1
Bạn cần hỗ trợ?

Nam Hương - Tin tức

SUBSCRIBE!

Nữ doanh nhân Dess Villaroman – Chủ tịch Jandra Global Trader Corp: “Xã hội ngày càng công nhận vai trò không thể thay thế của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp”

By namhuongsuper

March 14, 2018

Khởi đầu từ một công ty nhỏ, sau hơn 20 năm thành thành lập và phát triển, đến nay, Jandra Global Trader Corp – do nữ doanh nhân tài năng Dess Villaroman sáng lập và điều hành đã trở thành một thương hiệu uy tín và tin dùng bậc nhất tại Philippines về dịch vụ nha khoa. Để hiểu rõ hơn về triết lý kinh doanh của bà Dess Villaroman trong việc chèo lái công ty Jandra Global Trader Corp thành công vượt trội, cũng như quan điểm của bà về vai trò của nữ lãnh đạo trong thời kỳ hiện đại, chúng tôi đã có một cuộc gặp gỡ để lắng nghe những chia sẻ của bà.

PV: Chào bà Dess Villaroman! Bà có thể giới thiệu đôi nét về mình với độc giả Wlin.vn?

Xin chào. Tôi tên là Dess Villaroman hiện đang là Chủ tịch của Jandra Global Trader Corp, công ty chuyên về lĩnh vực nha khoa ở Philippines và tôi là cựu chủ tịch của National Dental Traders INC.

PV: Bà có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại của mình? Con đường khởi nghiệp của bà như thế nào để đạt được thành công như hôm nay?

Hiện tại, công ty Jandra Global Trader Corp của tôi đang hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp các dịch vụ về nha khoa, đã có thương hiệu 20 năm ở Philippines.

Ban đầu thì tôi chỉ khởi nghiệp bằng việc kinh doanh nhỏ, lẻ cùng gia đình với các anh, chị của tôi. Thời gian sau đó, công việc của tôi đã phát triển rất nhiều và từ đó đã trở thành nhà phân phối độc quyền cho những công ty trên nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

PV: Để đạt được những thành công như hiện tại thì không biết bà đã có triết lý kinh doanh gì cho mình? Công ty của bà có thế mạnh nào để khẳng định thương hiệu Jandra giữa thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay?

Khác với nhiều người khác, tôi là một người luôn thích tìm kiếm những điều mới, lạ và triết lý về kinh doanh của tôi cũng thế. Tôi đã đưa triết lý đó để xây dựng thương hiệu của công ty bằng cách đưa ra thị trường những sản phẩm chưa từng có ở Philippines và chắc chắn rằng đó là sản phẩm phải chất lượng cao theo tiêu chuẩn, đây mới là điều mà tôi muốn đạt tới.

Để công ty Jandra Global Trader Corp phát triển như ngày hôm nay thì đó không phải là chuyện ngày một ngày hai có thể làm được. Trước tiên tôi đã xây dựng hướng đi rất kỹ lưỡng, qua đó tạo thành thế mạnh riêng cho công ty của mình. Lợi thế của Jandra đó là sự tồn tại lâu dài trên thương trường, danh tiếng và mối quan hệ với các khách hàng chuyên nghiệp.

PV: Thưa bà, trong kinh doanh thì chắc hẳn không ai là không có những lần khó khăn và thất bại, vậy thì bà có thể chia sẻ cho độc giả Wlin.vn cùng biết về những khó khăn, thách thức của bà trên con đường xây dựng thương hiệu Jandra và bà đã vượt qua những điều đó như thế nào?

Kinh doanh mà có thách thức, có khó khăn thì mới đúng là thương trường. Chia sẻ với các bạn cùng biết thì khi mới bắt đầu với công việc kinh doanh, mục tiêu của tôi là làm ra những sản phẩm nha khoa thông dụng và giới thiệu cho những doanh nhân, giới thượng lưu giàu có, nhưng họ lại muốn trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Họ hứa với tôi rằng là sẽ có những đơn hàng lớn hơn sau đó và chắc chắn một điều là tôi sẽ có nguy cơ mất đi sự độc quyền cho những sản phẩm mà tôi tạo ra. Tôi đã không đồng ý với điều đó và quyết định tạo nên một thương hiệu cho riêng mình và 100% vẫn giữ lấy tên của nhà sản xuất. Đến bây giờ tôi vẫn hài lòng với quyết định này.

