1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Nữ lãnh đạo Emma Marcha Imperial – Chủ tịch công ty Imperial Homes Group: Môi trường xanh là sứ mệnh của doanh nghiệp

By namhuongsuper

March 19, 2018

Công ty Imperial Homes Group (IHC) chuyên xây dựng những hạng mục nhà ở sử dụng năng lượng mặt trời. Ngoài việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, thì đây còn là dự án giúp người có thu nhập trung bình, thấp có một căn nhà đủ tiện nghi. Giữa thị trường bất động sản đầy cạnh tranh, người sáng lập dự án trên lại là một nữ doanh nhân đầy bản lĩnh – Emma Marcha Imperial, chủ tịch Imperial Homes Group. Đây cũng là một trong số những nữ lãnh đão sẽ góp mặt trong Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018 với chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số”.


PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho độc giả Wlin.vn?

Xin chào độc giả của Wlin.vn, tôi tên là Emma Marcha Imperial. Hiện tôi đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Imperial Homes Group, là một trong số những tập đoàn chuyên xây dựng nhà ở xã hội giá rẻ với hơn 18.000 căn nhà đã được xây từ năm 1983. Người truyền cho tôi cảm hứng trong công việc này là cha tôi, ông đã cùng mẹ đi từ Basey Samar đến Manila chỉ với P9.00 trong túi.
Năm 1979, tôi đã kết hôn với Thị trưởng thành phố Legazpi Gregorio Imperial, người con của gia tộc chính trị lâu đời nhất không chỉ tại Albay mà còn ở Philippines.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại của mình cũng như con đường khởi nghiệp mà bà đã trải qua?

Tổng công ty Imperial Homes (IHC) là một trong những nhà phát triển lớn nhất của Philippines tham gia vào việc phát triển những ngôi làng hiện đại, những dự án nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình cũng như những dự án nhà ở giá rẻ.
Các bất động sản phát triển nằm ở Batangas, Cavite, Nueva Ecija, Albay, Laguna.
Imperial Homes mở rộng kinh doanh thông qua liên doanh với các công ty năng lượng mặt trời toàn cầu mà chúng tôi chia sẻ cam kết đảm bảo chất lượng bền vững và trách nhiệm xã hội. Với kinh nghiệm về năng lượng mặt trời và chuyên môn trong phát triển nhà ở, chúng tôi thiết lập Enfinity Imperial Solar Solutions, Inc. (EISSI), một công ty tiên phong làm cho các ngôi nhà có chi phí thấp có thể tận dụng các lợi ích từ năng lượng mặt trời.
Con đường khởi nghiệp của tôi bắt đầu khi tôi còn là một đứa trẻ. Sự thành công trong kinh doanh của bố mẹ là cảm hứng mạnh mẽ khiến kinh doanh trở thành đam mê của tôi. Lúc 8 tuổi, tôi đã bắt đầu kinh doanh bằng việc bán những món hàng nhỏ cho bạn trong lớp. Đến khi 16 tuổi, tôi đã tạo dựng được mối quan hệ hợp tác đầu tiên với một người bạn để bán những món đồ trang sức bằng vàng được mua ở Bulanca, trung tâm công nghiệp trang sức ở Philippines.
Vào năm 1983, trong thời gian chăm sóc hai cậu con trai, tôi đã bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất động sản với Imperial Homes Corporation bằng cách sử dụng mảnh đất của chồng tôi sở hữu và khoảng P200,000 (khoảng 98 triệu VNĐ) trong số vốn ban đầu tôi mượn từ mẹ. Sau đó tôi xây dựng những căn nhà đơn kiểu Tây Ban Nha trong thành phố. Tôi đã phát triển khu nhà ở dành cho giáo viên của trường công lập ở Albay và đạt thành công bước đầu. Sau đó, IHC phát triển thêm nhiều khu dành cho giáo viên ở thành phố Legazpi. Cùng với kỹ năng và sự hiểu biết của mình, tôi đã mở rộng và phát triển bất động sản đến những nơi xa xôi nhất của vùng Bicol. Từ đó, tôi biết bất động sản là đam mê thực sự của mình.

