1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Doanh nhân Relawati HMS – Người phụ nữ dẫn đầu tinh thần “Serial Entrepreneur”

By namhuongsuper

March 14, 2018

Singapore là thị trường có tốc độ ra đời doanh nghiệp mới cao nhất nhì thế giới hiện nay. Vì thế, sự cạnh tranh của Singapore cũng vô cùng khốc liệt. Thế nhưng, có một nữ doanh nhân tiêu biểu cho giới “Serial Entrepreneur” (doanh nhân liên tục). Đây là những con người được ngưỡng mộ vì khả năng điều hành nhiều công ty, tập đoàn thành công và khát vọng làm chủ doanh nghiệp của mình. Nữ doanh nhân Relawati HMS đã sản sinh ra 7 công ty lớn tại Singapore. Bà cũng là nữ lãnh đạo được đề cử tại Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018. Phóng viên wlin.vn đã có cuộc trò chuyện để hiểu thêm về người phụ nữ tài năng này.

PV: Bà có thể giới thiệu đôi nét về mình với độc giả?

Tôi là Relawati HMS, hiện đang kinh doanh tại Singapore. Tôi đang giữ chức Giám đốc Artelier Innovate Pte Ltd., Cố vấn dịch vụ kinh doanh và Giám đốc của Hungry Boss Pte Ltd, một nhà cung cấp ứng dụng điện thoại trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Tôi đồng thời là chủ tịch HAA – Hope & Aspiration Association, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xã hội.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại? Con đường khởi nghiệp của bà như thế nào?

Tôi đã thiết lập mạng lưới kinh doanh với các cơ quan chính phủ, công ty và liên hệ với giới truyền thông. Điều đó mang lại phần lớn kinh nghiệm và hiểu biết cho tôi trong việc quản trị và tư vấn kinh doanh hiện tại.
Tôi đồng thời có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin, kĩ thuật, truyền thông số nên có quan hệ rộng trong lĩnh vực này.

Tôi khởi nghiệp vào những năm hai mươi tuổi tại Malaysia. Tôi đi lại thường xuyên giữa Malaysia và Singapore, và điều này rất có lợi cho sự nghiệp khi tôi được làm việc trong các dự án chính phủ.

PV: Vậy triết lý kinh doanh của bà là gì? Rapellez & Abby Skincare có thế mạnh nào để khẳng định thương hiệu giữa thị trường đầy cạnh tranh?

Triết lí kinh doanh của tôi rất đơn giản. Từ kinh nghiệm trong kinh doanh, tôi muốn trợ giúp và chia sẻ với những người muốn khởi nghiệp hoặc đã hoạt động kinh doanh bằng cách trao cho họ kiến thức. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị của việc cho đi. Điều đó sẽ khiến chúng ta thêm hạnh phúc, mạnh khỏe và an nhiên. Tự nguyện bỏ ra thời gian, tiền bạc và công sức để giúp đỡ mọi người không chỉ khiến thế giới, mà ngay cả chúng ta, trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

PV: Bà vui lòng chia sẻ những khó khăn thách thức mình đã trải qua trên thương trường và cách thức bà vượt qua?

Doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt với trở ngại, và tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Có thể nói, trong lúc khó khăn, gia đình và bạn bè là những người hỗ trợ tốt nhất, không chỉ về tài chính, mà cả sự chăm sóc, yêu thương. Đó là động lực giúp tôi mạnh mẽ tìm ra giải pháp. Phần lớn mối quan hệ là với những người bạn doanh nhân thân thiết và các cộng sự, nên tôi chọn giải pháp hai bên cùng có lợi và đã vượt qua thử thách. Tôi nghĩ khi có lòng chân thành và quyết tâm, tất cả trở ngại đều sẽ vượt qua được.
Tôi tin rằng mở rộng kinh doanh không thể thiếu các mối quan hệ bởi đó là sợi dây kết nối bạn với mọi người và giúp phát triển sự nghiệp. Bí quyết của tôi là, đối với những khó khăn, không quan trọng bạn thông minh thế nào, sự khiêm nhường, lòng biết ơn và chân thành mới là chìa khóa của sự nghiệp.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích bà đạt được (cá nhân lẫn công ty) trong quá trình kinh doanh của mình? Đồng thời, bà có thể chia sẻ những đóng góp đối với cộng đồng, xã hội?

Tôi là một “doanh nhân liên tục” (Serial Entrepreneur) với 7 công ty. Đó là một quá trình thú vị và cho tôi nhiều bài học. Kinh nghiệm kinh doanh tại nước ngoài giúp tôi mở biết thêm về cách thức vận hành doanh nghiệp của quốc gia đó. Tôi cũng là một tình nguyện viên của Grassroots Organization. Tình nguyện mang lại niềm vui và khiến cuộc sống thêm trọn vẹn. Đây là lí do khiến tôi thành lập Hope & Aspiration Association để những kinh nghiệm hoạt động của tôi có thể giúp đỡ nhiều người.

PV: Bà có những kế hoạch, dự định nào nhằm phát triển công ty trong tương lai?

Đối với Artelier Innovate Pte Ltd, tôi dự định hoạt động theo mô hình đối tác kinh doanh chiến lược để cung cấp các giải pháp cho nhiều doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ ra toàn cầu thông qua truyền thông số.

Về Hungry Boss Pte Ltd, chúng tôi đang nghiên cứu mở rộng giải pháp ứng dụng di động tiên tiến cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại châu Á. Disruptive Technology của chúng tôi sẽ tiết kiệm chi phí, tạo ra nhiều lợi nhuận một cách đơn giản và dễ dàng.

PV: Quan điểm của bà về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Vai trò của phụ nữ đã luôn hiện diện trong thời hiện đại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chúng ta coi nhẹ vai trò nam giới. Phụ nữ chỉ cần chân thành, đam mê việc mình làm thì sẽ gặt hái thành công và nhận được sự kính trọng. Nhưng điều này chỉ khả thi khi phụ nữ đoàn kết như một cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau.

PV: Lĩnh vực kinh doanh nào bà quan tâm và muốn được kết nối tại thị trường Việt Nam?

Với vai trò là một cố vấn kinh doanh, tôi muốn kết nối khách hàng với các doanh nghiệp và tìm kiếm đối tác kinh doanh chiến lược nhằm đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là ứng dụng di động dành cho thực phẩm và đồ uống. Hiện tôi cũng đang phát triển và tìm kiếm khách hàng cho dự án My Malaysia 2nd Home Program – MM2H, hướng đến người muốn mua nhà tại Malaysia. Tôi cũng tìm hiểu những công ty Việt Nam đang nhắm đến giải pháp sinh lời hiệu quả như cho vay, chuyển tiền và CIS.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Phụ nữ và nền kinh tế số” của Diễn đàn và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018? Bà kỳ vọng gì vào chương trình năm nay?

Kinh doanh giúp phụ nữ có một sức mạnh xã hội và tài chính đáng kể, cũng như giúp họ tự chủ tài chính một cách bền vững. Nền kinh tế số sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính họ và gia đình.
Tôi mong rằng sự kiện này là cơ hội để phụ nữ xích lại gần nhau hơn. Mỗi nữ doanh nhân hoạt động trên một lĩnh vực khác nhau sẽ mang lại hiệu quả tối ưu bằng cơ hội kết nối trong nền kinh tế số.

PV: Cảm ơn bà! Chúc bà và Artelier Innovate Pte Ltd. tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường phát triển phía trước!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...