PV: Trong khoảng 20 năm hoạt động kinh doanh của mình thì bà đã có những dấu ấn, thành tích cá nhân và công ty gì đặc biệt? Đồng thời thì bà có thể chia sẻ về những đóng góp của mình đối với cộng đồng và xã hội?

Ngoài việc đưa công ty Jandra trở thành thương hiệu uy tín trên nhiều quốc gia trên cương vị chủ tịch công ty, thì tôi còn có vinh dự trở thành Chủ Tịch Hiệp Hội Thương Mại Nha Khoa Quốc Gia vào năm 2016 – 2017.

Ngoài ra thì tôi còn là một thành viên trong ban cố vấn cho Tổng thống và phu nhân Philippine, qua đó chúng tôi đã khởi xướng cho sự hợp tác giữa các thương nhân về ngành nha khoa ở Châu Á mang lại hiệu quả tốt cho các nước trong khu vực và quốc tế.

PV: Bà đã có những kế hoạch, dự định nào nhằm phát triển công ty Jandra nhiều hơn nữa trong tương lai sắp tới chưa?

Đã hoạt động kinh doanh thì điều đầu tiên là phải luôn có cho mình sự tham vọng để phát triển. Công ty của tôi hiện đang cố gắng tăng cường về mặt tài chính cho nhân viên của tôi, là động lực làm việc cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thành và trong thời gian sắp tới sẽ cho ra mắt một thiết bị tiệt trùng có tác dụng khử trùng trong nha khoa, y tế và cả thẩm mỹ viện trong thời gian 3 phút.
Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm mang lại nhiều thành công cho công ty của tôi.

PV: Thưa bà Dess Villaroman, không biết là quan điểm của bà như thế nào về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ phát triển như hiện nay?

Trong thời kỳ hiện đại như bây giờ thì tôi và mọi người đã không quá lạ khi nhắc đến từ khóa “nữ lãnh đạo” nữa. Sẽ không quá lâu khi mà vai trò dẫn dắt trong mỗi doanh nghiệp, cơ quan nào đó có sự lãnh đạo đến từ phụ nữ. Tôi hi vọng là nữ lãnh đạo, đặc biệt là nữ lãnh đạo doanh nghiệp sẽ ngày càng năng động, tài giỏi hơn nữa để có thể được công nhận và nhận được sự ủng hộ của xã hội.

PV: Thưa bà, chắc chắn là độc giả của wlin.vn sẽ tò mò không biết thời gian sắp tới bà có dự tính gì về việc hợp tác, kết nối về một lĩnh vực kinh doanh nào đó tại thị trường Việt Nam?

Tôi nhìn thấy rằng ở thị trường Việt Nam đang có những tiềm năng về công nghệ làm đẹp, đặc biệt là thẩm mỹ viện. Và trong thời gian không xa thì tôi có thể đến đây hợp tác với các bạn để phát triển lĩnh vực này.

PV: Bà nhận định thế nào về chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” của Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2018 trong thời gian sắp tới? Bà có kỳ vọng gì vào chương trình năm nay không?

Theo tôi, chủ đề “Nữ lãnh đạo và nền kinh tế số” rất hay và ý nghĩa. Vai trò quan trọng của nền công nghệ 4.0 như hiện nay là không thể phủ nhận. Tôi nghĩ rằng nó có sự liên kết mạnh mẽ để giúp nữ doanh nhân như tôi nhận thấy được vai trò của mình trong sự phát triển của nền kinh tế số.

Tôi kỳ vọng rằng Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế và Lễ vinh danh Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2018 sẽ thành công tốt đẹp. Chương trình sẽ giúp các nữ doanh nhân phát huy được vai trò của mình, dẫn đầu cho tham vọng của phụ nữ và hướng họ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

Cảm ơn những chia sẻ của bà Dess Villaroman. Chúc bà và công ty Jandra Global Trader Corp của bà sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới!

Hoàng Thảo – Thanh Tiến

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TỪ NAM HƯƠNG

[cf7-form cf7key="untitled"]
Loading

Loading...