1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Giám đốc điều hành công ty Luật Schinder – Naz Juman – Nữ lãnh đạo bản lĩnh của giới Luật gia Indonesia

By namhuongsuper

March 19, 2018

Bà Naz Juman được mọi người biết đến là một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng, có nhiều kinh nghiệm trong ngành Luật, có tư duy nhạy bén, đặc biệt là có thành tích đáng nể trong những vụ án kinh tế và những vấn đề pháp lý của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về bà Naz Juman – một trong những nhân vật sẽ góp mặt tại Diễn đàn Nữ lãnh đạo Quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018, hãy cùng Wlin.vn đến với buổi trò chuyện ngay sau.

PV: Chào bà Naz Juman, bà có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với độc giả Wlin.vn?

Tôi tên là Naz Juman, hiện là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành cho công ty Luật Schinder tại Indonesia. Tôi nghĩ rằng hầu hết những người từng tiếp xúc với tôi sẽ mô tả tôi là một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng, có tư duy nhạy bén và đầy kinh nghiệm trong ngành Luật kinh tế và thương mại. Trong một thập kỷ qua, tôi đã thành lập ra một nhóm luật sư chuyên giải quyết các vấn đề pháp lý cho các dự án trong lĩnh vực về cơ sở hạ tầng và năng lượng điện, cầu đường và các nhà máy hóa chất trong nước. Ngoài ra thì tôi cũng có một số thành tích trong việc tư vấn về những vấn đề pháp lý phức tạp trong doanh nghiệp tư nhân.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại và cũng như là con đường khởi nghiệp mà bà đã trải qua?

Hiện tại thì lĩnh vực kinh doanh chính của tôi là về pháp lý. Các dịch vụ pháp lý của công ty chúng tôi chuyên cung cấp bao gồm tư vấn về cấu trúc pháp lý tối ưu của dự án, thực hiện công việc kiểm tra, tham gia đàm phán, cung cấp các phân tích pháp lý, các ý kiến pháp lý và hỗ trợ các giao dịch cho các công ty, doanh nghiệp. sẵn sàng cung cấp những trải nghiệm đặc biệt về những vấn đề pháp lý được thiết kế riêng và hợp lý nhất về những giá trị dịch vụ.

Tuy nhiên, chuyên môn của tôi không dừng lại ở sự phát triển trong nước. Trên thực tế, tôi đã giúp đỡ pháp lý cho nhiều công ty, cơ quan và tổ chức ở nước ngoài thành công trong việc đầu tư vào thị trường Indonesia.

Con đường khởi nghiệp của tôi cũng khá là thú vị. Thật ra lúc đầu tôi không có hướng đi theo ngành luật bởi vì tôi là một người yêu nghệ thuật. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với các lĩnh vực pháp lý mà tôi vô tình tìm hiểu được khi lướt web, thì tôi thực sự cảm thấy nó rất phù hợp với mình. Tôi đã bắt đầu bằng việc giúp đỡ bạn thân của tôi tìm một luật sư có thể nói tiếng Quan Thoại đang sống ở Jakarta và điều đó đã giúp tôi có động lực để mở ra một công ty Luật có sử dụng ba ngôn ngữ giao tiếp.

Tôi đã bắt đầu công việc với Schinder ở trong phòng khách của tôi và tôi cũng chính là nhân viên duy nhất của công ty. Tuy nhiên với chất lượng và sự lan rộng nhanh chóng giữa cộng đồng người Trung Quốc và Indonesia, “Công ty phòng khách” của tôi đã bắt đầu phát triển vào được sự tin tưởng của thị trường.

PV: Thưa bà Naz Juman, bà có thể chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình? Theo bà, công ty Luật Schinder có thế mạnh nào đặc biệt để có thể khẳng định thương hiệu giữa một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay?

