1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Nam Hương Media Group đồng hành cùng ngành Quản trị sự kiện – Đại học Hoa Sen

By btv NH

July 18, 2020

Ngày 17/07/2020, Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Media Group đã tham dự sự kiện ra mắt ngành Quản trị sự kiện của Khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện BGH nhà trường, Khoa Du lịch, các giảng viên, học sinh sinh viên có quan tâm đến ngành và đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp đối tác: Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng HSU bà Lê Thị Thành Thủy – Giám đốc dự án Công ty Pulse Active, ông Lê Hoàng Minh – Giám đốc công ty Minartist.

 

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng HSU

 

Phát biểu tại sự kiện, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng HSU cho biết, Quản trị sự kiện là ngành đào tạo được sự chú ý của xã hội và được sự quan tâm của các doanh nghiệp. HSU đã nghiên cứu tỉ mỉ và được Bộ Giáo dục – Đào tạo chấp thuận cho Trường mở ngành, trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện hệ cử nhân.

Thạc sĩ Lê Minh Phương – Phó trưởng Khoa Du lịch HSU cho biết thêm, đào tạo ngành Quản trị sự kiện đã có rất nhiều trường trên thế giới đào tạo, đặc biệt là ở Châu Âu, Châu Mỹ và Úc. Các trường trên thế giới đào tạo ngành Quản trị sự kiện ở bậc cử nhân, thạc sĩ trong khi đó ở Việt Nam, số lượng đơn vị đào tạo ngành này chỉ đếm trên đầu ngón tay và chỉ đào tạo theo 2 hướng là ngắn hạn hoặc lồng ghép trong ngành khác.

 

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và đầu tư Nam Hương

 

Theo dự báo của một số tổ chức, nguồn nhân lực ngành sự kiện hiện nay chỉ đáp ứng được 8,6% nhu cầu. Vì vậy, Khoa du lịch HSU đã xây dựng chương trình Quản trị sự kiện bậc cử nhân với một số điểm đặc biệt: rút ngắn chương trình đào tạo 3.5 năm thay vì 4 năm theo chương trình đào tạo bình thường, đảm bảo thời lượng thực tập thực hành tại doanh nghiệp 6 tháng, chương trình học có 3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE giúp người học tiếp cận sâu hơn kiến thức và kỹ năng trong nghề.

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành,  chị Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và đầu tư Nam Hương cho biết: “Theo con số thống kê hiện nay, chi phí dành cho quảng cáo marketing năm 2020 rơi vào khoảng 10,5 tỷ USD. Trong đó, sự kiện đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tuyển dụng các nhân sự trong ngành sự kiện, rất ít ứng viên có khả năng quản trị sự kiện một cách chuyên nghiệp và bài bản. Trường Đại học Hoa Sen đã ra quyết định rất đúng đắn khi đào tạo ngành này”.

 

Á hậu Nguyễn Thu Hương, ông Lê Hoàng Minh – Giám đốc công ty Minartist chia sẻ tại tọa đàm “Ngành sự kiện khôi phục như thế nào sau đại dịch COVID 19” và giải đáp các câu hỏi đến từ học sinh, sinh viên tham dự sự kiện.

 

Theo chị Thu Hương, quản trị sự kiện rất quan trọng, đem đến sự thành công cho sự kiện trước khi nó được bắt đầu. Nếu không có định hướng hoặc người lập kế hoạch, chiến lược và quản trị sự kiện đó thì không thể có sự kiện. Người quản trị sự kiện thành công cần có cái nhìn tổng quát và cực kỳ chi tiết, phải năng động, sáng tạo, quyết đoán, có khả năng xử lý tình huống tại chỗ.  Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, dù gặp phải những khó khăn, thiệt hại vì không thể tổ chức sự kiện trong thời điểm có dịch Covid-19 nhưng công ty đã linh hoạt ứng phó, quản trị rủi ro tốt. Theo chị Thu Hương, ngành quản trị sự kiện nên phát triển theo xu hướng tất yếu là quản trị sự kiện online.

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại học Hoa Sen – HSU đã ký kết hợp tác với công ty Công ty cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương và Công ty Minartist về hoạt động thực tập cho sinh viên và đầu ra nhân sự ngành học Quản trị sự kiện trong thời gian tới.

 

Các đối tác kí kết hợp tác với HSU (trái qua phải): bà Lê Thị Thành Thủy – Giám đốc dự án Công ty Pulse Active, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Tổng giám đốc công ty CP truyền thông và đầu tư Nam Hương, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, ông Lê Hoàng Minh – Giám đốc công ty Minartist.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức những sự kiện tầm cỡ cho các đối tác, Tập đoàn lớn trong và ngoài nước: Hoa hậu bản sắc Việt – Tập đoàn FLC; Miss Sport 2012 – Sun Group; Chuỗi sự kiện IEC Quảng Ngãi – Nguyễn Hoàng Group; Lễ kỷ niệm 20 năm Công ty Cổ phần Hương Liệu và Du lịch Mỹ Linh (Mylina Group);   Sự kiện ra mắt bộ nhận diện mới của công ty L&T Pro với chủ đề “Khát Vọng Mới”; Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương; Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế,….Nam Hương Media Group sẽ là nơi truyền đạt những kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên được làm việc thực tế và có cái nhìn bao quát hơn về lĩnh vực tổ chức sự kiện.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...