Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Internet Expo 2021: Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” do do IEX Group – Đơn vị hàng đầu về cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam (được thành lập bởi 3 đơn vị: Nam Hương  Group, Onnet Group và Invest TV) tổ chức. Sự kiện nhằm mang đến giải pháp công nghệ hữu ích, thiết thực cho các đơn vị, tổ chức thuộc lĩnh vực giáo dục tiếp cận thị trường giáo dục toàn cầu một cách hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 Chuyển đổi số trong ngành giáo dục – tận dụng để phát triển

Dẫn lời khai mạc sự kiện, TS Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group, Cố vấn Internet Expo, cho biết: Theo thống kê của TTC Edu, phụ huynh Việt Nam chi đến 47% thu nhập cho việc giáo dục con cái. Trong đó, mỗi năm, người Việt chi khoảng 3 tỉ USD cho con du học, nhất là bậc phổ thông trung học và đại học, cao đẳng. Ngành giáo dục Việt Nam hứa hẹn sẽ ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với trị giá lên đến 89 tỉ USD vào năm 2026… Tất cả những con số này đều nói lên tiềm năng rất lớn của thị trường giáo dục Việt Nam.

Tuy nhiên, trước bối cảnh dịch covid ngày càng diễn biến phức tạp, hầu hết các công tác giảng dạy, kiểm tra, đánh giá… cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, tư vấn, tuyển sinh, của các đơn vị, trường học đã phải chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến. Việc chuyển đổi số lúc này đóng vai trò quan trong mang tính sống còn đối với ngành giáo dục. Tận dụng thế mạnh của công nghệ để phát triển hay không là vấn đề của những người quản lý giáo dục cũng như các đơn vị hỗ trợ công nghệ.

Trong thời gian qua có thể thấy các cơ sở, trường học trong lĩnh vực giáo dục đã có nhiều ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động. Tuy nhiên còn thiếu những sân chơi 4.0 có tầm cỡ và quy mô để phát huy hiệu quả của quá trình chuyển đổi số. Đó là lý do “Ngày hội công nghệ – đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số” – Internet Expo ra đời.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch NovaEdu

Đồng quan điểm với TS Nguyễn Thu Hương, ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch NovaEdu (đơn vị đồng hành và nhận uỷ quyền của Bộ GD&ĐT tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia và các hoạt động của đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ) cho biết: những năm gần đây, Nhà nước đã rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT vào hoạt động giảng dạy. Minh chứng là “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/6/2020 cho thấy tầm quan trọng của giáo dục và chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục không chỉ đối với ngành mà còn tác động rất lớn đối với đất nước.

Xu hướng công nghệ số không gian giảng dạy, học tập cần được nhân rộng, các thiết bị thông minh được lắp đặt tại các lớp học như: đầu ghi hình, bàn học thông minh, bảng điện tử thông minh, thiết bị họp trực tuyến,…đã được đưa vào sử dụng.

Ông Hùng khẳng định, không chỉ ở thời điểm hiện tại, trong thời gian tới chuyển đổi số trong ngành giáo dục là vô cùng quan trọng. Dịch Covid đã khiến toàn xã hội nhìn rõ vai trò của các giải pháp công nghệ đã giúp ích như thế nào khi những hình thức đào tạo truyền thống không thể thực hiện bởi giãn cách xã hội. “Tôi tin rằng rồi đây, các hình thức hoạt động trực tuyến sẽ song song tồn tại và trở thành hình thức đào tạo chính thống được phụ huynh, học sinh chào đón và yêu thích….”.

Theo ông Hùng Interet Expo được tổ chức thời điểm này là vô cùng hợp lý. Đây sẽ là một trong những chương trình triển lãm khởi xướng cho những hoạt động trực tuyến tương tự của ngành giáo dục về sau.

Internet Expo giúp ngành giáo dục vươn mình ra toàn cầu

Theo ông Đinh Văn Lộc –  Chủ tịch HĐQT IEX Group, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Internet Expo, Triển lãm Internet Expo 2021 sẽ là triển lãm online đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư chuyên nghiệp với các tính năng vượt trội dành cho đa dạng ngành nghề, góp phần mở ra cánh cửa mới, thị trường mới cho ngành giáo dục.

Mô phỏng một gian phòng trưng bày 3D tại Internet Expo

Internet Expo 2021 có hơn 350+ gian hàng bao gồm 10 lĩnh vực, ngành nghề. Trong đó, triển lãm dành riêng cho lĩnh vực giáo dục có 35 gian hàng với các mẫu thiết kế chuyên nghiệp cùng công nghệ mới nhất giúp các đơn vị, trường học, sơ sở đào tạo dễ dàng thêm logo, hình ảnh, video, tài liệu, sản phẩm phục vụ cho công tác tuyển sinh…

Đặc biệt với công nghệ thực tế ảo, view 360, Internet Expo sẽ mang đến cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ hấp dẫn. Học sinh, sinh viên sẽ được lướt web trên không gian 3D rộng rãi, góc nhìn đa chiều tùy biến theo điều hướng của người dùng. Các gian tuyển sinh 3D giúp truyền tải thông tin cơ sở đào tạo, trường học và quy trình đào tạo một cách trực quan, sinh động. Showroom ảo giúp doanh nghiệp, cơ sở đào tạo… hiện thực hóa những không gian trong mơ với chi phí vô cùng tối ưu thay vì tốn hàng tỉ đồng xây dựng. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể sáng tạo gian hàng theo ý muốn thỏa sức phô diễn thế mạnh trong lĩnh vực mình đào tạo…

