1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA khánh thành cơ sở mới

By User

May 2, 2018

(Bstyle)-Ngày 23-9 vừa qua, Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA (một thành viên thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng) đã chính thức khánh thành cơ sở mới tại khu dân cư Him Lam, Huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, tầm cao mới của Trường Quốc tế Bắc Mỹ. Tham dự buổi lễ, có khoảng hơn 1.000 học sinh, phụ huynh cùng lãnh đạo các ban ngành Trung ương và địa phương.

“Đối với chúng tôi, cái tâm của người làm giáo dục với triết lý “nhân bản” để đào tạo nên một học sinh hoàn thiện, ngoài việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến, các phương pháp giảng dạy hiện đại, xem người học là trung tâm thì việc đầu tư về cơ sở vật chất sẽ tạo nên môi trường xúc tác giúp kết quả dạy và học được thăng hoa.” – Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chia sẻ.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại sự kiện

Tri thức, thể chất, nhân cách

Cơ sở Him Lam của hệ thống SNA đã hoàn thành trên khu đất khoảng 9000m2, trong đó 50% là thảm thực vật, diện tích mặt sàn xây dựng gần 17.000 m2, gồm một tầng hầm, 4 tầng cao, một tầng lửng.

Phụ huynh và học sinh thích thú tham quan khuôn viên trường – một công trình kiến trúc hiện đại giữa màu xanh mát trong lành vùng ngoại ô.

Toàn bộ quá trình từ thiết kế, thi công đến trang bị nội thất, phòng chức năng đều được kiểm tra gắt gao đảm bảo đáp ứng tối đa theo tiêu chuẩn của WASC (Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ).

Ngoài 80 phòng học khang trang, được bố trí đầy đủ trang thiết bị hiện đại, SNA Him Lam còn xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật, thư viện số, nhà ăn, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao, sân golf, sân bóng chày, phòng robotcon để giảng dạy các môn học STEM (khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán).

Tại sự kiện các em học sinh tiểu học vui đùa giữa thảm cỏ xanh mát và trải nghiệm sân chơi ngoài trời với các trò vận động đầy màu sắc. Trong khi đó, học sinh phổ thông tự tin đối thoại với thầy cô người nước ngoài bằng tiếng Anh tại sảnh đón khách.

Không chỉ chú trọng truyền đạt kiến thức, nhà trường khuyến khích học sinh tìm thấy đam mê, sở thích từ các hoạt động thể thao, nghệ thuật, xã hội… để hỗ trợ học sinh phát triển tri thức, thể chất, nhân cách.

Hào hứng với không gian mới, em Đỗ Thiên Kim học sinh lớp 11 chia sẻ: “Đầu năm đến trường mới, gặp thầy cô mới, em cảm thấy rất hợp với em. Cơ sở này to đẹp gấp 10 cơ sở cũ em học bốn năm trước, tụi em chắc chắn sẽ thoải mái và học tốt hơn.

Sắp tới, em có hai mục tiêu: trở thành chủ tịch hội sinh viên trường và sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ. Đó cũng là điều em tự tin nhất khi học ở trường này, thầy cô (đặc biệt dạy môn toán và tiếng Anh) vừa giỏi vừa tập trung quan tâm học sinh để tụi em chuẩn bị con đường vào đại học”.

Từ đây, học sinh và giáo viên SNA sẽ sử dụng nhiều phòng thực hành hiện đại để nghiên cứu vật lý ứng dụng, áp dụng lý thuyết hóa sinh vào thực tế; tra sách, mượn sách, đọc sách 24/7 với thư viện số chứa nhiều đầu sách bổ ích.

Tinh thần thể thao được khuyến khích tối đa, cùng khu nội trú được trang bị đầy đủ và quản lý bởi hệ thống thẻ từ thông minh.

Mạnh dạn đầu tư cho giáo dục

Xuyên suốt buổi lễ sáng nay là triết lý giáo dục nhân bản và phát triển toàn diện được thống nhất trong đội ngũ giáo viên, quản lý nhà trường.

TS. Hà Hữu Phúc – vụ trưởng, giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM phát biểu: “Bộ ghi nhận và đánh giá cao quá trình tập đoàn Nguyễn Hoàng đã mạnh dạn đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đã chia sẻ cùng Đảng, Nhà nước để xây dựng những cơ sở giáo dục hiện đại, tiện nghi.

Cùng với lời kêu gọi xã hội hóa, SNA đã mời gọi nhiều chuyên gia, giảng viên giỏi trong và ngoài nước đến đây chia sẻ phương pháp dạy – học hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, xứng đáng với niềm tin của phụ huynh”.

Năm đầu tiên cho con học tại SNA, anh Hoàng Vũ, phụ huynh có hai con học tại trường cho biết: “Con gái lớn của tôi năm nay vào lớp 9, lần đầu học ở SNA, nên từ giữa hè phải học để bắt kịp chương trình.

Tôi thấy nhà trường quan tâm từng em một, cứ hai ngày họ lại gọi điện thoại thông báo lộ trình học, nắm bắt hoàn cảnh từng học sinh, hỗ trợ con tôi bổ sung mảng kiến thức đã bỏ lỡ thời gian qua. Tôi thấy em thích và hòa nhập tốt. Dù em học song song hai chương trình Việt – Mỹ khá cực nhưng thầy cô đã vạch kế hoạch cụ thể cho em, tôi rất an tâm”.

Tiến sĩ Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành SNA

Đối thoại với hàng trăm phụ huynh, Tiến sĩ Đoàn Huệ Dung – Giám đốc điều hành SNA chia sẻ: “Trong năm học này, chúng tôi đang có cơ hội tốt hơn để xây dựng môi trường học tập vì học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, để các em vui chơi, học tập, phát triển vững vàng về học thuật lẫn nhân cách”.

Nhấn mạnh đóng góp của các trường quốc tế trong việc hình thành năng lực, cá tính học sinh, TS. Phúc chia sẻ: “Qua tổng kết, chúng tôi thấy ở các trường tư thục quốc tế như SNA chính nhờ phương pháp giảng dạy tiên tiến đã mang lại cho học sinh kiến thức, kỹ năng hoàn thiện và tâm thế tự tin hội nhập. Điều này so với học sinh ở các trường công, phải thừa nhận còn thiệt thòi”.

Nhân dịp này, trường cũng tặng 50 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho các học sinh xuất sắc.

Ca sĩ Hiền Thục khiến không khí chương trình khánh thành cơ sở mới SNA trở nên sống động, vui vẻ. Ca sĩ này cũng chính là phụ huynh có con học lớp 10 tại đây. Được biết, từ năm học này, Hiền Thục là giảng viên thanh nhạc của trường SNA.

P.V

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...