Triết lý kinh doanh của tôi là tạo ra những chiến lược tốt để phục vụ cho khách hàng và chiến lược của Schinder là luôn đặt khách hàng ở vị trí trung tâm bởi vì họ là đối tác rất quan trọng quyết định sự phát triển của chúng tôi.

Tại Schinder, chúng tôi tự hào cung cấp những giải pháp về quản lý rủi ro, đa lĩnh vực và quản trị doanh nghiệp cho phép khách hàng duy trì về công nghệ, dịch vụ giáo dục, dịch vụ định hướng thông qua thiết bị di động. Ngoài ra chúng tôi còn có một đội ngũ chuyên nghiệp, thành thạo về chuyên môn, chắc chắn sẽ làm bạn yên tâm về chất lượng.

Chúng tôi tập trung hoàn toàn vào các lĩnh vực cốt lõi của Luật pháp để chắc chắn rằng Schinder sẽ giải quyết được những vấn đề sâu về chuyên môn cho khách hàng. Điều này mang lại cho chúng tôi một lợi thế hơn hẳn với những công ty khác. Sự thật là tầm nhìn, những chiến lược mà chúng tôi đang củng cố sẽ là những giá trị cơ bản và tiêu chuẩn của Schinder. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ những dịch vụ bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Trung Quốc và Indonesia, trang bị cho chúng tôi một lợi thế cạnh tranh rõ ràng trên toàn thế giới.

PV: Bà có thể chia sẻ về những khó khăn trong quá trình hoạt động Schinder và cũng như bà đã đối mặt với nó bằng cách nào?

Ngày từ đầu, tôi biết rằng mình có khả năng để hiểu, giải quyết nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Tôi thường bị thách thức bởi các Luật sư, bởi vì tôi luôn giữ vững quan điểm, đưa ra những hướng cụ thể để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Điều này, không phải lúc nào cũng nhận được sự đồng tình, nhất là khi nó đến từ một người phụ nữ không có bằng Luật vào thời điểm đó.

Chính vì thế, khó khăn lớn nhất trong kinh doanh khi tôi thâm nhập vào lĩnh vực Luật pháp là đến từ việc tôi không có bằng Luật sư. Thường thì sự tín nhiệm sẽ đến từ những câu hỏi, nhưng cũng có lúc nó lại gây ra xích mích giữa tôi và các công sự. Do đó, tôi đã phải cố gắng học tập với mục tiêu đạt được những bằng cấp cho riêng mình, nó như là một thước đo về sự chuẩn hóa kiến thức và cả sự công nhận, tôn trọng từ mọi người.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích mà bà và công ty đã đạt được trong suốt quá trình kinh doanh là gì? Bên cạnh đó thì bà có thể chia sẻ với độc giả Wlin.vn được biết về những đóng góp cho cộng đồng, xã hội trước đây?

Chúng tôi đã nổi lên như là một hiện tượng nhờ ba sự kết hợp tại Châu Á – Thái Bình Dương: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đường một tuyến của Trung Quốc (OBOR), và chỉ thị mới của Indonesia về tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Có thể dự đoán được trong hầu hết các khu vực pháp lý xuyên biên giới, sự quan trọng của việc tăng cường phát triển, hội nhập và các giao dịch xuyên quốc gia là khả năng xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp thương mại cả về số lượng lẫn tính phức tạp. Ngoài ra, tôi đã trở thành một chuyên gia tư vấn đáng tin cậy cho nhiều công ty và các tổ chức từ khi thành lập cho đến nay.

Tôi chưa bao giờ mong đợi một lời khen ngợi từ mọi người về việc Schinder đã cam kết với cộng đồng Indonesia rằng, chúng tôi hỗ trợ các chương trình và tạo ra những trung tâm dạy kèm tiếng Anh miễn phí ở nông thôn Lombok cho một trại trẻ mồ côi ở Java. Schinder vẫn luôn tham gia vào các sáng kiến hằng năm của CSR tập trung cho việc giáo dục và tài trợ cho nhiều chương trình trao quyền lợi cho những phụ nữ ở cấp Trung học.

