1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Ms. Daria Mishukova – Phó Chủ tịch WLIN 3C “WLIN 3C sẽ trở thành nền tảng quan trọng cho mạng lưới kinh doanh, chia sẻ của những nữ lãnh đạo toàn thế giới”

By User

July 4, 2018

Từng học tập và nhận danh hiệu Tiến sĩ với chuyên ngành “Việt Nam học”, Ms. Daria Mishukova đã có sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống của Việt Nam, điều đó đã thể hiện được tình yêu của chị với đất nước hình chữ S. Nhân dịp chị đã trở thành Phó Chủ tịch của WLIN 3C – Cross Culture Club phụ trách nhóm Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nhân, Wlin.vn đã có buổi trò chuyện với chị.

Chào chị, chị có thể giới thiệu một chút về mình với độc giả của Wlin.vn?

Tôi tên là Daria Mishukova, tôi đến từ Nga. Khoảng 10 năm trở lại đây, do đặc thù công việc nên tôi dành phần lớn thời gian sinh sống ở Châu Á, một nửa trong số đó là ở Việt Nam. Tôi có bằng tiến sĩ về chuyên ngành “Việt Nam học” nên tôi cũng có sự hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ,…của đất nước các bạn. Điều này với tôi rất quan trọng trong việc giao lưu văn hóa trong kinh doanh.

Vào năm 2017,  tôi viết cuốn sách “Việt Nam: Đất nước con rồng cháu tiên” tại Nga, và cuốn sách đã nhận được nhiều phản hồi tích cực ở Việt Nam và Nga, phiên bản tiếng Việt được xuất bản năm 2013. Cuốn sách này đã giúp tôi xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông, TV, mạng lưới kinh doanh.

Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực mà chị đang kinh doanh?

Tôi hiện điều hành công ty tư vấn của riêng mình, chuyên về chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Một trong những công cụ hữu ích của chúng tôi là nền tảng truyền thông quốc tế Business&Leisure với phạm vi phủ sóng tại 8 quốc gia bằng 2 ngôn ngữ chính: tiếng Anh và Tiếng Nga.

Triết lý trong kinh doanh của chị là gì?

Tôi làm việc với triết lý “Bạn là đại sứ thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, chính vì thế phải luôn đánh giá cao giá trị của chính bản thân mình, luôn hòa đồng, thân thiện, tích cực, lịch sự và tỏa sáng. Hãy mở lòng ra đón nhận những ý tưởng mới, con người và mọi thứ đến trong cuộc sống. Làm những gì mình thích, giữ khoảng cách với những gì mình không thích, bạn không cần phải thử tất cả mọi thứ, hãy chọn làm thứ mà bạn thấy tốt nhất”. Đây là “kim chỉ nam” hướng dẫn cho tôi trong các quyết định kinh doanh và cuộc sống hằng ngày.

Có những khó khăn nào chị đã phải đối mặt khi quyết định kinh doanh và làm cách nào để chị vượt qua những khó khăn ấy?

Thật sự chúng tôi ít dùng từ “khó khăn” để nói về những vấn đề của mình, khi gặp những trở ngại, điều đầu tiên chúng tôi làm là dừng lại để suy nghĩ và tìm ra giải pháp, khi đã vượt qua những điều ấy thì chúng tôi xem như là “bài học” để hoàn thiện bản thân. Những điều chúng ta đối mặt mỗi ngày đều mang đến nhiều bài học quý giá.

Chị hãy chia sẻ về những thành tựu mà chị đã đạt được về cá nhân cũng như công ty của chị? Những điều chị đã đóng góp cho xã hội?

Tôi đã nhận được 12 giải thưởng của quốc gia và Chính phủ Việt Nam trao tặng bao gồm: huy chương danh dự, giải thưởng cao nhất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Tôi vinh dự là người Nga đầu tiên được trao huy chương tại Việt Nam ở thế kỷ 21.

Tôi đã xuất hiện trên gần 200 phương tiện truyền thông bao gồm: 15 chương trình truyền hình, 186 cuộc phỏng vấn, các bài viết cho các tờ báo, tạp chí hàng đầu Việt Nam và Nga: BBC London, Voice of Russia, Vietnam News, Nhân dân, Lao động, Tuổi trẻ, Bstyle,…

Định hướng của chị cho sự phát triển của công ty trong tương lai?

Bản chất của ngành tư vấn kinh doanh không phải là công khai, chủ yếu sẽ thông qua giới thiệu. Tôi cũng đã có một số dự án về chiến lược xây dựng thương hiệu và cũng hi vọng trong năm tới, sẽ có nhiều dự án đến với chúng tôi.

Tôi cũng rất vui mừng rằng Business & Leisure – Việt Nam đã vinh hạnh nhận được giải thưởng về thông tin đối ngoại Việt Nam năm 2016.

Quan điểm của chị về vai trò của những nữ lãnh đạo trong xã hội hiện đại ngày nay?

Tôi thấy ngày càng nhiều những doanh nghiệp do các nữ lãnh đạo điều hành và quản lý đạt được những thành công, đây có thể coi như là một xu hướng phát triển mới trong các ngành kinh tế.

Tại sao chị quyết định tham gia vào Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN?

Thực tế, tôi đã tham gia vào WLIN từ lâu nhưng giờ đây tôi lại kết nối với một Club mới: Cross Culture Club – 3C. Đồng thời, tôi rất vinh dự khi được giao cho vai trò là Phó Chủ tịch WLIN Nha Trang nhiệm kỳ 2014 – 2015 cũng như vinh dự được có tên trong danh sách Top 50 Nữ lãnh đạo quốc tế 2014.

Tôi tin rằng WLIN 3C, câu lạc bộ nói tiếng Anh đầu tiên của WLIN tại Việt Nam sẽ trở thành nền tảng quan trọng cho mạng lưới kinh doanh, chia sẻ, kết nối, trao đổi giữa các nữ lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Là Phó Chủ tịch , chị có những dự định nào để phát triển WLIN cũng như các hoạt động cộng đồng?

Ý nghĩa của cái tên “Cross Culture” là sự kết hợp giữa những phương thức kinh doanh, thói quen, phong cách lãnh đạo và vai trò kinh doanh khác nhau.

Như ở Nga, các doanh nghiệp đều do nam giới lãnh đạo, đó là lý do tại sao tôi đánh giá cao Cross Culture Club vì tạo cơ hội cho phụ nữ phát huy vai trò lãnh đạo của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn kết nối thêm nhiều doanh nghiệp quốc tế đến với WLIN.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị sẽ luôn đạt được những điều chị mong muốn!

 


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...