PV: Vậy triết lý kinh doanh của bà là gì? Theo bà, công ty Imperial Homes Corporation đang có thế mạnh nào vượt trội để khẳng định được thương hiệu giữa thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay?

Với hoạt động kinh doanh bất động sản, triết lý kinh doanh của tôi là mang đến sự tiếp cận dễ dàng một căn nhà ở cho mỗi người dân Philippines và toàn cầu, bởi vì tôi nghĩ đây là quyền cơ bản của mỗi con người. Mỗi người đều có cơ hội để sống trong một môi trường thoải mái tại chính ngôi nhà của mình, bất kể tài chính của họ là bao nhiêu. Đó là cảm hứng của IHC để xây dựng nhà cửa chất lượng cho cộng đồng trong hơn 3 thập kỷ tới.
IHC đang là nhà tiên phong trong lĩnh vực xây dựng. Những ngôi nhà của chúng tôi nhận được chứng nhận EDGE cho tiêu chuẩn toàn cầu về xây dựng xanh IFC/World Bank. Với sự ra mắt của Imperial Homes, chúng tôi đang tạo cho khách hàng cơ hội được sống trong một căn nhà lâu bền có thể để lại cho các thế hệ sau. Giải pháp năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mỗi ngôi nhà sẽ cho người mua có được sự tiết kiệm lớn trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng của họ, mang lại sự thoải mái hơn trong việc sử dụng số tiền tiết kiệm cho các dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí và những nhu cầu thiết yếu khác.
Một phần sức mạnh của IHC là nằm trong mảng Marketing tích cực có sức tác động toàn cầu. IHC đã kết nối với 500 tập đoàn bất động sản cũng như 16,000 nhà phân phối ở Mỹ, Anh, Trung Đông, Scandinavian, Ý, Tân Ban Nha, Singapore và Hồng Kông.

PV: Thưa bà, trong quá trình kinh doanh thì bà đã phải gặp những khó khăn gì và cách mà bà đã đối mặt với nó, bà có thể chia sẻ với độc giả Wlin.vn được biết?
Khoảng 5 năm trước, khi lần đầu tiên nhắc đến nhà ở sử dụng năng lượng mặt trời, nhiều người đã ngăn cản tôi, họ không đồng tình với dự án mà tôi đưa ra. Tôi luôn nhận được sự hoài nghi và phản đối ở khắp mọi nơi vì thời điểm đó năng lượng mặt trời không hề rẻ. Nhưng với lòng dũng cảm, kiên trì không ngừng nghỉ, tôi đã mở ra một sự thành công mới cho dự án vào năm 2015.
Sau đó, tôi tiếp tục trang bị các dự án nhà ở với các giải pháp xây dựng năng lượng mặt trời tiên tiến. Ngày nay thì sự đột phá về nhà ở đó đã chứng minh sự sai lầm của các nhà phê bình, bằng cách thiết kế lại để đảm bảo khả năng hoạt động của nguồn năng lượng mặt trời mà vẫn đảm bảo về tài chính.

PV: Bà và IHC đã đạt được những thành tích, những dấu ấn nào đặc biệt trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh? Bên cạnh đó bà có thể chia sẻ thêm về những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội mà bà đã làm?

