1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Doanh nhân Amanda Aida Atan – Nhà sáng lập VIBES Mastery – Nữ doanh nhân đứng đằng sau sự thành công của nhiều phụ nữ khac

By namhuongsuper

March 14, 2018

Với sự phát triển và thay đổi không ngừng của nền kinh tế ngày nay, sự thành công hay thất bại của một công ty có thể thay đổi trong chỉ một cái chớp mắt. Thế nhưng ở Singapore có một nữ doanh nhân, trong suốt 12 năm hoạt động của mình, đã không chỉ tạo ra những thành quả to lớn cho bản thân, cho công ty của mình mà còn giúp đỡ những doanh nghiệp khác cùng phát triển lớn mạnh, mang đến công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ. Hãy cùng Wlin.vn gặp gỡ nữ doanh nhân Amanda Aida Atan, là một trong số những nữ doanh nhân nằm trong Top 50 nữ lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2018.

PV: Chào bà, bà có thể giới thiệu một chút về bản thân mình với độc giả của Wlin.vn?

Chào mọi người, tôi là Amanda Aida Atan, được biết đến là chuyên viên đào tạo, giảng viên hướng dẫn kĩ năng bán hàng và khả năng cảm nhận cảm xúc của học viện “VIBES Mastery Succes”, người sáng lập và nhượng quyền thương mại của “VIBES Gold Vending Retail”, đại diện bán hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn The First – nhà đầu tư của Dubai Hotel, nhà tư vấn chiến lược và kinh doanh của  “ProFuse Synergy World“ và là một tác giả văn chương. Tôi từng nhận được giải thưởng Doanh nhân triển vọng của Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2015.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại cũng như là con đường khởi nghiệp của bà?

Trong 12 năm qua, tôi đã làm việc với hơn 500 chủ doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, từ năm 2010, tôi cảm thấy đam mê trong việc đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp nhỏ, giúp hơn 400 doanh nghiệp tạo nên thương hiệu riêng của mình. Vào năm 2015, tôi đã tạo ra một chương trình đổi mới với tên gọi là VIBES Mastery và điều này đã dẫn đến sự thành công vượt trội.

Những người mà tôi bảo trợ chủ yếu là phụ nữ, từ các bà nội trợ cho đến các chuyên gia, và hiện nay họ kiếm được số tiền từ 3 con số cho  6 con số (SGD) mỗi năm, từ việc kinh doanh trực tuyến.

VIBES Mastery cũng đã hoạt động cho một chương trình dành cho thiếu nhi từ năm 2015 đến nay và hơn 500 trẻ em đã được hưởng lợi.

Năm 2017, tôi ra mắt VIBES Gold Vending Retail, máy bán hàng không tiền mặt đầu tiên trên thế giới phân phối các sản phẩm liên quan đến Hồi giáo như hijab (khăn trùm đầu dành cho phụ nữ Hồi giáo) và jubbah (đầm dành cho phụ nữ Hồi giáo), cùng với các sản phẩm được chứng nhận Halal như thức uống hữu cơ, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da. VIBES Gold có những đặc trưng của những thương hiệu Singapore với các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

PV: Triết lý trong kinh doanh của bà là gì? Theo bà thì công ty của bà có thế mạnh nào để có thể khẳng định thương hiệu giữa một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay?

.Triết lý trong kinh doanh của tôi là “Sự chính trực trong kinh doanh không chỉ là những lời nói sáo rỗng”. Điều này cũng nói lên tầm quan trọng đối với Cuộc sống – Kinh doanh – Sự cân bằng của tôi.

