1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam

By btv NH

September 14, 2019

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”, vào ngày 13/9 vừa qua, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát động thành công chiến dịch Lọ đựng tình thương lần 4 với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 nhà gia đình, nuôi dưỡng hơn 3000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

“Gia đình là món quà kỳ diệu nhất”

“Gia đình” – Chỉ hai từ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa những điều vô cùng thiêng liêng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi con người. Đối với trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vốn phải chịu nhiều tổn thương, mất mát thì việc tìm lại được hơi ấm gia đình, tìm lại được tình yêu thương của mẹ và anh chị em dưới một mái nhà lại càng trở nên ý nghĩa hơn.

Dù trong hoàn cảnh nào, các em vẫn luôn tích cực và lạc quan vì giờ đây bên cạnh các em là những người cha, người mẹ giàu lòng nhân ái

 

Bằng cách tham gia chiến dịch “Lọ đựng tình thương lần 4” và trở thành người đỡ đầu với mức đóng góp tối thiểu 300.000 vnđ/tháng/nhà gia đình tương đương chỉ 10.000 VNĐ/ngày, người đỡ đầu đã có thể chung tay góp sức cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam xây dựng và vun đắp một gia đình yêu thương trọn vẹn cho trẻ em thiệt thòi, kém may mắn.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức từ cộng đồng, thật nhiều những mái ấm gia đình tại các Làng trẻ em SOS được xây đắp và duy trì, để từ đó, rất nhiều người con đã có cơ hội được nuôi nấng, chăm sóc, giáo dục và trưởng thành, tự tin bước vào đời và hòa nhập với cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đại sứ thiện chí Lọ đựng tình thương lần 4

Tiếp nối thành công từ những năm trước, chiến dịch “Lọ đựng tình thương lần 4” năm 2019 rất vui mừng đón nhận sự đồng hành của “Gia đình Đại sứ thiện chí”: Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Á hậu Quý bà Thu Hương cùng hai con trai Tom và Ben.

Gia đình Đại sứ thiện chí Làng trẻ em SOS Việt Nam: Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Á hậu Nguyễn Thu Hương cùng hai con Tom & Ben

Với hình ảnh một gia đình ngập tràn hạnh phúc, gia đình đại sứ thiện chí sẽ đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam truyền đi thông điệp của tình yêu thương và lòng nhân ái đến với mọi người đồng thờilan tỏa ý nghĩa và vai trò quan trọng của gia đình đối với trẻ em. Cũng qua chiến dịch này, gia đình Đại sứ thiện chí cũng kêu gọi sự đóng góp từ những nhà hảo tâm và cộng đồng để cùng nhau xây dựng, gìn giữ và vun đắp cho những mái ấm yêu thương tại Làng trẻ em SOS.

Bà Lê Minh Giang – Giám đốc quốc gia của Làng trẻ SOS Việt Nam chính thức công bố Gia đình Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam và trao tặng hoa cho gia đình Đại sứ thiện chí: Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Á hậu Nguyễn Thu Hương

 

Bên cạnh vai trò là người bố người mẹ trong gia đình, Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và Á hậu Quý bà Thu Hương, là những người có uy tín và có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước. Vì vậy, thông qua vai trò Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam, anh chị mong muốn kêu gọi và thúc đẩy sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà đỡ đầu trong và ngoài nước đối với mô hình “Gia đình thay thế” đang được triển khai tại các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Á hậu Nguyễn Thu Hương nhận phần quà ý nghĩa đến từ Đại diện của Làng trẻ em SOS Việt  Nam – Bà Lê Minh Giang 

Mô hình nuôi dạy trẻ nhân văn, tiên tiến và khoa học

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo mô hình “Gia đình thay thế”.

Không giống với bất cứ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi nào khác, ở đây các con được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất trong một gia đình với Mẹ cùng 7-8 anh chị em ở các độ tuổi khác nhau. Hàng tháng, người Mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ chung của Làng trẻ em SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con. Khoản tiền này chính là sự đóng góp của người đỡ đầu và các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi.

Làng trẻ em SOS đã vượt qua hơn 200 mô hình nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên khắp thế giới để được nhận giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton vào năm 2002 và nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình.

Những con số

Tại Việt Nam, trong 32 năm qua, 2.800 thanh niên lớn lên từ các Làng trẻ em SOS đã tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam vẫn đang nuôi dưỡng hơn 3000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong Chương trình Tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

Làng trẻ em SOS – Mái ấm yêu thương cho mọi trẻ em

 

Làm sao để tham gia đóng góp và trở thành người đỡ đầu?

Với mức hỗ trợ chỉ 300.000 đồng/tháng/nhà gia đình, người đỡ đầu rất dễ dàng đóng góp và tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé.

Rất đơn giản để tìm hiểu và trở thành người đỡ đầu bằng cách đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989 73 77 33 hoặc (028) 38 227 227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 13/09/2019 đến ngày 31/12/2019.

Khi tham gia chương trình, người đỡ đầu sẽ được nhận thông tin về các thành viên trong gia đình mà mình giúp đỡ. Làng trẻ em SOS cũng sẽ gửi đến Người đỡ đầu một “Lọ đựng tình thương” qua đường bưu điện như một món quà cảm ơn và là biểu tượng chứa đựng tinh thần nhân ái mà họ đang mang đến cho những trẻ em kém may mắn.

Chiến dịch Lọ đựng tình thương lần 4 đã chính thức khởi động

 


Để biết thêm về chương trình, vui lòng xem thêm tại:

Website: www.sosvietnam.org

Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Hoặc liên hệ:

Phòng Truyền thông và phát triển Quỹ                       

Email: phattrienquy@sosvietnam.org

Điện thoại: 028 38 227 227 / 0989 73 77 33

45 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh

25/68 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Theo WLIN.vn

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...