1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Nam Hương tổ chức thành công sự kiện ký kiến hợp tác chiến lược giữa Betrimex và Deloitte

By namhuongsuper

January 25, 2019

Ngày 24.1.2019 vừa qua tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Nam Hương đã tổ chức thành công lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP – IRRS giữa Betrimex và Deloitte. Sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo chí và giới truyền thông.

Những năm gần đây, để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, nâng cao hơn nữa lòng tin của nhà đầu tư hiện tại và qua đó góp phần vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, các doanh nghiệp phải thực sự minh bạch, giảm bớt độ chênh thông tin giữa nội bộ và bên ngoài, cải thiện mức độ tin cậy về thông tin tài chính. Chính vì thế lộ trình này sẽ là đòn bẩy trong công tác quản trị doanh nghiệp của Betrimex nhằm hướng đến tiệm cận các chuẩn mực “Best Practice” của thế giới và IFC về quản trị tài chính kế toán. Đây còn là bước chủ động thực sự của Công ty trong việc nâng cao hiệu quả quản trị hoạt động kinh doanh cũng như triển khai áp dụng chuẩn mực trình bày hệ thống Báo cáo tài chính IFRS theo khuyến nghị của Worldbank/IFC và ASEAN Balanced Scorecard nhằm nâng cao tính minh bạch, hiệu quả của thị trường tài chính Việt Nam đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư tài chính toàn cầu.

Với hơn 42 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm từ dừa, như: cơm dừa sấy khô, dầu dừa, nước cốt dừa, đặc biệt là nước dừa, sữa dừa mang thương hiệu Cocoxim, Betrimex đã thực sự “Nâng tầm nông sản Việt”, chọn hướng đi khác biệt để xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia tiên tiến trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức, New Zealand, Hàn Quốc,… tiêu thụ. Với mục tiêu duy trì, tạo tiền đề cho việc phát triển thêm nhiều sản phẩm về dừa trong tương lai và mở rộng xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong suốt quá trình hoạt động, Betrimex không ngừng nâng cao hệ thống công cụ phù hợp với thị trường và sản phẩm, sử dụng nguồn lực và quan điểm quản trị đáp ứng nhu cầu quốc tế…

Ban lãnh đạo Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai Dự án SAP – IFRS

Nhận thấy và đánh giá cao, trong tất cả giải pháp ERP thì SAP S/4HANA của Tập đoàn SAP là giải pháp ERP số 1 thế giới hiện nay, phù hợp với chiến lược phát triển và các đối tác trong nước và trên thế giới. Việc đưa vào áp dụng SAP S/4 HANA, Betrimex kỳ vọng sẽ sở hữu một hệ thống bao quát tổng thể cho toàn bộ hoạt động, quy trình nghiệp vụ của Công ty, đặc biệt ưu tiên tập trung vào các phân hệ quan trọng liên quan đến: sản xuất, kinh doanh, mua hàng và nguyên vật liệu, tài chính kế toán để quản lý toàn diện các nguồn tài nguyên doanh nghiệp ở cả cấp độ hoạt động và chiến lược, đánh giá được rủi ro tiềm ẩn nhằm đưa ra quyết định kinh doanh kịp thời và chuẩn xác.

Sau động thái ký kết hợp tác chiến lược ngày hôm nay với Deloitte, SAP S/4HANA và áp dụng IFRS sẽ bắt đầu được triển khai xuyên suốt – ngay từ năm tài chính 01/01/2019 tại Betrimex.

Theo đó, SAP S/4 HANA có khả năng tích hợp với các ứng dụng Farmer Relationship Management (FRM), Customer Relationship Management (CRM) đảm bảo khả năng tích hợp và tính đồng nhất dữ liệu để thay thế cho các ứng dụng rời rạc khác nhau hiện tại.

Đồng thời, để tiệm cận hơn với ngôn ngữ báo cáo tài chính quốc tế, Betrimex cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hạch toán kế toán và trình bày theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trên nền tảng giải pháp SAP S/4HANA. Sau khi hoàn thành dự án, các báo cáo tài chính của Betrimex sẽ được chuyển đổi cách trình bày theo chuẩn mực IFRS và duy trì báo cáo tài chính theo luật định (VAS) trên cùng hệ thống SAP S/4 HANA nhằm thúc đẩy và nâng cao năng lực cạnh tranh.

“Thông qua việc triển khai hệ thống này, Betrimex muốn khẳng định định hướng chiến lược vươn tầm quốc tế để tham gia sâu hơn và hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị ngành dừa toàn cầu (GVC – Global Value Chains) nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược về phát triển kinh doanh tại thị trường xuất khẩu và nội địa”, bà Châu Kim Yến – Tổng Giám Đốc Betrimex khẳng định.

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống kho bãi, sản xuất, thị trường ngày càng mở rộng đến nhiều quốc gia như hiện nay thì đây chính là bước đệm giúp Betrimex dễ dàng kiểm soát mọi “mắt xích” trong hệ thống để đảm bảo mọi kế hoạch đều được thực hiện một cách chính xác, sản phẩm được tạo ra với chất lượng đồng đều, đạt tiêu chuẩn cao, đáp ứng nhu cầu của từng thị trường – kể cả thị trường khó tính nhất.

Cũng theo ông Bùi Văn Trịnh – Phó Tổng Giám Đốc công ty Deloitte Việt Nam:“Deloitte thực sự đánh giá cao quá trình thẩm định đối tác của Betrimex và vinh dự khi được chọn là nhà tư vấn triển khai thực hiện dự án chiến lược này dựa trên kinh nghiệm thực tiễn triển khai thành công các dự án SAP S/4 HANA và kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi áp dụng IFRS cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Deloitte cam kết tập trung nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án này với Betrimex, làm tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa 2 bên”.

Có thể khẳng định, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Betrimex và Deloitte dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi đơn vị, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là bước đi căn cơ nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, sẵn sàng chủ động hội nhập quốc tế.

Nam Hương Media & Event đã giúp sự kiện thực hiện thành công tốt đẹp, chúc cho dự án giữa Betrimex và Deloitte sẽ thực hiện đúng theo lộ trình đã hoạch định và có những bức tiến xa hơn trong tương lai

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...