Mô hình chuyển đổi kinh doanh của IHC đã được công nhận và nhận được những lời khen ngợi ở trong nước và quốc tế. Tôi vinh dự nhận được giải Giám đốc điều hành Châu Á Giải thưởng 2016 ADEC Innovations Green Company of the Year; Giải thưởng Nhà vô địch Công trình Xanh của IFC về việc thúc đẩy việc làm xanh của ngành xây dựng; Giải thưởng Doanh nhân từ BizNews Asia dành cho doanh nhân và quản lý doanh nghiệp xuất sắc. Đồng thời, IHC giành được Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN năm 2017 thuộc hạng mục Công nghệ Xanh vì các hoạt động thân thiện với môi trường trong kinh doanh, cùng rất nhiều giải thưởng khác.
Imperial Homes Corporation luôn tự hào là người tiên phong trong việc tạo dựng các hướng phát triển mới của ngành bất động sản. IHC đang nhằm mục đích cung cấp một giải pháp xanh hơn chống lại các tác động tồi tệ hơn của thay đổi khí hậu. Nhà sử dụng năng lượng mặt trời không chỉ tạo ra chỗ ở với giá hợp lí, mà còn giúp cải thiện thu nhập gia đình thông qua tiết kiệm điện, tiết kiệm chi tiêu cho nhiều khía cạnh của cuộc sống như giáo dục và y tế, do đó nâng cao chất lượng cuộc sống và gia đình.
Tôi còn tạo ra các chương trình, chính sách để củng cố và thúc đẩy các tổ chức chung tay hỗ trợ cho cộng đồng, xã hội về giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời, từ đó giúp giảm bớt sự nóng lên toàn cầu, giúp giảm lượng mưa axit và góp phần tích cực vào việc giảm phát thải khí nhà kính có hại.

PV: Bà có thể chia sẻ với độc giả wlin.vn về những dự định, kế hoạch để phát triển công ty của bà trong tương lai?
IHC đã có kế hoạch mở rộng Imperial Lifetime Solar Powered Communities trên toàn thế giới và thúc đẩy các công nghệ tiên tiến ở Châu Á. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ sớm ra mắt mạng lưới mini trên các cộng đồng nhà ở sử dụng năng lượng mặt trời. Các ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời thế hệ thứ hai này sẽ có 100 năm bảo hành vật liệu và sẽ được chống cháy hoàn toàn.

 
Vai trò của người phụ nữ đã thay đổi theo thời gian. Phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ giỏi trong việc nội trợ mà còn rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên vai trò là nhà lãnh đạo. Có thể nói rằng người phụ nữ quyền lực có một sức mạnh và vẻ đẹp ẩn sâu bên trong. Tôi tin rằng vai trò hiện nay của phụ nữ là rất quan trọng, vì phần lớn sự thay đổi và phát triển của xã hội đều do chúng tôi luôn nỗ lực giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào ở thị trường Việt Nam khiến bà quan tâm và muốn mở rộng trong tương lai?
Tôi muốn kết nối với thị trường Việt Nam trong lĩnh vực giải pháp năng lượng mặt trời với công nghệ xây dựng tiên tiến cho nhà ở đại chúng. Qua đó, tôi tìm kiếm đối tác với các nhà xây dựng và phát triển bất động sản tại Việt Nam để xây dựng các tòa nhà sử dụng bê tông cao cấp với 100 năm bảo hành nguyên liệu.

PV: Bà nhận định như thế nào về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” trong Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Và bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?
Nền kinh tế kỹ thuật số mang lại cho phụ nữ một phương tiện kiếm sống, thậm chí khi họ bị loại trừ khỏi các thị trường lao động truyền thống. Lợi ích chính của nền kinh tế kỹ thuật số là nó cho phép và khuyến khích làm việc ở xa, nơi mà giới tính có thể không quan trọng như trong nền kinh tế thể chất. Nó mở ra một thế giới cơ hội cho phụ nữ ở các nước nghèo. Hiện nay, chúng ta đang ở trong “DIGITAL ERA” và việc sử dụng Internet cũng rất quan trọng. Nó giúp cho tác động tích cực đến tăng trưởng, phát triển và năng suất của các cơ sở kinh doanh nữ, đồng thời giúp họ tạo ra và đổi mới các sản phẩm cần thiết trong cộng đồng.
Sự kiện này sẽ là nền tảng để kết nối và gặp gỡ giữa những nữ lãnh đạo trên thế giới. Phụ nữ có thể chia sẻ ý tưởng để đưa ra giải pháp tốt hơn về những vấn đề chúng ta đang gặp phải ngày nay. Đây cũng là một sự kiện để nâng cao tinh thần và sự tự tin của những nữ lãnh đạo, từ đó tăng sự giúp đỡ với cộng đồng ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Cảm ơn bà Emma Marcha Imperial về những lời chia sẻ vừa rồi, chúc bà và IHC sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai sắp tới!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...