1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Nam Hương Media & Event đồng hành cùng Doanh nhân Lê Viết Hải ra mắt sách “THẬP KỶ VÀNG – TRANG SỬ MỚI”

By btv NH

July 17, 2021

“Nếu bây giờ không hành động khẩn trương và quyết liệt thì về sau chúng ta sẽ ân hận khi nhìn lại lịch sử vì thập kỷ vàng quý giá chỉ còn có một, khi đã qua đi sẽ không bao giờ trở lại. Chúng ta sẽ không có cơ hội để sửa sai. Trong nguy có cơ và với tinh thần lạc quan nhất định chúng ta sẽ tìm thấy những cơ hội và vượt qua những thử thách.”

Doanh nhân Lê Viết Hải cùng tác phẩm “Thập kỷ vàng – Trang sử mới”

Đó là câu nói của Doanh nhân Lê Viết Hải, hiện là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “Thập kỷ vàng – Trang sử mới”. Vốn dĩ xuất thân từ gia đình có truyền thống gia giáo, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1985. Sau đó, ông chọn cho mình một con đường đi riêng, đó là đi theo ngành xây dựng. Từ một văn phòng xây dựng nhỏ vào năm 1987, qua 33 năm phát triển Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã vươn lên vị trí Số 1 của Top 10 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020.

Cũng trong năm 2020, đại dịch Covid bùng phát lần đầu tiên nhưng đã khiến cho cả thế điêu đứng về mọi mặt xã hội, y tế, giao thương, kinh tế… Trong khi đó, Việt Nam lại là một quốc gia nhỏ đang phát triển nhưng đã giành được những kết quả bước đầu xuất sắc trong nỗ lực chống lại đại dịch này. Chính vì vậy, Doanh nhân Lê Viết Hải không khỏi trăn trở và đặt hết tâm huyết của mình để viết lên cuốn sách hơn 200 trang nói về một dân tộc đã chiến thắng “giặc” COVID khiến cả thế giới nể phục, một đất nước trải qua nhiều bom đạn vẫn giữ được hòa bình… Nhưng lại chưa thể thắng trên mặt trận kinh tế, chưa vượt lên hàng đầu trong thời kỳ phát triển như hiện nay.

Doanh nhân Lê Viết Hải kí tặng sách cho độc giả

Doanh nhân Lê Viết Hải chia sẻ những hoài bão lớn lao trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường thế giới. Ông nói “Thập kỷ tới có thể nói là một thập kỷ quý như vàng khi Việt Nam vẫn còn có cơ cấu dân số vàng, trong đó số lượng người ở độ tuổi lao động lớn gấp hai lần số lượng người phụ thuộc. Cơ cấu dân số vàng là một điều kiện vô cùng quan trọng để một quốc gia nhược tiểu bứt phá và trở thành một cường quốc. Ngoài ra, sau thập kỷ vàng, thế hệ kế tục càng gặp nhiều khó khăn hơn vì bên cạnh gánh nặng người phụ thuộc còn có gành nhiều món nợ vay quốc gia đến hạn phải trả, chính vì thế, chúng ta cần phải tận dụng thập kỷ tới (2020-2030) để bứt phá”.

Doanh nhân Lê Viết Hải cùng với Mrs. Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Nam Hương Corp.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược thương hiệu, am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam, cũng như là thấu hiểu được nỗi lòng trăn trở của tác giả. Nam Hương Media Group hân hạnh là đơn vị tư vấn chiến lược truyền thông cho việc ra mắt cuốn sách  “THẬP KỶ VÀNG – TRANG SỬ MỚI” của Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình. Bên cạnh đó, Nam Hương Media Group đã thành công tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân cho người đứng đầu Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình – Doanh Nhân Lê Viết Hải.

Cuốn sách “THẬP KỶ VÀNG – TRANG SỬ MỚI” do tác giả Lê Viết Hải phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ thực hiện được ra mắt vào ngày 25/06/2020, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi giao lưu và ra mắt sách

Xuyên suốt 8 chương là những tâm tư, mong muốn của tác giả về chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam, trong đó là vai trò của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu.

Giáo sư Phan Văn Trường

Đến tham dự buổi ra mắt sách còn có sự xuất hiện của một người rất thân thiết với doanh nhân Lê Viết Hải là giáo sư Phan Văn Trường – Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Ông nói: “Đây không chỉ là cuốn sách đơn thuần mà chứa đựng cốt truyện hào hùng, lý thú của một công ty còn nhỏ cách đây 35 năm giờ đây đã trở thành một tập đoàn lớn, mà đây còn là một di sản để nhiều năm sau chúng ta cùng nhìn lại hành trình phát triển của ngành xây dựng, từng bước đưa Việt Nam hội nhập thế giới; là Cương lĩnh về doanh trường cho những người chủ doanh nghiệp Việt tuân theo để giữ sự bền vững trong kinh doanh, tạo được những giá trị tốt lành, học cách chấp nhận thực tế của xã hội, của nền kinh tế, của từng giai đoạn của đất nước; là Cẩm nang dành cho thế hệ trẻ nói chung và những người kế vị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để luôn giữ trong mình tinh thần và giá trị cao cả; và cuối cùng, đây là cuốn sách thể hiện rõ chân dung của một cá nhân, một doanh nhân dù mềm mại bên ngoài nhưng bên trong ẩn chứa sức mạnh ý chí to lớn và bền bỉ”.

Doanh nhân Lê Viết Hải cùng với gia đình và bạn bè

“Thập kỷ vàng – Trang sử mới” chính là thông điệp “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau” muốn gửi gắm vào sự thành công và phát triển bền vững luôn cần sự kết nối, đồng lòng của tất cả mọi người. Đó chính là mong muốn từ Chính phủ, cho đến từng doanh nghiệp và mỗi cá nhân quyết tâm vượt qua khó khăn, trở ngại và tận dụng những cơ hội, triển vọng hiện nay để phát triển xây dựng ngành công nghiệp Việt Nam lên một vị trí xứng tầm. Đó cũng là sứ mệnh mà Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt ra cùng song hành với văn hóa doanh nghiệp giàu lòng nhân ái, đoàn kết, sáng tạo để góp phần lan tỏa những giá trị chung tốt đẹp cho xã hội và nhân loại.

Doanh nhân Lê Viết Hải giao lưu với độc giả

Đây cũng là kiện, là dịp để giao lưu cùng tác giả, để nghe ông kể về tình yêu với nghề xây dựng, chia sẻ tâm huyết và nuôi khát vọng, hoài bão của một người đứng đầu tập đoàn xây dựng số 1 Việt Nam hiện nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...