1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt khó mùa dịch

By btv NH

September 5, 2021

Buổi Business Meeting Online với chủ đề “Chiến lược nào giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19”, một chủ đề vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh hiện nay. Qua những chia sẻ đến từ các vị chuyên gia, do Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế – BSIN tổ chức vào ngày 03.09 đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của đông đảo các thành viên Mạng lưới cũng như khách mời là các doanh nhân quan tâm, mong muốn được lắng nghe và tiếp cận đến những chiến lược giúp doanh nghiệp tháo gỡ, vượt khó mùa dịch.

Trong buổi Business Meeting Online vừa qua, trong không gian kết nối và chia sẻ đầy năng lượng, các khách mời và thành viên tham gia đã có cơ hội tương tác trực tiếp với các chuyên gia, chia sẻ những thắc mắc trong quá trình vận hành, những khó khăn thực tế mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường. Và bằng vốn kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc, các chuyên gia đã nhanh chóng tháo gỡ những trăn trở của doanh nghiệp bằng những giải pháp thiết thực, giúp doanh nghiệp vượt khó trong bối cảnh cơn bão dịch hiện tại.

Với mục tiêu hỗ trợ, lắng nghe mong muốn, khó khăn, từ đó đưa ra những chiến lược, giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hóa nguy thành cơ trong bối cảnh đại dịch, buổi Business Meeting Online do Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân tổ chức với chủ đề “Chiến lược nào giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19″ với phần chia sẻ đầy năng lượng và bổ ích từ Đại diện VCCI Việt Nam, ông Võ Tân Thành –Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM và Giáo sư Hà Tôn Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Stellar Management Corp, đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nhân mong muốn được kết nối giao thương và thông qua chủ đề chia sẻ của chương trình để lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đúc kết được những chiến lược sâu sắc giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng, từng bước vượt qua cơn bão dịch, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Những giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt khó mùa dịch

đại diện của VCCI Việt Nam – Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM đã có phần chia sẻ trong chương trình, xuất phát từ thực tế cơn bão dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, khiến cho tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đối mặt với nhiều thử thách, đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM

“Trước tình hình cấp bách, VCCI Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc duy trì các hoạt động để kịp thời phục vụ và hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. VCCI cũng đã tích cực kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành liên quan về khó khăn và giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, đáng chú ý là các vấn đề “3 tại chỗ”; “1 cung đường 2 điểm đến”; vấn đề đảm bảo ổn định sản xuất lưu thông hàng hóa, khắc phục gián đoạn chuỗi cung ứng, …. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến cung cấp thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề ứng phó với dịch bệnh. Duy trì tổ chức các hoạt động giao lưu thương mại trực tuyến cho các doanh nghiệp Việt Nam kết nối kinh doanh với doanh nghiệp các nước như Phong Cách Doanh Nhân đã và đang làm hiện nay. Và với tinh thần chủ động, triển khai tích cực, đồng bộ của hệ thống được đưa ra bởi Chính phủ, các công tác hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ đã được triển khai kịp thời, cơ bản đúng đối tượng và thời gian, bảo đảm an sinh xã hội; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.” – Ông Võ Tân Thành phát biểu.

Theo đó, cũng trong chương trình, Giáo sư Hà Tôn Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Stellar Management Corp, với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc tại vùng Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Tây Phi trong lĩnh vực phát triển chiến lược kinh tế; quản lý, cải tổ và sát nhập doanh nghiệp, Giáo sư Hà Tôn Vinh cũng đã có phần chia sẻ, mang đến những giải pháp hữu ích để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn trong bối cảnh cơn bão dịch. Từ những phân tích, giải pháp để có thể kinh doanh, thích ứng trong một thế giới đang biến động vì đại dịch đến những dự đoán về kinh tế Việt Nam và hướng đi cho các doanh nghiệp Việt trong tương lai đều đã được Giáo sư chia sẻ đến cộng đồng doanh nhân trong chương trình.

Giáo sư Hà Tôn Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Stellar Management Corp

“Tình hình đại dịch đang diễn biến khó lường gây những ảnh hưởng không nhỏ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Và trước thực trạng này, điều tiên quyết để phát triển và tồn tại cho các doanh nghiệp là hoạt động chuyển đổi số, đổi mới – sáng tạo trong kinh doanh và quản lý công. Mỗi một doanh nghiệp, một tổ chức cần có những bước đi tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số hôm nay, bởi “cuộc trường chinh vạn dặm bắt đầu bằng một bước”, đây là một hành trình luôn ở phía trước và cần các cá nhân doanh nhân, các doanh nghiệp cùng thực hiện, thúc đẩy để đưa đến một quốc gia thành công bắt kịp với nhịp hoạt động chuyển đối số và không bị đẩy ra khỏi dòng trôi của thời đại, của các nền tảng công nghệ tiên tiến.” – Giáo sư Hà Tôn Vinh chia sẻ.

Mạng lưới BSIN – Mạng lưới kết nối kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm và giao thương hiệu quả cho cộng đồng doanh nhân.

Với chương trình Business Meeting Online chủ đề “Chiến lược nào giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19″, một chủ đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng doanh nhân, các thành viên và khách mời tham gia đã có những bàn luận sôi nổi, mang đến những câu hỏi, những điều thắc mắc tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình, tạo nên một không gian giao lưu, học hỏi đầy giá trị thiết thực và mang đến những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ những trăn trở cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, trước bối cảnh hiện tại, với những diễn biến rất phức tạp của đại dịch đặt ra những thách thức toàn diện có tính chất toàn cầu, nhằm giúp mang đến giải pháp cho các doanh nghiệp, tiếp tục duy trì sản xuất kinh, quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng mà không phải tiếp xúc trực tiếp và tối ưu chi phí. “Internet Expo 2021″ – Hội chợ triển lãm ảo diễn ra vào ngày 29-31.10.2021 sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam, hứa hẹn mang đến không chỉ cơ hội tiếp cận với những nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất, mãn nhãn với những hiệu ứng công nghệ trường quay ảo trực tiếp trên sân khấu ảo V360 trong một không gian online chuyên nghiệp, với quy mô 350 gian hàng và 10.000 khách mời tham dự, là dịp để các doanh nghiệp và khách mời được nhận những giải pháp chuyển đổi số, bên cạnh cơ hội lớn giao thương không chỉ tại Việt Nam mà còn kết nối với các doanh nghiệp quốc tế, giúp quảng cáo thương hiệu tiếp cận đến với hàng triệu người dùng trong và ngoài nước.

Qua chia sẻ chủ đề thiết thực, bổ ích, dù trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và không thể thực hiện những buổi Business Lunch Offline nhưng những buổi Business Meeting Online do Mạng lưới BSIN tổ chức đã mang đến không gian, cơ hội giao lưu và kết nối giao thương hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng những mối quan hệ kinh doanh. Đồng thời, qua những buổi Business Meeting Online cũng đã thể hiện hướng đi mới, ứng dụng công nghệ, gắn kết cộng đồng doanh nhân và thích ứng với chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, đúng như sứ mệnh của Mạng lưới BSIN là cầu nối gắn kết giao thương hiệu quả dành cho các thành viên.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...