1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Doanh nhân Phan Ngọc Diễm “Chuyển đổi số không chỉ nâng cao năng lực mà còn là yếu tố quyết định sống còn của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai”

By btv NH

September 18, 2021

Theo doanh nhân Phan Ngọc Diễm – CEO Ngọc Nam Phương Communications, Internet Expo 2021 là cơ hội kết nối kinh doanh không biên giới. Nếu chúng ta bắt kịp xu hướng thì chắc chắn sẽ có những đột phá về ngành thời trang và làm đẹp Việt Nam trong tương lai.

Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm được biết đến là một người tài sắc vẹn toàn, chị hiện là một doanh nhân thành đạt, là CEO Ngọc Nam Phương Communications. Chị từng giữ vị trí Chủ tịch Quốc gia JCI Việt Nam 2019, Thành viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường, Doanh nhân Ngọc Diễm nhận định chuyển đổi số tại Việt Nam đã có từ nhiều năm nay với mô hình áp dụng thành công của nhiều doanh nghiệp lớn cũng như được nhắc đến nhiều trong những buổi hội thảo và tọa đàm chuyên đề. Nhưng một số doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số đang còn chậm và chưa toàn diện. Cũng có doanh nghiệp xem đây là chuyện nhà khác chứ chưa thực sự sát sao với doanh nghiệp của mình. 

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid đang hoành hành trên toàn cầu, xu hướng cách mạng xã hội ngày càng phát triển và kết nối người tiêu dùng nhiều hơn. Có thể thấy hành vi tiêu dùng hiện nay của khách hàng dựa trên nền tảng internet rất nhiều. Các doanh nghiệp cũng đã đầu tư kênh truyền thông online và social commerce để nắm bắt nhu cầu, thấu hiểu khách hàng. Đồng thời, vì ảnh hưởng của dịch Covid, xu hướng “work from home” cũng là cú thúc đẩy mạnh mẽ đối với chuyển đổi số. Vì thế, chuyển đổi số không chỉ nâng cao năng lực của doanh nghiệp mà đây là yếu tố quyết định sống còn, doanh nghiệp phải chuyển đổi số hoặc có nguy cơ không tồn tại trên thị trường. 

Dành thời gian nghiên cứu những tài liệu từ IEX Group (do Nam Hương Group, Onnet và Invest TV hợp tác đầu tư) về giải pháp công nghệ “Hội chợ triển lãm trực tuyến – Internet Expo 2021”, Doanh nhân Phan Ngọc Diễm nhận thấy đây là phương án sáng tạo giúp doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại. “Ngoài ra, điểm thú vị của hội chợ trực tuyến này đó là phạm vi của dự án không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn kết nối ở thị trường quốc tế như: Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mĩ, Châu Úc, kể cả châu Phi. Những nền tảng công nghệ của Internet Expo 2021 đã cho phép chúng ta làm được chuyện đó. Đây là điểm tối ưu so với tổ chức hội chợ thông thường, điều mà không được phép diễn ra trong giai đoạn dịch Covid hiện nay”

Trong sự kiện “Internet Expo – Asia Market Launch Event” đã diễn ra vào ngày 11/09/2021, với vai trò là điều phối chương trình Doanh nhân Ngọc Diễm thấy được thị trường Châu Á Thái Bình Dương rất năng động, chuyển đổi nhanh như: Indonesia, Singapore, Malaysia … là những nước có dấu ấn lớn về công nghệ sẵn sàng kết nối giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Đây là bước đầu của sự thành công, Internet Expo sẽ được hưởng ứng nhiều hơn bởi các doanh nhân, bạn bè, tổ chức, các hiệp hội quốc tế.

Doanh nhân Phan Ngọc Diễm – CEO Ngọc Nam Phương Communications

Internet Expo 2021 – Cơ hội chuyển đổi số trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng nâng cấp, không chỉ là nhu cầu ăn no, mặc ấm mà chuyển thành ăn ngon và mặc đẹp. Chính vì vậy, thời trang và làm đẹp là hai ngành công nghiệp có cơ hội phát triển rất lớn, có giá trị tỷ đô. Chỉ trừ những ông lớn đã ứng dụng công nghệ số vào việc tiếp cận khách hàng, hoàn thiện chuỗi cung ứng thông qua việc mua bán online bằng việc đầu tư các hệ thống kho bãi, thực hiện tích hợp hình thức thanh toán online trên website, thì với các doanh nghiệp làm việc về thời trang và làm đẹp thì có vẻ là hơi yếu trong chuyển đổi số.

Ngoài ra, doanh nhân Ngọc Diễm đã khảo sát trong ngành thời trang và làm đẹp, chị thấy rằng hầu như tất cả các phân xưởng đều đóng cửa, doanh nghiệp gần như đóng băng vì không thể nào phục vụ khách hàng trong thời điểm hiện tại, chỉ có ý tưởng luôn sáng tạo và nảy nở. Trước dịch, nhiều doanh nghiệp đã có những bước đi ban đầu như áp dụng nền tảng mạng xã hội livestream bán hàng thông qua KOL và nếu áp dụng việc đào tạo bài bản hơn về giải pháp chuyển đổi số Social E-Commerce, Social Media hay cách thức sử dụng các nền tảng livestream bán hàng hiệu quả, xây dựng chiến lược định vị thương hiệu đi kèm với chiến lược định vị bán hàng thì sẽ tạo được sự đột phá về doanh thu, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Doanh nhân Phan Ngọc Diễm còn kinh doanh thành công 2 cơ sở Spa ở Tp. HCM và ở Nha Trang