Ưu điểm của công ty tôi là việc quảng cáo truyền thông cho các công ty của Singapore, bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng tin tưởng và hợp tác với chung tôi, đặc biệt là Malaysia trong việc tư vấn kinh doanh và ủy quyền. Chứng minh thành công đó là những bản hợp đồng được kí kết trong và ngoài nước.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn, thách thức trên thương trường cũng như cách mà bà đối mặt với những khó khăn đó?
Điều khó khăn là khi bạn làm việc với khách hàng chưa có sự chuẩn bị kĩ càng và làm sao cho họ nhận ra giá trị và tài năng của họ, việc đánh giá cao khách hàng của mình cũng là cách để họ có thể làm tốt hơn. Tôi khắc phục bằng cách liên tục theo sát trong những bước phát triển của họ và luôn bên cạnh giúp đỡ họ khi họ có những lớn mạnh hơn. Việc có những máy bán hàng tự động cũng là cách để các nhà đầu tư như VIBES Gold có cơ hội giúp doanh nghiệp trực tuyến nhỏ có được sự nhận diện và sự hiện diện thông qua định vị thương hiệu với hệ thống của chúng tôi. Đó là cách tôi khắc phục khó khăn bằng cách tạo ra một mô hình kinh doanh kiếm tiền đơn giản cho những doanh nghiệp nhỏ.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích bà đã đạt được về cá nhân cũng như công trong suốt quá trình kinh doanh của mình? Bên cạnh đó bà có thể chia sẻ về những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội?
Có những giải thưởng tôi nhận được và xem như đó là thành quả xứng đáng mà mình đã thu về trong những năm tháng cống hiến:

Giải thưởng BID 2017/2018 Frankfurt, Đức – Giải Vàng cho ý tưởng sáng tạo và công nghệ – VIBES Gold Vending Retail.

Giải thưởng Doanh nhân Triển vọng của Hiệp hội Công nghiệp và Thương mại Singapore (TIAS).

Giải thưởng Thương hiệu Châu Á Thái Bình Dương năm 2015.

Giải thưởng SME Asia Singapore 2015 do Asia Journal & TIAS bình chọn.

Giải thưởng SG 50 Thương hiệu Tốt nhất – 2015.

Giải thưởng “Real Estate Sales “- Top 50 – từ năm 2000 đến năm 2010.

Công ty của tôi là một doanh nghiệp xã hội cùng với “raiSE”, một tổ chức giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô. Tôi đã tư vấn kinh doanh miễn phí cho các thành viên của họ.

PV: Những dự định, kế hoạch để phát triển công ty của bà trong tương lai là gì?

Tôi muốn các máy bán hàng tự động của tôi được có mặt trên toàn thế giới. Bên cạnh đó tôi dự định sẽ mở ra một số cuộc hội thảo về nhận thức dành cho các doanh nghiệp, mở thêm những văn phòng ở nước ngoài.

PV: Quan điểm của bà về vai trò của phụ nữ trong xã hội ngày nay?

Quan điểm của tôi về vấn đề này rất rõ ràng, vì tôi cũng là một nữ doanh nhân nên tôi hiểu là khi chúng ta phân biệt rõ ràng về các mặt tình cảm, các vấn đề cá nhân và phức tạp giới tính trong khi làm việc, thì tôi nghĩ phụ nữ có thể làm nên kỳ diệu. Khả năng suy nghĩ bằng cả trái tim và tâm trí là điểm mạnh, giúp phụ nữ tạo ra thành công lâu dài.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào bà quan tâm và muốn mở rộng ở thị trường Việt Nam?

Thị trường Việt Nam là một thị trường năng động và rất trẻ nên tôi hi vọng sẽ có cơ hội đầu tư một số lĩnh vực như: Xuất khẩu những sản phẩm bán lẻ chất lượng cao, tìm kiếm những nhà đầu tư cho hệ thống máy móc của tôi và chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bất kì một doanh nhân nào muốn tham gia thị trường Singapore.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” của Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018? Bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?

Tôi cảm thấy rất vui khi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với những nữ doanh nhân có cùng chung suy nghĩ về sức mạnh của những phụ nữ ngày nay. Tôi thấy chủ đề chính của năm nay khá là thú vị, nó có thể kết nối những nữ lãnh đạo doanh nghiệp lại với nhau, làm cho chúng tôi có thêm động lực phát triển không ngừng trong xã hội công nghệ số đang chiếm lĩnh như hiện nay và tôi cũng hi vọng những nữ doanh nhân như chúng tôi sẽ tạo cho nhiều phụ nữ có thêm động lực để phát triển bản thân, nâng cao giá trị của phụ nữ.

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...