PV: Bà có thể giới thiệu với độc giả Wlin.vn về những dự định, kế hoạch để phát triển Schinder trong tương lai tới?

Đối với Schinder, mục tiêu của tôi không chỉ thiết lập mạng lưới với những đối tác quốc tế mà còn mở rộng ra các nước ASEAN. Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng tăng cường tầm hiểu biết, bổ sung và cập nhật hệ thống văn bản pháp luật mới nhất, để cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ pháp lý hơn nữa. Vì tôi luôn tìm ra cách để thách thức bản thân, tôi đã mở rộng phạm vi chuyên môn của mình bằng cách thành lập BIAMC – Trung tâm Trọng tài và Hòa giải ở Bali.

PV: Thưa bà, bà nghĩ gì về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại?

Tôi là một người phụ nữ ở Indonesia – nơi mà quyền làm chủ nằm trong tay nam giới và những kỳ vọng phát triển của phụ nữ bị cản trở. Và sự việc trở nên khó khăn hơn khi tôi dấn thân vào ngành Luật, nơi hầu hết là đàn ông. Chính vì thế, để đạt được sự tôn trọng với các đồng nghiệp nam là không hề dễ dàng.

Tôi tin chắc rằng, phụ nữ đang đóng một vai trò mạnh mẽ trong sự phát triển của xã hội. Chúng ta phải hỗ trợ nhau và tạo nên một hình ảnh về sự độc lập, năng động và thành công, phải xứng đáng là một doanh nhân, một nhà lãnh đạo. Không nghi ngờ gì nữa, phụ nữ trong xã hội hiện đại đang đi đầu cho sự đổi mới về phương thức lãnh đạo.

PV: Độc giả Wlin.vn đang muốn biết về lĩnh vực kinh doanh nào làm bà quan tâm và muốn mở rộng ở thị trường Việt Nam trong thời gian tới?

Tôi đã có những kế hoạch mở rộng thị trường ở Việt Nam và Campuchia trong vài năm tới, tôi đã bắt đầu kết nối với những người giỏi nhất ở các ngành nghề. Đương nhiên, tôi hi vọng bước đầu sẽ thiết lập các mối liên hệ chiến lược để hiểu rõ nhất về pháp luật và tiềm năng phát triển ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, tôi mong rằng sẽ thúc đẩy công ty trọng tài BIAMC của tôi trở thành một phương tiện khả thi để giải quyết những vấn đề giữa các bên tham gia vào các giao dịch xuyên biên giới.

PV: Bà nhận định như thế nào về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” của Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018? Bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?

Chủ đề năm nay có ý nghĩa lớn với tôi. Thời đại kĩ thuật số và mối quan hệ về dữ liệu công nghệ là không thể phủ nhận. Do đó, với tư cách là phụ nữ và chủ sở hữu của một công ty Luật, nơi mà các khách hàng và các Hiệp hội sẽ buộc bạn phải thích nghi về tiến bộ trong công nghệ, tôi hoan nghênh sự thừa nhận về những tác động sâu rộng của thời đại kỹ thuật số trong kinh doanh.

Mong đợi của tôi về sự kiện này là sự liên kết giữa những phụ nữ tài năng trong kinh doanh, nằm ở các thị trường khác nhau trên các nước. Tôi hy vọng sẽ thiết lập, duy trì mối quan hệ chân thành với họ và tìm cách để cùng có lợi cho nhau. Tôi rất vinh dự khi được đề cử trong Top 50 Nữ Lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 và cảm thấy rất ngưỡng mộ đối với những phụ nữ mang hình tượng như vậy. Chúc cho chương trình năm nay sẽ thành công và tốt đẹp.

Cảm ơn bà Naz Juman về những chia sẻ vừa rồi. Chúc bà và công ty Luật Schinder sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Hoàng Thảo – Thanh Tiến

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...