1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Tư duy chiến lược – chìa khóa thành công dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp

By btv NH

September 26, 2019

Tư duy là một quá trình tự nhiên mà mọi người thường không suy nghĩ nhiều về nó. Tuy nhiên tư duy chiến lược là rất quan trọng đối với thành công kinh doanh. Trong chương trình Business Matching của WLIN miền Bắc, diễn giả Bùi Quý Phong đã mang đến những kiến thức tuyệt vời về tư duy chiến lược cho các nữ lãnh đạo tài năng và xinh đẹp.

Diễn giả – Chuyên gia Bùi Quý Phong

Chiến lược – khái niệm được hình thành, áp dụng chủ yếu trong chiến tranh và được biết đến như là ngôn ngữ trong chiến đấu. Nhưng ngày nay chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ lĩnh vực nào, từ chính trị, thể thao, kinh doanh, marketing, thương hiệu và thậm chí ngay cả trong cuộc sống cá nhân mỗi người. Chiến lược hoạt động tốt là khi bạn rất rõ ràng về nơi bạn sẽ đến, nhưng rất linh hoạt và chủ động trong cách bạn đến đó. Những người thiếu suy nghĩ sâu sắc và không có chiến lược sẽ thấy mình phải đối mặt với một tương lai cạnh tranh vây khắp và một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ để có thể tồn tại.Điều quan trọng, tránh được các phản ứng, quyết định bốc đồng, không nhất quán và cuối cùng là không hiệu quả đối với thị trường ngày càng thách thức và đầy biến động.Hơn bao giờ hết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải tìm hiểu và phát triển tư duy chiến lược (strategic-thinking mindsets).

Chủ tịch WLIN Global chia sẻ quan điểm cùng diễn giả Bùi Quý Phong về chủ đề tư duy chiến lược

Theo diễn giả Bùi Quý Phong: “Tư duy là một hoạt động nhận thức, nó tạo ra suy nghĩ và dẫn dắt hành động. Tư duy chiến lược là quá trình suy nghĩ áp dụng nhằm đạt được thành công tương lai trong một nỗ lực nào đó. Khi được áp dụng vào quản lí, vận hành doanh nghiệp, tư duy chiến lược tạo ra và sử dụng những hiểu biết để mang lại lợi thế kinh doanh. Tầm nhìn sẽ cung cấp định hướng cho tư duy chiến lược. Tầm nhìn sẽ cho phép các nhà lãnh đạo phối hợp giữa suy nghĩ, ra quyết định với các sáng kiến chiến lược của tổ chức và thường là kết quả dẫn đến thành công lâu dài”.

Tầm nhìn sẽ cung cấp định hướng cho tư duy chiến lược

Thành phần của tư duy chiến lược bao gồm: Tầm nhìn, phân tích, tư duy hệ thống, tổng hợp thông tin, ra quyết định, tính linh hoạt, ham hiểu biết, óc sáng tạo, phản xạ. Nhiều năm trên thương trường, có cơ hội tiếp xúc với nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia Bùi Quý Phong nhận thấy một thực trạng chung: “Những người tư duy chiến lược nhìn thấy câu trả lời đúng trước khi họ tìm thấy câu trả lời, trong khi những người tư duy trực giác lại nghĩ ra câu trả lời trước khi họ biết câu hỏi đúng”. Qua đó, ông cũng đưa ra những chỉ dẫn mới cho tư duy khá phù hợp: “Tư duy của bạn nên hoạt động như các tay đua thực thụ, chậm trong các góc cua và nhanh chóng lao khi đi đường thẳng”.

Bên cạnh đó, diễn giả Bùi Quý Phong cũng mang đến cho các nữ lãnh đạo một số câu hỏi trên hành trình đi tìm tư duy chiến lược của mình: Chúng ta có hiểu cách chúng ta kết nối và tương tác với người khác và thế giới bên ngoài không? Suy nghĩ của chúng ta có mang tính hệ thống không? Chúng ta tổ chức hoạt động theo cách giải thích về quá khứ, hay dự đoán về tương lai? Giả định của chúng ta ngày hôm nay có giá trị trong tương lai không? Chúng ta đang nhìn bao xa về tương lai? Chúng ta hình dung tương lai sẽ thay thế tổ chức ta như thế nào? Bởi trên thực tế, chúng ta thường có khuynh hướng nghĩ về chiến lược như một phần cao hơn của lĩnh vực lập kế hoạch, và chiến thuật là sự thực thi của chiến lược. Đặc biệt, ông Bùi Quý Phong cũng khẳng định, lập kế hoạch và tư duy chiến lược là những thành phần thiết yếu trong các tổ chức tuyệt vời.

Những chia sẻ thú vị từ diễn giả Bùi Quý Phong đã giúp các nữ lãnh đạo có thêm những kiến thức mới về tư duy chiến lược, từ đó, tiếp tục định hướng và xây dựng một nền tảng tư duy vững chắc để điều hành doanh nghiệp thêm lớn mạnh.

Trong khuôn khổ của chương trình, các thành viên mới cũng chính thức được kết nạp vào WLIN miền Bắc với bao cảm xúc khó tả. Hy vọng, đây sẽ là sân chơi mới, bổ ích, cầu nối gắn kết các nữ lãnh đạo cùng nhau chia sẻ, học hỏi để ngày một hoàn thiện và phát triển.

Các thành viên mới của WLIN miền Bắc

Đặc biệt, tại sân khấu trang trọng, trước sự chứng kiến của hơn 100 nữ lãnh đạo và khách mời, Danh hiệu Nữ hoàng kết nối tháng 9 đã tìm được chủ nhân hoàn toàn xứng đáng. Với việc kết nối được 4 hội viên, chị Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Việt Thái đã đại diện cho WLIN Pearl bước lên bục vinh quang để nhận hoa, chứng nhận, quà từ chủ tịch WLIN Global Nguyễn Thu Hương và chủ tịch WLIN miền Bắc Nguyễn Thị Phương Lành. Đây là một trong những sự ghi nhận kịp thời cho những cống hiến, sự nỗ lực của các thành viên trong hành trình vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Nữ hoàng kết nối Nguyễn Thanh Hoa

Chương trình sẽ không thành công nếu thiếu đi sự đồng hành của các nhà tài trợ, xin cảm ơn: Venusmart, Công ty Thủy Sinh, công ty Thiết bị Y tế Thiên Đức, WHS, Foy – Liệu pháp tế bào tươi đến từ Thụy Sỹ, Wservice – Ứng dụng mobile app đã góp phần tạo nên một chương trình đáng nhớ với những khoảnh khắc tuyệt vời.

Theo WLIN.vn


 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...