Còn theo bà Đan Quỳnh – Cổ đông sáng lập, Phó TGĐ IEX Group, khi tham gia Internet Expo, các doanh nghiệp được trải nghiệm hội chợ triển lãm online chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, được tiếp cận với hàng triệu khách hàng, chi phí tài trợ tiết kiệm hơn rất nhiều so với triển lãm offline. Bên cạnh đó, đơn vị tham gia sẽ được xuất hiện rộng rãi trên các ấn phẩm, phương tiện truyền thông, được lựa chọn và trang trí gian hàng sinh động và hấp dẫn, được gắn link để hút khách hàng về web của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể gia tăng doanh số ngay tại sự kiện, có thể giao lưu với các gian hàng đối tác phù hợp, có thể một lúc chăm sóc được nhiều đối tượng, khách hàng mà triển lãm truyền thống khó có thể giải quyết.

 Đáng chú ý đây là sự kiện trực tuyến mang quy mô lớn nhất lớn nhất châu Á vì thế không chỉ giúp xóa bỏ khoảng cách về không gian, mở rộng đối tượng tham gia, tạo điều kiện cho các cơ sở, trường học và trung tâm đào tạo trải nghiệm đầy đủ mọi hoạt động của triển lãm ở bất kì đâu mà còn giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục tiếp cận với thị trường giáo dục toàn cầu một cách dễ dàng.

Những mẫu minh họa gian hàng 3D tuyệt đẹp và đẳng cấp cho doanh nghiệp lựa chọn

Tham dự sự kiện, đại diện nhiều cơ sở, trường học, doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục đã hào hứng đăng ký tham gia gian hàng tại sự kiện Internet Expo và dành nhiều tâm huyết chia sẻ sự quan tâm chờ đón sự kiện:

Bà Kim Thoa – CEO Nhà sách Tân Việt Books, Phó Chủ tịch WLIN Miền Bắc, phụ trách Ban Giáo dục – Đào tạo: Doanh nghiệp chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách và bán lẻ sách. Dịch covid khiến cho hệ thống bản lẻ gần như đóng cửa hoàn toàn gây thiệt hại nặng nề. Sau đầu tư trang app bán hàng có thể nhận thấy sự lan tỏa, tiếp cận khách từ đây rất nhanh và hiệu quả. Công nghệ đã giúp chúng tôi vượt qua khó khăn… và trở thành động lực để chúng tôi đăng ký gian nhà sách ảo tại Internet Expo. Với quy mô và sự chuyên nghiệp của Ban tổ chức tôi tin chắc sự kiện sẽ thành công tốt đẹp. 

Bà Lê Kim Sang – CEO Học viện Happykey, PCT WLIN Miền Nam, phụ trách Ban Giáo dục – Đào tạo: Covid chính là thử thách và cơ hội. Trong suốt mùa dịch nhờ chuyển đổi số kịp thời chúng tôi đã tự tin và đứng vững. Với Internet Expo đây là bước đi tiếp theo mà cũng tôi tin chắc rằng sẽ giúp ra tăng uy tín và lan tỏa thương hiệu của mình

Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai – GĐ Điều hành New Pathway Education – Co-Founder New York School of English: Covid chính thời điểm tốt để chúng ta chuyển đổi số. Với Internet Expo tôi tin chắc các hoạt động của doanh nghiệp sẽ được giảm thiểu chi phí đi lại, giúp việc kết nối dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ông Bùi Trọng Giao – Tác giả các chương trình CML, Chuyên gia huấn luyện cấp cao: Tôi rất vui mừng khi Internet Expo dành riêng một khu vực cho lĩnh vực giáo dục. Chuyển đổi số là con đường chắc chắn dành cho doanh nghiệp tgrong thời điểm hiện tại và mãi về sau. Với 32 năm kinh nghiệm trong ngành, tôi cho rằng đây là thời điểm của những người hội nhập. Là lúc học sinh, người học nhận được những lợi ích to lớn từ công nghệ: không cần phải bay tới bay đi, không phải tốn kém tiền bạc…. vẫn có thể theo học ở những trường danh tiếng, nhận bằng cấp “xịn”, chất lượng. Covid ko làm gì bất lợi cho ngành giáo dục, trái lại nó đem đến cơ hội và chúng ta hãy hội nhập vào những chương trình như Internet Expo để cùng đưa nền giáo dục phát triển nhanh, mạnh hội nhập sâu vào thế giới….

TRIỂN LÃM TRỰC TUYẾN INTERNET EXPO 2021:

*Đơn vị tổ chức: IEX Group

*Đơn vị thực hiện: Nam Hương Group – Onnet Group – Invest TV

*Đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam

*Đơn vị chỉ đạo: VCCI

*Đơn vị tài trợ Kim cương: Hưng Thịnh Land

*Đơn vị tài trợ Bạc: Eurowindow, BIO-HSTEMCELL Cosmetics, LAPOLA, Hùng Dũng Corp, Elemento Việt Nam

*Đơn vị tài trợ Đồng: Hòa Bình Group, Getfit Holding, Elly’s Secret – ATC Group

*Đơn vị đồng hành:

Bazaar – WLIN – Phong Cách Doanh Nhân – Ngọc Nam Phương Communications  – Tincom Media – Gold Sun Media

Tham gia đăng ký sự kiện TẠI ĐÂY