1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đồng hành cùng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân

By User

May 7, 2018

(Bstyle)-Lễ phát động chương trình Giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017-2018 chủ đề “Doanh nhân vì thế hệ tương lai” vừa được diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn 600 doanh nhân, chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các tập đoàn trong và ngoài nước cùng tham gia thảo luận về vấn đề làm thế nào để có thể tổng hợp được nguồn lực, xây dựng và đào tạo thế hệ kế thừa tương lai của doanh nghiệp.

Đây là sự kiện do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân bstyle.vn phối hợp cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ, một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – VCCI và do Nam Hương Corp. độc quyền thực hiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI cho biết “Việt Nam đang đẩy mạnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế Quốc tế với việc tham gia ký kết, thực thi và đang đàm phán tổng cộng 16 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đa phương và song phương với các đối tác lớn trên thế giới. Việc quản trị và phát triển nguồn nhân lực để thích ứng với tình hình mới đang là vấn đề quan trọng và cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Do đó, tôi đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” của sự kiện Leader Talk ngày hôm nay, đặc biệt có sự chung tay của nhà đầu tư giáo dục chuyên nghiệp là Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Tôi tin tưởng chương trình sẽ mở ra nhiều góc nhìn mới cho các nhà quản trị doanh nghiệp và tạo được sự gắn kết giữa cộng đồng doanh nhân với thế hệ trẻ – Thế hệ kế cận tương lai của đất nước”.

Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc

Đào tạo thế hệ kế thừa luôn là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu, đặc biệt trong giai đoạn chúng ta tham gia ký kết nhiều các hiệp định đa phương và song phương như hiện nay. Đối với doanh nhân, thế hệ trẻ chính là lực lượng tiếp tục điều hành và phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đào tạo nên một thế hệ kế thừa giỏi không phải là câu chuyện một sớm một chiều mà chúng ta cần phải có chiến lược lâu dài và đầu tư đúng đắn. Đặc biệt là cần có sự kết nối, chung tay giữa gia đình, nhà trường và doanh nghiệp. Trước tầm quan trọng của vấn đề lựa chọn nhân tài kế thừa, Giáo sư Sử học Nguyễn Khắc Thuần, đại diện các thành viên Hội đồng Thẩm định Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017-2018 chia sẻ: “Chúng ta đào tạo được những con người giỏi, thì họ sẽ làm giỏi hơn chúng ta. Một doanh nhân giỏi không chỉ làm giám đốc giỏi, kinh doanh giỏi mà còn phải tạo ra một tập thể giỏi, tạo nên lực lượng kế thừa giỏi. Các doanh nhân ở đây học tập lẫn nhau, cùng nhau phát triển. Vì đó là phẩm chất của chúng ta, đạo đức của chúng ta, tương lai của chúng ta”.

Giáo sư Nguyễn Khắc Thuần, người gắn bó cuộc đời với lĩnh vực giáo dục, trực tiếp tham gia đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam phát biểu

Dưới góc độ một người cha, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam, chia sẻ: “Muốn có tương lai tốt đẹp cho con em thì định hướng nghề nghiệp ở bậc trung học phổ thông là hoàn toàn sai lầm, vì đây đã là giai đoạn cuối quá muộn. Ai cũng muốn con sẽ nối nghiệp mình, thay vào vị trí của mình. Nhưng nếu suy nghĩ rộng ra thì điều này thật sự không công bằng. Chúng ta đừng buộc con mình làm những việc chưa chắc con mình muốn làm mà hãy để các con đồng ý theo nghề, điều đó sẽ là niềm may mắn của gia đình”. 

Ông Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Nam Hương Corp. chia sẻ về việc lập chiến lược cho thế hệ kế thừa ngay từ trong gia đình. 

Là người sinh ra và lớn lên ở Mỹ, được đào tạo và định hướng nghề nghiệp từ khi còn nhỏ, cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng phòng tư vấn học thuật và định hướng nghề nghiệp của trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA cho rằng, Việt Nam đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển nhanh. Vì vậy những nhà làm giáo dục cần thay đổi tư duy và cách giảng dạy để giúp các em dễ dàng hòa nhập vào kỷ nguyên số: “Công nghệ đã làm thay đổi nền giáo dục truyền thống, khiến cho việc giảng dạy và học tập trở nên nhanh chóng hơn vì cả giáo viên và học sinh đều có thể tiếp cận thông tin một các dễ dàng thông qua internet. Thế hệ trẻ đang trở nên sáng tạo hơn trong việc tạo ra các giải pháp để giải quyết vấn đề thay vì chỉ ghi chép. Công nghệ đã có ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực giáo dục và điều này đã giúp các nước đang phát triển tiến lên với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, các nhà giáo dục nên có sự điều chỉnh cách giảng dạy và có định hướng cụ thể cho học sinh để các em có thể bắt kịp sự phát triển chung của thế giới”.

