1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương: “Đây là thời kì vàng của phụ nữ trong việc sử dụng công nghệ số để phát triển bản thân”

By namhuongsuper

April 6, 2018

Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (Women Leaders International Network) là mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức xã hội với sự mệnh đồng hành và giúp đỡ cộng đồng. Một trong những điểm mới trong năm 2018 mà WLIN sẽ thực hiện là cho ra mắt Women Leader’s Startup – một chuỗi hoạt động nhằm giúp đỡ cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là phụ nữ có thể khởi nghiệp bằng việc áp dụng công nghệ số để phát triển bản thân cũng như bắt đầu công việc kinh doanh.

Để hiểu hơn về chương trình Women Leader’s Startup trong việc hỗ trợ khởi nghiệp dành cho phụ nữ, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế.

Phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số

PV: Xin chào chị Thu Hương. Là Tổng giám Nam Hương Corp., Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) đồng thời cũng là Chủ tịch sáng lập Học viện Pro Image, chị nghĩ có sự khác nhau nào trong cách khởi nghiệp của một người phụ nữ và người đàn ông?

Theo tôi, khi đàn ông khi khởi nghiệp họ sẽ nghĩ về những thứ to lớn còn phụ nữ khởi nghiệp thì họ chỉ nghĩ làm sao để có thể có được một công việc, một môi trường mang lại cảm giác an toàn cho bản thân và ít chịu rủi ro. Cách phụ nữ khởi nghiệp có vẻ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên những khó khăn mà người phụ nữ và đàn ông gặp phải trong quá trình khởi nghiệp hầu như không khác gì nhau. Họ đều phải gặp những vấn đề về nhân sự, khả năng quản trị,… Thế nhưng, phụ nữ gặp phải vấn đề khởi nghiệp khó hơn đàn ông ở chỗ bị giới hạn thời gian. Vì họ có nhiều vấn đề phải lo như chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế

Tuy nhiên người phụ nữ lại có 1 số lợi thế khác đó chính là khả năng chịu đựng cao hơn, sự mềm mỏng hơn trong quản lý, chi tiết và tinh tế hơn trong cách điều hành doanh nghiệp và ít chịu rủi ro hơn. Chính vì vậy, trong năm 2018 này, Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp nhiều hơn nữa trong thời đại công nghiệp 4.0.

PV: Khi chị nói sẽ tạo nhiều cơ hội cho phụ nữ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0, thì đó là những cơ hội như thế nào?

Trong năm nay, WLIN sẽ hợp tác với Học viện Pro Image triển khai một chuỗi hoạt động dành cho chương trình Women Leader’s Startup – Phụ nữ khởi nghiệp bằng công nghệ số. Chương trình này vừa giúp phụ nữ khởi nghiệp, vừa giúp tái khởi nghiệp cho những người đã kinh doanh rồi mà cảm thấy mô hình kinh doanh của mình không còn phù hợp nữa hay muốn khởi nghiệp mà không có nhiều vốn. Họ sẽ học được cách khởi nghiệp với một số vốn nhỏ và áp dụng công nghệ số như thế nào. Có thể nói đây là thời kỳ vàng của phụ nữ trong việc sử dụng công nghệ số để phát triển bản thân.

Chương trình này sẽ liên kết với các thương hiệu của các thành viên trong Mạng Lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế để cùng với họ chia sẻ những kinh nghiệm trong vấn đề khởi nghiệp kinh doanh. Onasa là thương hiệu đầu tiên được lựa chọn để cùng đồng hành với chương trình này. Người sáng lập của thương hiệu Onasa – Ms. Khuất Ánh Tuyết cũng là một thành viên trong Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc Tế.

PV: Vì sao WLIN lại chọn hợp tác với Onasa để giúp phụ nữ khởi nghiệp, thưa chị?

Chị Khuất Ánh Tuyết – Chủ thương hiệu Onasa là thành viên của WLIN và là người có 20 năm duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Chị khởi nghiệp từ rất là trẻ và chị luôn có tinh thần làm việc không ngừng, luôn luôn muốn làm mới và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Tôi nghĩ đó là tinh thần mà người khởi nghiệp cần có.

Bên cạnh đó, Onasa là thương hiệu sử dụng công nghệ của Nhật Bản sản xuất, phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm của Onasa có chất lượng cao, đầy đủ những chứng nhận chất lượng về sản phẩm, giấy phép lưu hành trên thị trường. WLIN luôn ủng hộ thương hiệu Việt Nam và đặc biệt là những thành viên trong mạng lưới. Những thương hiệu Việt Nam được WLIN bình chọn là những thương hiệu thực sự tốt và có chỗ đứng trên thị trường. Chính vì vậy Women Leader’s Startup diễn ra vào ngày 12/4/2018 tại Adora Luxury quận Phú Nhuận sẽ là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình của chúng tôi. Và sẽ còn nhiều hoạt động như vậy diễn ra trên khắp cả nước.

