1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

“Thương hiệu của bạn là những gì người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng” CEO Amazon _ Jeff Bezos.

By btv NH

March 26, 2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình giá trị lời hứa của mình là bao nhiêu, liệu bạn có gì để người khác nhanh chóng nhận biết bạn … Khi bạn đi tìm câu trả lời chính xác cũng là lúc cần thiết để xây dựng thương hiệu.

Vậy thương hiệu cá nhân là gì ?

Dù bạn đang là học sinh trung học, sinh viên hay cả người đi làm đều cần đến thương hiệu cá nhân, cũng giống như khi bạn mua một sản phẩm bạn sẽ chọn sản phẩm có thương hiệu thì các nhà tuyển dụng cũng vậy, họ luôn tìm kiếm các ứng viên tài năng, và khi bạn xây dựng thành công thương hiệu cho bản thân, bạn có thể gây sự chú ý với nhà tuyển dụng. Họ sẽ nhận ra, bạn chính là người sẽ giúp họ giải quyết mọi khúc mắc, giải quyết được những thử thách mà họ đưa ra, giúp công ty tăng lợi nhuận đáng kể với những sáng kiến riêng.

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là chuyện một sớm một chiều mà đó là cả một quá trình và sự kiên trì. Không phải cứ có một website và một vài kênh social media là bạn đã xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, mà còn phụ thuộc vào những giá trị thực của bạn và phải đưa ra cho mọi người liên tục. Việc này càng không phải là việc bạn vào vai một người khác không phải là bạn, điều này thực sự nguy hiểm nếu người ta phát hiện và sẽ không ai dám đụng đến một kẻ lừa đảo.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân ?

Đối với một doanh nghiệp, khi sở hữu một thương hiệu mạnh và có hiệu quả chắc chắn sẽ có doanh thu và giá trị cao hơn các thương hiệu còn lại. Tương tự giữa hai người có kiến thức, tài năng tương đương nhau nhưng một người có điểm khác biệt sẽ có giá trị hơn người còn lại.

Điển hình là cựu tuyển thủ đội tuyển Anh – David Beckham nhờ thương hiệu của mình trong các ấn phẩm tiếp thị quảng cáo mà hàng năm anh kiếm được hơn 30 triệu Đô la bên ngoài sân cỏ và cùng với bà xã của mình là Victoria Beckham luôn đứng đầu trong danh sách những người có thu nhập cao nhất ở nước Anh.

Hoặc khi nhắc đến dòng xe Volvo, người ta liên tưởng đến thương hiệu với sự an toàn, nhắc đến BMW người ta liên tưởng đến dòng xe với sự đẳng cấp và sang trọng. Với Volvo và BMW, cả hai đều là những hãng xe hàng đầu thế giới nhưng sự khác biệt trên thị trường là chất lượng, thông điệp truyền tải đến người tiêu dùng.

Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả ?

Muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả cần phải nắm rõ 5 nguyên tắc sau:

  1. Hiểu rõ về bản thân:

Suy nghĩ về những thế mạnh, điểm yếu của bản thân, đam mê và các kỹ năng mà bạn có về năng lực, học vấn, kinh nghiệm và chuyên môn.

  1. Thiết lập mục tiêu cho bản thân:

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một quá trình đòi hỏi người thực hiện phải nổ lực, cố gắng và tập luyện thật nghiêm túc. Do đó, khi có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được kết quả.

  1. Tạo ra nội dung có giá trị:

Việc tạo ra nội dung có giá trị đối với người đọc, người xem không chỉ giúp cho bạn khẳng định được trình độ chuy6en môn của mình mà còn có khả năng thúc đẩy danh tiếng của chính bản thân mình. Đây cũng là cơ hội cho người xem thiết lập mối quan hệ với bạn vì những thông tin có ích.

  1. Tạo kết nối và chia sẻ

Nên nhớ rằng việc tên của bạn xuất hiện chung với những người nổi tiếng trong nghề là một cách đảm bảo nâng cao tên tuổi và tạo sức bật rất lớn cho thương hiệu cá nhân của bạn. Vì vậy hãy tích cực tham gia vào các cuộc đối thoại trên mạng xã hội hay đưa ra các bình luận có giá trị dưới bài viết của những người nổi tiếng trong ngành hay trong các Blog chuyên ngành sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho thương hiệu cá nhân.

  1. Bản thân tỏa sáng

Hãy lồng vào tất cả các hoạt động của mình dấu ấn cá nhân để mọi người phải nhớ đến bạn. Đừng sợ sự khác biệt, vì ít ai muốn mình thật nhạt nhẽo và vô vị, vì sự khác biệt mang lại cho bạn thoát khỏi hình ảnh cũ nhàm chán. Tuy nhiên cần nhớ rằng khác biệt không phải là chơi trội.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...