1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Tiến sĩ -Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Mỹ nhân Việt hiếm hoi đạt học vị tiến sĩ với cuộc sống thành công đáng ngưỡng mộ

By namhuongsuper

August 11, 2023

16 tuổi đăng quang hoa khôi, 20 tuổi trở thành người dẫn chương trình của Đài truyền hình quốc gia VTV và đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim truyền hình dài tập ăn khách,… Tiến sĩ – Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương xứng danh “bậc thầy” thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương từng đăng quang Hoa khôi Thể thao năm 1995. Ở thời điểm hiếm hoi cuộc thi nhan sắc và mỗi cuộc thi luôn đặt ra những tiêu chí cao, rất nhiều thí sinh ở 3 miền mong muốn tham gia thì việc vượt lên trên tất cả để đoạt ngôi vị cao nhất là điều không hề đơn giản. Khi đó, Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương chỉ vừa tròn 16 tuổi, nổi bật với hình thể khỏe khoắn cùng nhan sắc vượt trội so với nhiều thí sinh khác. Bài biểu diễn múa lụa của cô trong vòng thi chung kết trở thành một dấu ấn đẹp đối với nhiều khán giả, đến nay, nhiều thành viên Ban Giám Khảo khi xưa nay độ tuổi ở thất thập cổ lai hy vẫn còn nhắc.

Sau khi đăng quang Hoa khôi thể thao năm 1995, với ngoại hình sáng và khả năng truyền tải lưu loát, Nguyễn Thu Hương đã trở thành một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam khi mới 17 tuổi. Và 3 năm sau đó, khi ở độ tuổi 20, cô được tin tưởng mời đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Cô thư ký xinh đẹp chiếu trên Đài truyền hình quốc gia. Bộ phim này được nhiều khán giả yêu thích, nổi tiếng trong rất nhiều năm.

Không dừng lại ở những công việc mà một người đẹp tài sắc có khả năng đảm nhiệm, Nguyễn Thu Hương còn quyết định “trưởng thành hơn” trong vai trò của người lãnh đạo. Ở tuổi 21, sau khi tốt nghiệp Khoa báo chí Đại học Quốc gia Hà Nội, cô quyết định thành lập công ty truyền thông với hơn 100 nhân viên. Thành công bước đầu trong vai trò dẫn dắt của một nữ lãnh đạo, cô quyết định đầu tư và sản xuất, trở thành chủ biên của 7 tờ tạp chí với gần 200 nhân viên ở tuổi chưa đến 30.

Nhắc lại thành tựu trong ngành truyền thông này, đến nay, những người cùng thế hệ nghe đến tên Nguyễn Thu Hương cũng nể phục nhiều phần. Nó như một điểm sáng mà thế hệ những người trẻ thuộc 7X, 8X cảm thấy tự hào và xứng đáng.

Không dừng lại ở đó, trước sự thay đổi quá nhanh chóng của thị trường truyền thông, báo chí, đặc biệt là sự đe dọa của các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển, Nguyễn Thu Hương đã mạnh mẽ, dũng cảm gác lại những hào quang của quá khứ. Cô quyết định đóng cửa 6/7 tờ tạp chí và chuyển hướng công ty trở thành Tập đoàn tư vấn chiến lược truyền thông đa phương tiện, phát triển hệ thống Business và xây dựng Network toàn cầu để tiến bước cùng thời đại.

Năm 2012, trước sự khuyến khích cổ vũ của gia đình cùng người thân, cảm nhận bản thân đủ độ chín về tài năng, cô đã đăng ký dự thi Hoa hậu Quý bà Thế giới. Vượt qua 69 hoa hậu đến từ 71 quốc gia, Nguyễn Thu Hương trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2012, chỉ nhường ngôi cho ứng cử viên nước chủ nhà là hoa hậu Mỹ. Chiến thắng của cô ở cuộc thi quy tụ toàn những hoa hậu quý bà toàn năng và xinh đẹp trên toàn thế giới đã đem đến niềm tự hào cho nhiều phụ nữ Việt Nam.

Một năm sau đó, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã được mời làm diễn giả đại diện cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham gia tham luận với chủ đề “Tìm cơ hội trong thách thức” tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2013. Những chia sẻ của cô, đặc biệt là tuyên bố sứ mệnh đưa doanh nghiệp đưa Việt Nam đến với thế giới, đưa thế giới về với Việt Nam đã được Lãnh đạo nhiều quốc gia rất quan tâm. Cũng từ đây, mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN do cô sáng lập chính thức ra đời với sự tham gia của các nữ lãnh đạo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tháng 5/2021, sau 5 năm miệt mài nghiên cứu, Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương đã hoàn thành Luận án Tiến sĩ với chủ đề “Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho Vận động viên thể thao thành tích cao Việt Nam”. Chọn đề tài khó và mới mẻ, góp phần vào sự phát triển chung của nền thể thao Việt Nam trong tương lai, Luận án này nhận được nhiều sự quan tâm và khen tặng.

Hiện tại, Tiến sĩ – Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương không chỉ là một chuyên gia tư vấn chiến lược về thương hiệu và nhân hiệu xuất sắc, một hình mẫu nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ mà còn là một Nhà lãnh đạo có bề dày kinh nghiệm và nền tảng học vấn đáng ao ước. Ngoài là Chủ tịch điều hành WLIN Global, Tổng giám đốc Nam Hương Group, Chủ tịch Học viện xây dựng hình tượng chuyên nghiệp ProImage, cô còn là một người vợ, người mẹ khéo vun vén cho cuộc sống, hạnh phúc bản thân. 

Hiện nay, Tiến sĩ – Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương dành nhiều thời gian ưu tiên cho việc kiến tạo và dẫn dắt các hoạt đông cộng đồng, truyền cảm hứng và hoạt động không mệt mỏi vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đặc biệt, cô còn dành nhiều đặc quyền cho các bạn trẻ, nhất là Gen Z – những người chủ tương lai, thông qua việc trao truyền giá trị bằng các hoạt động chia sẻ, đào tạo, các buổi workshop hoặc hướng nghiệp. Cô chia sẻ: “Đã đến lúc chúng ta cần nhìn về phía tương lai, đặt niềm tin vào thế hệ trẻ. Nhưng hơn hết, chúng ta phải biết cách thấu hiểu và chia sẻ những kiến thức giá trị, phù hợp để khoảng cách thế hệ không còn là rào cản”.

Trường An

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...