Nữ doanh nhân Khuất Ánh Tuyết – Chủ thương hiệu mỹ phẩm Onasa

5 điều mà phụ nữ cần biết trước khi khởi nghiệp

PV: Theo chị, điều quan trọng trong khởi nghiệp là tài chính, chiến lược hay ý tưởng? Cụ thể, Women Leader’s Startup sẽ hỗ trợ như thế nào cho cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp?

Khi bạn muốn khởi nghiệp thành công, điều đầu tiên bạn phải xác định được là ý tưởng nhưng ai khi khởi nghiệp cũng đều không biết ý tưởng của mình có đúng hay không? Tiền của mình có hay không? Phương pháp quản trị như thế nào? Làm thế nào để ít rủi ro? Đó là cái khó của người khởi nghiệp. Women Leader’s Startup sẽ hỗ trợ các bạn những điều đó. WLIN là một mạng lưới bao gồm hàng trăm các nữ lãnh đạo, ít nhiều họ cũng đã khởi nghiệp thành công và khi gia nhập WLIN, họ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Vì thế họ đã có sẵn mạng lưới thông tin có thể hỗ trợ cho các bạn trẻ hay những người phụ nữ muốn khởi nghiệp. Women Leader’s Startup cũng chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp thành công của những nữ lãnh đạo trong mạng lưới.

PV: Vậy theo chị những công cụ nào mà một người mới khởi nghiệp cần phải biết để bắt đầu công việc kinh doanh của mình ?

Women Leader’s Startup cùng với sự hỗ trợ của Học viện Pro Image sẽ hướng dẫn phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để bạn có thể khởi nghiệp từ chính các trang mạng xã hội của mình. Women Leader’s Startup có điểm mạnh là mạng lưới có sẵn khách hàng, nhà cung cấp, có người bán hàng và người mua hàng mà bạn có thể dễ dàng gia nhập để khởi nghiệp. Chương trình này cũng sẽ hỗ trợ các bạn muốn khởi nghiệp với bộ công cụ quan trọng nhất gồm 5 bước. Đó là hỗ trợ về ý tưởng; hỗ trợ về tài chính; hỗ trợ kiến thức về quản trị và cách sử dụng công nghệ số; có nhà cung cấp và đối tác; cuối cùng là mạng lưới các khách hàng tiềm năng. Đến với Women Leader’s Startup bạn sẽ được trực tiếp tương tác tiếp cận với các công cụ này.

PV: Theo chị, ngoài ý tưởng và tài chính công việc tiếp theo người khởi nghiệp cần quan tâm là gì?

Có tài chính, có ý tưởng nhưng không biết quản lý, đó là khúc mắc mà nhiều người khởi nghiệp mắc phải. Khi bạn trở thành một đối tác trong WLIN, bạn sẽ được hướng dẫn bởi những đối tác thông qua việc tư vấn. Ví dụ với Onasa, công ty có kinh nghiệm 20 năm bán hàng, những đối tác của Onasa sẽ nhận được sự tư vấn từ WLIN và Onasa trong việc quản trị sản phẩm, bán hàng, xây dựng thương hiệu và làm thế nào để đưa sản phẩm ra thị trường. Onasa đã có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên họ có thể tư vấn hướng dẫn cho những đại lý, những người khởi nghiệp hợp tác với Onasa.

PV: Về Mạng lưới khách hàng, Women Leaders Startup sẽ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp như thế nào?

Như tôi đã chia sẻ, WLIN là một cộng đồng mà trong đó có người mua và người bán, có người tư vấn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách ứng dụng công nghệ số vào việc kinh doanh, tìm kiếm khách hàng trên mạng. Cũng như sắp tới, Onasa sẽ triển khai một ứng dụng App Onasa để quản lý việc bán hàng, hàng hoá, doanh thu của các đại lý. Sẽ là một thành công trong việc ứng dụng công nghệ vào thời đại ngày nay. Chính vì vậy tôi tin rằng Women Leader’s Startup sẽ là một cộng đồng giúp các phụ nữ khởi nghiệp một cách dễ dàng hơn, nơi mọi người có thể cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về công việc kinh doanh. Hoạt động đầu tiên của Women Leaders Startup sẽ được thực hiện vào ngày 12/4 tại The Adora Luxury. Tôi hi vọng, các bạn trẻ muốn học hỏi các phương pháp khởi nghiệp có thể đến tham gia chương trình này.

Cám ơn chị đã có buổi chia sẻ rất sâu sắc về chủ đề phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số. Chúc các hoạt động của Women Leader’s Startup sẽ thành công tốt đẹp và là một chương trình thu hút được đông đảo các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

WORKSHOP: Women Leaders Startup với công nghệ số và mỹ phẩm Onasa

Thời gian: 11:00 – 14:00 ngày 12/04/2018

Địa điểm: The Adora Luxury – 198 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận TPHCM

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...