Nhằm bàn luận sâu và đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho nhiệm vụ đào tạo lực lượng kế thừa. Sự kiện đặc biệt thực hiện Taklshow, chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” với sự điều hành của bà Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corp. Các diễn giả tham gia vào Talkshow gồm có: PGS, Tiến sĩ Thái Bá Cần – Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Dũng – Chuyên gia kinh tế, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Viện Kinh tế và Quản Lý Thành phố Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành trường Quốc tế Bắc Mỹ; Bà Văn Thị Anh Thư – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Nhân sự Suntory PepsiCo Việt Nam; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban, Ban dự án CO.opmart Phân Khúc Cao; Ông Ngô Bàng Long – Tổng Giám đốc Công ty Bảo vệ Bình An.

Tọa đàm “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, chủ doanh nghiệp, những nhà quản lý cấp cao doanh nghiệp lớn trong nước và tập đoàn nước ngoài.

(Trái qua) Ông Ngô Bàng Long -Tổng Giám đốc Công ty Bảo vệ Bình An; Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban, Ban dự án Co.opmart Phân Khúc Cao và Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Dũng – Chuyên gia kinh tế, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM

PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng HBU; Tiến sĩ Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA và bà Văn Thị Anh Thư – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự, Sunstory PepsiCo Việt Nam.

Sau hơn 1 giờ 30 phút trao đổi và phân tích chiến lược để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa, các diễn giả đã đúc kết được một số giải pháp và nhiệm vụ riêng dành cho doanh nghiệp, nhà trường và gia đình một cách rõ ràng, cụ thể. Xuất phát từ gia đình, các bậc phụ huynh cần quan tâm và ủng hộ quyết định của con cái. Tiếp đến là tiếng nói của doanh nghiệp về những yêu cầu, mong muốn của mình đối với nguồn nhân lực từ đó liên kết, đặt hàng với nhà trường để đào tạo nguồn nhân lực phù hợp, có thể dễ dàng hòa nhập doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Cuối cùng vấn đề cực kỳ quan trọng, một áp lực vô cùng lớn đối với nhà trường đó là phải thay đổi tư duy trong giảng dạy ngay từ đội ngũ giảng viên – những người trực tiếp truyền lửa cho các em học sinh. Có như vậy, chúng ta mới có thể kỳ vọng vào thế hệ trẻ có thể gánh vác trọng trách đưa doanh nghiệp phát triển, đưa đất nước đi lên.

Sự kiện Leader Talk là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện xuyên suốt trong năm của giải Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm 2017 -2018.

Ra mắt Thành viên Hội Đồng Thẩm Định Top 100 PCDN 2017-2018 gồm các Doanh nhân thành đạt và các chuyên gia uy tín.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Cựu người mẫu Thúy Vinh và các thành viên mạng lưới WLIN tại Việt Nam

Giáo sư Hà Tôn Vinh và PSG.TS Thái Bá Cần

Chuyên gia tâm lý, Thạc sĩ Lý Thị Mai thảo luận sôi nổi bên dưới khán phòng

Ông Dương Quốc Nam – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Hoàng Nam Group….

…. và bà Phan Thị Ngọc Nga – Hoa hậu Doanh nhân thành đạt tại Mỹ, TGĐ Công ty Vật liệu Trang trí Xây dựng Ngọc Nga, Phó Chủ tịch WLIN Việt Nam chia sẻ quan điểm về việc bồi dưỡng và đào tạo thế hệ kế thừa.

Màn trình diễn mở màn vô cùng đáng yêu của các em thiếu nhi đến từ Hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy SGA

Phần trình diễn sôi động của các em học sinh đến từ Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng HBU khép lại chương trình với ca khúc “Đất nước lời ru”. 

Theo ấn phẩm phong cách doanh nhân 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...