trình sẽ mang đến những giải pháp công nghệ hữu ích, thiết thực giúp các doanh nghiệp châu Phi tiếp cận chuyển đổi số kinh doanh trên nền tảng triển lãm trực tuyến 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐞𝐭 𝐄𝐱𝐩𝐨 2021.

Tham dự chương trình, các doanh nghiệp châu Phi và Việt Nam sẽ được cung cấp thông tin về những giải pháp tối ưu thời đại công nghệ số, đặc biệt là công nghệ thực tế ảo VR giúp tái hiện sản phẩm sống động với góc nhìn đa chiều. Bên cạnh đó, tham dự chương trình, các doanh nghiệp cũng sẽ được trực tiếp hướng dẫn cách thức đăng ký gian hàng, vận hành và phát huy tối đa các tính năng công nghệ để có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng tại Triển lãm trực tuyến Internet Expo 2021.

Chương trình “Giới thiệu Internet Expo với thị trường châu Phi” sẽ diễn ra trên nền tảng trực tuyến webinar với hình thức sự kiện thực tế ảo do IEX Group (được hợp tác đầu tư bởi 3 đơn vị: Nam Hương Group, Onnet Group và Invest TV) tổ chức. Chương trình có sự tham dự, chia sẻ của TS Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông sáng lập IEX Group, Cố vấn Internet Expo, anh Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Onnet Group, Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng BTC Internet Expo, anh Hồ Quốc Thân, Founder & CEO Invest TV, TGĐ IEX Group, chị Đan Quỳnh – Phó TGĐ IEX Group, chị Naomi Nga Đoàn – Giám đốc Phát triển thị trường toàn cầu của Internet Expo, Ms Amb Alice Kamunge – Chủ tịch WLIN Kenya cùng hơn 200 đại diện doanh nghiệp châu Phi và Việt Nam cũng như đại diện nhiều quốc gia khác. Chương trình sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích, những giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp các nước Châu Phi, giúp tăng mối quan hệ gắn kết giữa châu Phi và Việt Nam. Đặc biệt, quý khách mời sẽ được tham dự và chiêm ngưỡng sự kiện thực tế ảo sinh động, mãn nhãn.

Chương trình “Giới thiệu Internet Expo với thị trường châu Phi” là một trong những hoạt động trước thềm Internet Expo – triển lãm trực tuyến lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2021 diễn ra vào ngày 29-31/10/2021 và kéo dài thời gian đặt gian hàng 1 tháng sau đó. Triển lãm được thiết kế bởi công nghệ thực tế ảo VR – công nghệ tiên tiến hàng đầu của thế giới. Internet Expo ra đời với mục tiêu giúp các doanh nghiệp kết nối giao thương không biên giới, chắc chắn sẽ giúp các doanh nghiệp châu Phi và nhiều quốc gia khác tiếp cận với các khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Chương trình: “Giới thiệu Internet Expo với thị trường châu Phi”

Thời gian: 14h-16h, thứ 7 ngày 09 tháng 10 năm 2021 (Giờ VN)

Địa điểm: Zoom online meeting

*Đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY