1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Doanh nhân Singapore Abby Lau – Nhà sáng lập Rapellez & Abby Skincare: “Kinh tế số biến giấc mơ của người phụ nữ thành hiện thực”

By namhuongsuper

March 2, 2018

Trong sự phát triển ngày càng mở rộng của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN), Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018 đón chào một nữ doanh nhân đến từ Singapore – Abby Lau, nhà sáng lập Rapellez & Abby Skincare. Đây là một nữ lãnh đạo hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ và có nhiều quan điểm tích cực về sự bình đẳng của phụ nữ trong xã hội. Phóng viên wlin.vn đã có buổi trò chuyện với doanh nhân Abby Lau trước thềm Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018.

PV: Chị có thể giới thiệu đôi nét về mình với độc giả wlin.vn?

Xin chào các bạn Việt Nam và tất cả thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế! Tôi là Abby Lau, đến từ Singapore. Tôi được biết đến với chức danh nhà sáng lập của Rapellez & Abby Skincare.

PV: Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại? Con đường khởi nghiệp của chị như thế nào?

Hiện nay, Rapellez & Abby Skincare đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làn da cho phụ nữ. Thị trường làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, nên những bước đi đầu tiên của Rapellez & Abby Skincare không dễ dàng. Nhưng với tôi, đó là một trải nghiệm đầy thú vị với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

PV: Vậy triết lý kinh doanh của chị là gì? Rapellez & Abby Skincare có thế mạnh nào để khẳng định thương hiệu giữa thị trường đầy cạnh tranh?

Tôi luôn nghĩ rằng một thương hiệu đứng vững được là nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Vì nếu chất lượng không tốt, khách hàng sẽ chỉ đến một lần và không quay trở lại, bất kể công ty có dành nhiều công sức quảng bá đến mọi người. Hiện tại, chúng tôi đang nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm chăm sóc không dùng đến chất bảo quản hóa học, nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

PV: Chị vui lòng chia sẻ những khó khăn thách thức mình đã trải qua trên thương trường và cách thức chị vượt qua?

Có hai vấn đề tôi gặp phải trong quá trình lập nghiệp và vận hành công ty. Thứ nhất là nhân viên chưa có tay nghề tốt. Thứ hai là đạo đức nghề nghiệp. Về phía nhân viên, Rapellez & Abby Skincare xem việc tham gia những buổi đào tạo như một phần trách nhiệm của nhân viên. Còn đối với đạo đức nghề nghiệp, đây là một vấn đề khá nan giải vì không thể hiểu hết mọi người qua thời gian ngắn tiếp xúc, nhưng tôi vẫn đang cố gắng hiểu nhân viên hơn từng ngày thông qua quá trình làm việc với họ.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích chị đạt được (cá nhân lẫn công ty) trong quá trình kinh doanh của mình? Đồng thời, chị có thể chia sẻ những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội?

Nhiều năm trước, chúng tôi ra mắt sản phẩm đầu tiên là sản phẩm mặt nạ và liệu trình chăm sóc da mặt Champagne. Ngay sau đó là ngập tràn những phản hồi tích cực và hài lòng từ khách hàng.

Tại Rapellez & Abby Skincare, chúng tôi tuyển dụng những người không có nhiều cơ hội học hành và đào tạo họ. Chi phí đào tạo mỗi nhân viên lên đến hàng chục ngàn rupiah. Nhưng tôi tin vào triển vọng phát triển của họ, những người mẹ đơn thân có thể trở nên độc lập và tự tin.

 

Ms. Abby Lau cũng là một đề cử của giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương 2018

PV: Chị có những kế hoạch, dự định nào nhằm phát triển công ty trong tương lai?

Trong thời gian sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển những liệu pháp và sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng với nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất bảo quản. Đồng thời, tôi cũng muốn mở rộng phát triển Rapellez & Abby Skincare ra nước ngoài, chinh phục thị trường thế giới.

PV: Quan điểm của chị về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Những nữ lãnh đạo doanh nghiệp đã và đang khẳng định vai trò lớn hơn những thành kiến mà xã hội đặt ra cho họ. Ngày nay, phụ nữ không chỉ chịu trách nhiệm sinh thành và nuôi dưỡng con cái, chăm sóc gia đình, mà còn đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Thậm chí, phụ nữ còn có thể lãnh đạo tốt hơn nam giới. Tôi hi vọng rất nhiều vào sự bình đẳng giới mà phụ nữ đã và đang đấu tranh từng ngày.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào chị quan tâm và muốn được kết nối tại thị trường Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, tôi muốn tiếp tục phát triển những lĩnh vực sẵn có của Rapellez & Abby Skincare là chăm sóc da, sức khỏe và sắc đẹp, đồng thời thêm lĩnh vực thời trang.

PV: Chị nhận định thế nào về chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Chị kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?

Tôi nghĩ một lợi ích trước hết của công nghệ 4.0 mà ai cũng nhận ra đó là chúng ta càng ngày càng xích lại gần nhau, gặp gỡ được những con người khắp mọi nơi. Đồng thời, từ thực tế tại Rapellez & Abby Skincare, tôi cho rằng nền kinh tế số biến giấc mơ của người phụ nữ thành hiện thực. Nói cách khác, cơ hội việc làm đến với tất cả mọi người trong một thế giới rộng mở của nền kinh tế số.

PV: Cảm ơn chị! Chúc chị và Rapellez & Abby Skincare tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường phát triển phía trước!

 

Quỳnh Ngọc

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...