Trong chương trình “Internet Expo 2021 – Cơ hội chuyển đổi số trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp” diễn ra vào ngày 25/09/2021, với sự tham gia và chia sẻ của Doanh nhân Ngọc Diễm: “Có thể thấy ngành mỹ phẩm và thời trang ở Trung Quốc đã áp dụng khá tốt về Social Commerce để tạo ra sự bùng nổ về doanh số, tạo ra những doanh nghiệp trẻ với doanh số rất cao. Đó là một case study rõ nét mà ngành thời trang và làm đẹp Việt Nam có thể tham khảo. Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, lại đông đúc, nếu chúng ta bắt kịp xu hướng thì chắc chắn sẽ có những đột phá vượt trội cho hai ngành này. Đối với người yêu thích thời trang như tôi, đồng thời đang đầu tư 2 cơ sở Spa ở TP.HCM và Nha Trang, qua chương trình hôm nay khiến tôi thêm háo hức đón chờ Hội chợ triển lãm ảo sắp tới. Với công nghệ phát triển giúp ngành thời trang không chỉ là phương thức tái diện trên sàn diễn, mà còn tạo nên làn sóng xây dựng thương hiệu mới, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu

Mẫu gian hàng ảo Internet Expo

Đối tác chiến lược với 100 gian hàng trong Hội chợ triển lãm trực tuyến – Internet Expo 2021. 

Là doanh nhân thành công không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp mà còn về mảng truyền thông sự kiện; doanh nhân Ngọc Diễm cho biết mặc dù đã tính toán và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng nhưng Công ty TNHH Truyền thông Ngọc Nam Phương cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Khi tìm được giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp từ Internet Expo là đem đến nhiều giá trị, tư duy vượt trội về chuyển đổi số, đột phá công nghệ, tối ưu hoá về mặt hiệu quả, tương tác với nhiều khách hàng thông qua những buổi giao thương, hội thảo và thông qua những phiên livestream bán hàng. Bên cạnh đó IEX Group cũng tổ chức những khoá học đào tạo về chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp có những trải nghiệm, cách thức và hình dung được hành trình của cuộc cách mạng công nghệ này. Với những giá trị đó thì việc đặt 100 gian hàng là không có gì bất ngờ, tất nhiên quyết định này dựa trên những yếu tố mà tôi tin rằng nó mang tính cần thiết cho phát triển doanh nghiệp. Tôi tin 250 gian hàng còn lại cũng sẽ sớm có chủ nhân để triển lãm số đầu tiên của Việt Nam sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực hiện nó luân phiên hàng năm. 

Doanh nhân tài sắc vẹn toàn – Phan Ngọc Diễm

Với vai trò là đối tác chiến lược, Công ty Ngọc Nam Phương sẽ làm những gì tốt nhất để giúp IEX Group lan toả được sứ mệnh “Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt kết nối giao thương không biên giới”. Ngoài ra Doanh nhân Ngọc Diễm mong muốn tạo được một cú đẩy cho các doanh nghiệp đang trong tình thế khó khăn của đại dịch tìm được phương thức kinh doanh phát triển mới thông qua Hội chợ triển lãm ảo – Internet Expo 2021, “Đây là một cú thúc đẩy để các đối tác và bạn bè tôi nhìn thấy được bức tranh tổng quan, rõ ràng chi tiết của công cuộc chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp phát triển thành công trong hiện tại và tương lai. Với tôi tư vấn bán hàng không phải là để bán được sản phẩm mà phải tư vấn một giải pháp giúp cho khách hàng vượt qua những chướng ngại phía trước với một tâm lý vô cùng thoải mái và thấu hiểu”

Ngọc Nam Phương là doanh nghiệp truyền thông sự kiện nên tôi cũng háo hức đối với những cái mới. Việc chỉ cần ở tại nhà, công ty hay bất cứ đâu cũng có thể tham gia hội chợ triển lãm, vận hành gian hàng ảo, tiếp cận được người tiêu dùng và những đối tác không bị hạn chế về thời gian và không gian; đây là sự sáng tạo, niềm tự hào của các doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ là nỗ lực phấn đấu mà còn tìm ra hướng đi trong bối cảnh nền kinh tế đang bị trì đọng do hậu quả của đại dịch Covid. Tôi hy vọng và mong muốn triển lãm sẽ diễn ra thành công, gây dựng được những ấn tượng tốt đẹp cho các doanh nghiệp và nhận được những lời khen từ bạn bè Quốc tế. Chắc chắn đó là một cách để nâng tầm doanh nhân Việt Nam trên trường thương mại quốc tế. 

Sân khấu ảo Internet Expo

Với sự tham gia của 20 quốc gia, được chỉ đạo bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, sự kiện triển lãm Internet Expo 2021 được trực tiếp trên sân khấu ảo V360, thu hút 10.000 người tham dự với quy mô 350 gian hàng ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày 29-31.10.2021 cùng đầy đủ các hoạt động gồm 10 phiên hội thảo, 06 phiên giao thương, 06 phiên Livestream, 01 phiên Talkshow đặc biệt và bế mạc bằng buổi Lễ vinh danh hoành tráng sẽ là cơ hội lớn giao thương không chỉ tại Việt Nam mà còn kết nối với các doanh nghiệp quốc tế, chắc chắn sẽ xứng đáng với sự lựa chọn đồng hành của các doanh nghiệp và sự tin tưởng của cộng đồng doanh nhân.

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...